คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
https://ppantip.com/topic/42133955?sc=MoZYbTy
ยำหนังควาย ที่เราเคยลงกระทู้ ใช้หนังควายกึ่งสำเร็จรูปที่ลอกเอาส่วนหนังติดขนออกไปหมดแล้ว ถ้าในรูปข้างต้น ต้องเอาไปเผาไฟให้ขนควายจนไหม้เกรียมแล้วเอาค้อนทุบจนได้แค่หนังควายไร้ขน ค่อยเอาไปแช่น้ำให้นิ่ม 1 วัน ต้ม 3-4 ชั่วโมงจนนิ่ม ถึงมาปรุงต่อ
ยำหนังควาย ที่เราเคยลงกระทู้ ใช้หนังควายกึ่งสำเร็จรูปที่ลอกเอาส่วนหนังติดขนออกไปหมดแล้ว ถ้าในรูปข้างต้น ต้องเอาไปเผาไฟให้ขนควายจนไหม้เกรียมแล้วเอาค้อนทุบจนได้แค่หนังควายไร้ขน ค่อยเอาไปแช่น้ำให้นิ่ม 1 วัน ต้ม 3-4 ชั่วโมงจนนิ่ม ถึงมาปรุงต่อ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
สอบถามหน่อยครับ หนังควายแบบนี้เอาไปทำอะไรกิน
ทอด, นึ่ง, หรือ แกง
กินยังไง รสชาติอร่อยไหม อันนี้ผมสงสัยจริงๆ แต่ดันลืมถามคนขาย ถ่ายรูปแล้วกลับเลย