คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
น่าจะเป็นข้าวใหม่ค่ะ เลยจะค่อนข้างเหนียว หุงน้ำน้อยจะช่วยไม่ให้แฉะ แต่ก็จะยังเหนียวอยู่ เพราะข้าวใหม่ยังมียาง มีสารอาหารอยู่เยอะ เหมาะกับใช้ทำข้าวต้ม ทำโจ๊ก ถ้าไม่ชอบเหนียว แนะนำให้ซื้อข้าวเก่าค่ะ วิธีสังเกตข้าวใหม่ เมล็ดจะขาวใส ส่วนข้าวเก่าเมล็ดจะสีขุ่นหน่อย หรือออกเหลืองกว่านิดนึง
YogiCat ถูกใจ, RABBIT_BB ถูกใจ, KU1978 ถูกใจ, Ananya Amy_1994 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5918554 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 7884782 ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ข้าวสาร
เคล็ดลับก้นครัว
ข้าวหอมมะลิแท้มันเหนียว?