เคยเห็นบางร้านที่ทำแบบเปิดโล่งไม่มีแอร์ จากที่เคยขายดีๆ พอมาปรับปรุงร้านเปลี่ยนเป็นห้องแอร์แล้วลูกค้ากลับเข้าน้อยลงกว่าเดิม
ทั้งที่ราคาและรสชาติก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลง คือสงสัยว่ามันมีผลทางด้านจิตวิทยาหรือมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง เช่น
-ภาพลักษณ์ของร้านที่ติดแอร์คือดูราคาน่าจะแพง เข้าถึงยาก
-พอติดแอร์ร้านก็ดูทึบขึ้น อึดอัดขึ้น ต่างจากร้านไม่ติดแอร์ที่ดูโปร่ง โล่ง
-การติดแอร์มีผลต่อรสชาติของอาหาร ทำให้อาหารเย็นเร็วขึ้น เช่น พวกอาหารประเภทต้ม ตุ๋น ก็จะมีไขขึ้นเร็ว
-ในกรณีที่ระบายอากาศไม่ดี ก็อาจจะเกิดกลิ่นที่เหม็นอับได้
-ฯลฯ
หรือว่าพวกอาหารแนวๆนี้ (ก๋วยเตี๋ยว,อาหารตามสั่ง,ข้าวมันไก่,ข้าวหมูแดง,ข้าวขาหมู ส้มตำ น้ำตก ฯลฯ)
กินในร้านแบบเปิดโล่งไม่มีแอร์ มันได้ฟีลหรืออรรถรสมากกว่า
ถามแต่ละท่านถ้ามองในมุมมองของคุณที่เป็นลูกค้า ถ้าจะกินพวกร้านสไตล์นี้
ร้านเปิดโล่งไม่มีแอร์ กับ ติดแอร์ เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ท่านตัดสินใจเข้าไปกินร้านนั้นๆมั้ยครับ
ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ
พวกร้านแนว street food เช่น ก๋วยเตี๋ยว, อาหารตามสั่ง ฯลฯ ไม่เหมาะกับการทำเป็นห้องแอร์ไช่มั้ยครับ
ทั้งที่ราคาและรสชาติก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลง คือสงสัยว่ามันมีผลทางด้านจิตวิทยาหรือมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง เช่น
-ภาพลักษณ์ของร้านที่ติดแอร์คือดูราคาน่าจะแพง เข้าถึงยาก
-พอติดแอร์ร้านก็ดูทึบขึ้น อึดอัดขึ้น ต่างจากร้านไม่ติดแอร์ที่ดูโปร่ง โล่ง
-การติดแอร์มีผลต่อรสชาติของอาหาร ทำให้อาหารเย็นเร็วขึ้น เช่น พวกอาหารประเภทต้ม ตุ๋น ก็จะมีไขขึ้นเร็ว
-ในกรณีที่ระบายอากาศไม่ดี ก็อาจจะเกิดกลิ่นที่เหม็นอับได้
-ฯลฯ
หรือว่าพวกอาหารแนวๆนี้ (ก๋วยเตี๋ยว,อาหารตามสั่ง,ข้าวมันไก่,ข้าวหมูแดง,ข้าวขาหมู ส้มตำ น้ำตก ฯลฯ)
กินในร้านแบบเปิดโล่งไม่มีแอร์ มันได้ฟีลหรืออรรถรสมากกว่า
ถามแต่ละท่านถ้ามองในมุมมองของคุณที่เป็นลูกค้า ถ้าจะกินพวกร้านสไตล์นี้
ร้านเปิดโล่งไม่มีแอร์ กับ ติดแอร์ เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ท่านตัดสินใจเข้าไปกินร้านนั้นๆมั้ยครับ
ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ