ข้าวหอมมะลิแท้มันเหนียว?

คือเรื่องมันมีอยู่ว่า ผมได้ลองเอาข้าวหอมมะลิแท้ๆ มาหุงดู
หุงเสร็จ มันแฉะและก็เหนียวมาก อันนี้คือปกติไหมอะ;-;
หรือว่าผมใส่น้ำมากไป หรือมันต้องผสมกับข้าวอื่น?
ใครก็ได้บอกสูตรหุงที🥹เม่าเศร้า
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
น่าจะเป็นข้าวใหม่ค่ะ เลยจะค่อนข้างเหนียว หุงน้ำน้อยจะช่วยไม่ให้แฉะ แต่ก็จะยังเหนียวอยู่ เพราะข้าวใหม่ยังมียาง มีสารอาหารอยู่เยอะ เหมาะกับใช้ทำข้าวต้ม ทำโจ๊ก ถ้าไม่ชอบเหนียว แนะนำให้ซื้อข้าวเก่าค่ะ วิธีสังเกตข้าวใหม่ เมล็ดจะขาวใส  ส่วนข้าวเก่าเมล็ดจะสีขุ่นหน่อย หรือออกเหลืองกว่านิดนึง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่