สวัดดิการร้านอาหารค่ะ

เราทำงานอยู่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในห้างใหญ่ค่ะ เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ทำงานร้านอาหาร

เราสมัครเป็นเด็กเสริฟ์ค่ะ มีเหนื่อยบ้าง สบายบ้างค่ะซึ่งสวัดดิการเรามีแค่ค่ากับข้าวแค่อย่างเดียว ไม่มีเปอร์เซนได้จากยอดขายสักนิดเดียวค่ะ และมักจะได้ทำงานเกินหน้าที่ตลอด เช่น ช่วยในครัวล้างจาน ไม่ก็ไปขึ้นวัตถุดิบทำอาหาร หรือจัดจาน ทุกครั้งเวลาคนในครัวไม่พอ

ปกติทำงานเกินเวลาก็ไม่ได้ค่าโอนะคะ บางวันเจอลูกค้าทำนิสัยแย่ๆจนไม่อยากทำงานก็มีค่ะ จิตตกไปหลายวัน เราก็ทนทำงานครบ 1 ปี ก็ไม่ได้ปรับเงินเดือนให้เหมือนงานอื่นเลยค่ะ เงินเดือนเราก็ตามค่าแรงขั้นต่ำเลยนะคะ

เลยอยากจะถามเพื่อนๆว่า ปกติร้านอาหารสวัสดิเป็นแบบนี้หรอคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่