หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าคนไทยกินชาจีน ส่วนใหญ่คนไทยชอบรสชาแบบไหนกันคะ ขมมั้ย หรือหอมดอกไม้
กระทู้คำถาม
ชา (Tea)
เครื่องดื่ม
เครื่องดื่มสมุนไพร
ตามหัวข้อด้านบนเลยค่ะ พอดีเราสงสัย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชาปี้หลัวชุนของจีนกินคู่กับขนมของจีนอะไรดีคะ? ถึงจะเข้ากัน
สวัสดีค่ะพี่ๆทุกคน คือเราได้รับงานจากหัวหน้ามาค่ะ เนื่องจากเราได้รับชาปี้หลัวชุนชองจีนมาให้เสิร์ฟแขกที่มาจากจีนในเดือนหน้า เราไม่รู้เลยค่ะว่าจะเอาขนมอะไรเสิร์ฟคู่ชาเขาดี เพราะชาตัวนี้เราไม่เคยกินมาก่อ
สมาชิกหมายเลข 8573531
จริงๆสามม้า มีชาคุณภาพกลางๆ ที่ราคา55-65-85ที่รสดีกว่า เบอร์1 ,2 ,3 หรือว่าในตลาดมีคนสนใจเบอร์1,2,3 มากกว่าครับ
ชาสามม้ามีหลายแบบ ราคาไม่สูง เท่ากับเบอร์1,2,3 รสไม่ขม เช่นเบอร์ 100 กับ300 ราคาสูงกว่าแค่10-15 บาท ทำไมในตลาดทั่วไปไม่เห็นออกมาขายครับ ชาสามม้า มีบ้างอัน มีเฉพาะสามมัา&
สมาชิกหมายเลข 7323260
day 46
私はタピオカを飲む。🧋 わたしたぴおかをのむ。🧋 ฉันดื่มชาไข่มุก I drink bubble tea 🧋 タピオカ🧋🎌ชาไข่มุก🇹🇭 bubble tea 🇬🇧🧋 버블티 🇰🇷Thé aux perles🇨🇵 Bubble tea 🧋🇮🇹Té de burbujas🇪🇦 飲む。のみ🎌 drink🇬🇧 ดื่ม🇹🇭 마시다 🇰🇷boire🇨🇵 b
สมาชิกหมายเลข 5106497
ดอกอัญชัน“ กับประโยชน์ และผลข้างเคียงที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน
ดอกอัญชัน หรือชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Clitoria ternatea เป็นดอกไม้สีฟ้าสดใส มีถิ่นกำเนิดในเขตร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลายวัฒนธรรมใช้ดอกอัญชันทั้งเพื่อความสวยงามและสรรพคุณทางยาตามตำรั
Ruji_รุจิ
BufFeast Review : "Nana Toku" ชาบูแนวญี่ปุ่นกับซุปดำสายไหม @สยามเซ็นเตอร์พอยท์ ชั้น 3
ไปเดินเที่ยวสยามช่วงปลายเดือน ก็หาอะไรกระแทกท้องตามเคย คราวนี้ถึงคิวชาบูแนวญี่ปุ่นจ๋า คือร้าน Nana Toku ร้านนี้ผมไปสืบมาพบว่า สไตล์อาหารจะคล้ายๆร้านอย่าง Momo คือเมนูจะไม่มาก เน้น
TheHeatBufFeast
ชงอย่างไงให้หายฝาด
อยากได้สูตรชงชาตัวนี้ให้อร่อยค่ะ...ชงเองแล้วรู้สึกว่ามันมีรสฝาดแล้วกลิ่นไม่หอมเหมือนเดิม
สมาชิกหมายเลข 2545178
กำลังลดน้ำหนัก ผ่านไป 4 เดือนน้ำหนักหยุดลด ขอคำแนะนำด้วยครับ
อายุ 27 สูง 175 ครับ เริ่มต้นช่วงกลางเดือน กันยายน 2567 ครับ น้ำหนักตอนนั้นราวๆ 121 น้ำหนักในใจที่อยากได้คือ 70-75 - เริ่มจากทำ IF 16-20 ชั่วโมง แล้วแต่วัน แต่กลางๆอยู่ที่ 18 ชั่วโมงครับ ยกเว้นวันที่
สมาชิกหมายเลข 1321905
ทำไมคนจีนชอบชาตรามือ ทั้งทีจีนโครตเซียนอยู่แล้ว
เห็นนักท่องเที่ยวจีนชอบซื้อกันจังทั้งที่บ้านเขาเจ้าตำรับ
สมาชิกหมายเลข 3432635
ชาอินเดีย ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่ทำไมรสชาติต่างกันมากมาย
เราเป็นคนไทยที่ชอบชาแบบไม่แต่งกลิ่นและสี TATA TEA PREMIUM ซื้อมาลองชิมซองแรก กลิ่นคล้ายชาซีลอน 1.) พอหมดไปซื้อมาใหม่หน้าซองเป็นแบบนี้ 2.) แต่กลิ่นออกเหม็นเขียว อ่านข้างถุง เพิ่งผลิตใหม่ๆ นอกจาก
สมาชิกหมายเลข 7964051
ชงชายังไงให้หอมอร่อย
เพิ่งชอบดื่มชาฝรั่ง พวกBlended tea เมื่อไม่นานนี้ค่ะ ได้ดื่มชาร้านนึงที่เบรนเอง ชาหอมมาก รสชาดอร่อยมีมิติ แต่พอซื้อกลับมาชงเองแล้วสู้ที่ร้านไม่ได้ค่ะ เลยขอถามผู้รู้ ชงชายังไงให้หอมอร่อยคะ? วิธีที่ดึง
illuses
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชา (Tea)
เครื่องดื่ม
เครื่องดื่มสมุนไพร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าคนไทยกินชาจีน ส่วนใหญ่คนไทยชอบรสชาแบบไหนกันคะ ขมมั้ย หรือหอมดอกไม้