ทำไมประเทศไทย ถึงอนุญาตให้เปิดร้านขาย ลาบก้อย ซอยจุ้ ดิบๆได้

เปิดขึ้นป้ายเลย  ลาบเลือด ลาบดิบ ซกเล็ก ซอยจุ้ 
ปากก็บอกเตือน ว่าอย่าของดิบๆสุกๆ   แต่ดันอนุญาตให้เปิดร้านขายได้ งงง

 มีประเทศไหน ทำได้แบบไทยบ้างเนี่ย  
จะเปิดร้าน ลาบดิบ  ไม่ต้องขออนุญาตเลยหรือ   เห็นเยอะมากๆ
มีร้านขายคนก็กิน เหมือนเป็นเรื่องปรกติเลย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ไม่ได้ให้สั่งปิดหรอกค่ะ แต่ไม่ออกใบอนุญาตให้เปิด โล่งโจ้งแบบนี้   

อยากกินก็แอบทำกินกันเอง  ห้ามเปิดขายให้ลูกค้าแบบนี้
การอนุญาตให้เปิดขายได้  ก็เท่ากับว่า หน่วยงานเห็นด้วย ว่าการกินเนื้อดิบนั้นไม่มีปัญหา  ขนาดทางการยังอนุญาตให้เปิดเลย
ตรงนี้แหละ ที่แปลกใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่