ทำไงดี มีใครแนะนำได้บ้าง

อย่างแรกเลยนะคะ หนูอายุ 21 คือหนูเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น/หมูตุ๋น ลงทุนไปเยอะค่ะ แต่ราคาขาย เดือนแรกอยู่ที่ 30 บาท พอขาดทุน เดือนต่อมาขึ้น 40 บาทจนถึงปัจจุบัน   ปกติขายได้ประมาณ 30-40 จาน (ร้านเปิดใหม่ ลูกค้ายังไม่เข้าถึงมากพอค่ะ)    แต่รายจ่ายเยอะมากเลย มากกว่ารายรับอีกค่ะ วันนึงขาวก๋วยเตี๋ยวได้แค่ 1600-1700 บาท รวมค่าอื่นๆปนะมาณ 2000 กว่า   #ลูกค้าบอกก๋วยเตี๋ยวอร่อยมาก มีลูกค้าประจำมาบ่อย แต่ก็ยังไม่พอค่ะ
แต่มีค่า จ้างพ่อครัว 500/วัน
ค่า ตึก เดือนละ 8000
ค่าวัตถุดิบวันละ 1500-1600 บางวันก็ 800 
ค่าแก๊ส 450
ค่าน้ำอัดลมที่เอามาลง  700 มีโออิชิ น้ำรวมสีๆ น้ำสีดำ 
ค่าน้ำเปล่า ที่เอามาลง 240
ค่าน้ำ 700
ค่าไฟ 4-500
ไม่รวมค่าแรงตัวเองเพราะเงินไม่พอ และมีค่าอื่นๆอีกที่ต้องจ่าย (เช่น ตะเกียบ และอื่นๆ)

ตอนนี้เครียดมากค่ะ เปิดมา 2 เดือนก็โหลงเหลงเลย ตอนนี้เหลือเงิน แค่1พันนิดๆ  หาทุกวิธีทางก็แก้ไม่ได้ค่ะ ลดค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้ มีใครแนะนำได้บ้างคะ เครียดมากเลยค่ะ โปรก็จัดแล้ว อะไรก็ทำแล้ว  มีใครพอเเนะนำอะไรบ้างไหมคะ เครียดมาก
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ค่าวัตถุดิบวันละ 1500-1600
แต่ขายได้ 1600-1700
พิจารณาราคาขายใหม่เถอะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่