ตัวร้านจะเป็นตึกเก่าอายุกว่า 80 ปีที่ถูกนำมารีโนเวทใหม่ โดยอนุรักษ์ความ classic ของอาคารเดิม และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอนิเจอร์โทนสีไม้ โดยที่นี่มี 2 ชั้น ด้านในจะดูมีความ loft ปูนเปลือยขณะที่ตรงข้ามจุดรับ order ก็จะเป็นครัวเปิดแบบห้องกระจกใสที่เราสามารถเห็นเชฟทำขนมกันแบบสดๆ ส่วนด้านนอกหน้าร้านจะเป็นมุมยอดฮิตที่คนชอบมาถ่ายรูปกัน ได้ vibe เหมือนอยู่ต่างประเทศอยู่นะ
ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ตัวขนมอบประเภท Croissant & Vienoiserie (ขนมที่นำแป้งมาสลับ layer กับชั้นของเนย) สูตรต้นตำรับจากฝรั่งเศสที่ทางร้านคัดเลือกวัตถุดิบชั้นยอดมาจากแคว้นต่างๆของฝรั่งเศส แถมตัวเจ้าของร้านเองก็เป็นเชฟขนมอบจาก Le Cordon Bleu ด้วย การันตีความอร่อยแน่นอน
ในส่วนของพาร์ทเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้ง coffee/non coffee และขนมหลากหลายเมนู โดยที่เราสั่งกันมาก็เช่น
- Creme Brulee Croissant (155.-) อร่อยมากกกกก แป้งกรอบนอกนุ่มใน layer ครัวซองต์ที่ถูกต้อง เนยที่ใช้มีความหอมมัน นัว ตัว Creme brulee มีความหวานหอมจากการ burn มาให้ไหม้นิดๆ ด้านบนตกแต่งด้วยผลไม้ กินแล้วเข้ากันลงตัวมาก เมนูนี้ขอ recommended เลย อร่อยสุดๆ
- Ice-Butter Latte (110.-) เป็นลาเต้ใส่ซอสบัตเตอร์สก็อต มีความหอมนัวๆ สามารถเลือกระดับความหวานได้
- 10.00-18.00 (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)
- จอดรถหน้าร้าน หรือ บริเวณร้าน
- 93-95 ถนนพานิช อาคารด้านหน้าโรงหนังเก่าใกล้กับร้านกล้วยทอด ทางเข้าร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ)
ก็จบไปแล้วกับการรีวิว
"Beurre & Boulanger : เบิร์ค แอนด์ บูลองเช่ 🥐คาเฟ่สายครัวซองจากคนที่หลงรักขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส" ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวไปกินที่ไหนกันอีก ก็ฝากติดตามด้วยนะ
ภาพถ่ายทั้งหมดโดย (By My Side: ผลัดกันถ่าย)
ติดตามทริปอื่นๆของพวกเราได้ที่:
https://opl.to/bymyside
[CR] Beurre & Boulanger : เบิร์ค แอนด์ บูลองเช่ 🥐คาเฟ่สายครัวซองจากคนที่หลงรักขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส
ตัวร้านจะเป็นตึกเก่าอายุกว่า 80 ปีที่ถูกนำมารีโนเวทใหม่ โดยอนุรักษ์ความ classic ของอาคารเดิม และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอนิเจอร์โทนสีไม้ โดยที่นี่มี 2 ชั้น ด้านในจะดูมีความ loft ปูนเปลือยขณะที่ตรงข้ามจุดรับ order ก็จะเป็นครัวเปิดแบบห้องกระจกใสที่เราสามารถเห็นเชฟทำขนมกันแบบสดๆ ส่วนด้านนอกหน้าร้านจะเป็นมุมยอดฮิตที่คนชอบมาถ่ายรูปกัน ได้ vibe เหมือนอยู่ต่างประเทศอยู่นะ
ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ตัวขนมอบประเภท Croissant & Vienoiserie (ขนมที่นำแป้งมาสลับ layer กับชั้นของเนย) สูตรต้นตำรับจากฝรั่งเศสที่ทางร้านคัดเลือกวัตถุดิบชั้นยอดมาจากแคว้นต่างๆของฝรั่งเศส แถมตัวเจ้าของร้านเองก็เป็นเชฟขนมอบจาก Le Cordon Bleu ด้วย การันตีความอร่อยแน่นอน
ในส่วนของพาร์ทเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้ง coffee/non coffee และขนมหลากหลายเมนู โดยที่เราสั่งกันมาก็เช่น
- Creme Brulee Croissant (155.-) อร่อยมากกกกก แป้งกรอบนอกนุ่มใน layer ครัวซองต์ที่ถูกต้อง เนยที่ใช้มีความหอมมัน นัว ตัว Creme brulee มีความหวานหอมจากการ burn มาให้ไหม้นิดๆ ด้านบนตกแต่งด้วยผลไม้ กินแล้วเข้ากันลงตัวมาก เมนูนี้ขอ recommended เลย อร่อยสุดๆ
- Ice-Butter Latte (110.-) เป็นลาเต้ใส่ซอสบัตเตอร์สก็อต มีความหอมนัวๆ สามารถเลือกระดับความหวานได้
- 10.00-18.00 (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)
- จอดรถหน้าร้าน หรือ บริเวณร้าน
- 93-95 ถนนพานิช อาคารด้านหน้าโรงหนังเก่าใกล้กับร้านกล้วยทอด ทางเข้าร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำ)
ก็จบไปแล้วกับการรีวิว "Beurre & Boulanger : เบิร์ค แอนด์ บูลองเช่ 🥐คาเฟ่สายครัวซองจากคนที่หลงรักขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส" ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวไปกินที่ไหนกันอีก ก็ฝากติดตามด้วยนะ
ภาพถ่ายทั้งหมดโดย (By My Side: ผลัดกันถ่าย)
ติดตามทริปอื่นๆของพวกเราได้ที่:
https://opl.to/bymyside
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้