ทำไมเดี๋ยวนี้ร้านอาหารแฟรนไชส์ ชอบเอาแคบหมูติดมันมาหลอกขายว่าเป็นกากหมู โกงกันชัดๆ?

บอกก่อนว่าเราเป็นคนทำอาหาร รู้จักอาหารมากมายหลายชนิด

 แต่ไหนแต่ไรมา เวลาไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือ ก็ต้องสั่งแคบหมู และ กากหมู มาเป็นเครื่องเคียงทุกครั้ง
ปกติมีร้านประจำที่ไปกินอยู่

แต่พักหลังๆมานี้ 1-2ปีนี้เอง (ก่อนหน้านี้ไม่เคยเจอมาก่อนในชีวิต)
เราไปเที่ยว ก็ได้แวะร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เข้าใจว่าเป็นร้านแฟรนไชส์
สั่งกากหมูกับแคบหมูมา สิ่งที่ได้คือ แคบหมู กับ แคบหมูติดมัน
เฮ้ย มันไม่ใช่ ถ้วยละตั้ง 40 บาท โคตรแพง มันโกงกันชัดๆเลยนะ

กากหมู จะต้องเป็นมันหมูล้วนที่เจียวจนกรอบ ไม่ใช่หนังหมูพองๆเพื่อเพิ่มปริมาณแบบนี้
นี่มันแค่แคบหมูติดมัน ไม่ใช่กากหมู

อธิบายให้เข้าใจว่าทำไมกากหมูมันมีราคาแพง แต่แคบหมูมันราคาถูก

กากหมูนั้นที่เรียกว่ากาก เพราะมันคือกากที่เหลือจากการเจียวน้ำมันหมู
ซึ่งมันหมู 1 กิโลกรัม ทำเป็นกากหมูแล้วจะเหลือแค่ประมาณ 1 ขีด หายไป 10 เท่า
มันจึงมีราคาแพง อยากอร่อยก็ต้องจ่าย

(รูปกากหมู ต้องเป็นมันหมูล้วน ไม่มีส่วนอื่นปน)

ส่วนแคบหมู มันมีราคาถูกมากๆ เพราะหนังหมู 1 กิโลกรัม พอต้ม ตาก ทอด แล้วมันจะพองแบบมโหฬาร
หนังหมูแผ่นเท่าฝ่ามือ ทำเป็นแคบหมูจะได้ประมาณเป็นกะละมังใหญ่ๆเลย แคบหมูจึงมีราคาถูก

(รูปแคบหมูติดมัน)

ดังนั้นการเอาแคบหมูติดมันมาหลอกขายว่าเป็นกากหมู ในราคากากหมู มันคือการหลอกลวงผู้บริโภคโดยแท้จริง

ปล. ร้านแฟรนไชส์ที่เข้ามา 4-5ร้าน กลายเป็นแบบนี้ไปหมดเลย หลอกลวงทุกร้าน ไม่มีร้านไหนขายกากหมูจริงๆเลยสักร้าน
ต้องกลับไปร้านเก่าแก่ดั้งเดิม ไม่ก็ร้านที่ไม่ใช่แฟรนไชส์ถึงจะได้กิน
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
เพิ่งเจอมาเลยขายในเว็บออนไลน์ซื้อมากินยังไงก็แคบหมูชัดๆ

แถมมา straw เบอร์แหล  ในคำอธิบายทำเหมือนว่าคนกินกินไม่เป็น

แล้วก็มีคนที่ไม่รู้เรื่องมารีวิวทำให้ร้านดูน่าเชื่อถือเข้าไปด้วย

แต่เท่าที่เห็นเห็นในกระทู้นี้  ก็มองเห็นแล้วล่ะว่าทำไมร้านถึงหลอกคนได้  เพราะคนจำนวนมากที่แยกระหว่างแคบหมูกับกากหมูไม่ออก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่