ตะกอนสีขาวจากน้ำเเข็งคืออะไร

คือปกติ เราชอบทานน้ำเเข็งมากค่ะ โดยปกติ เราจะซื้อน้ำเเข็งเเบบเเก้ว เซเว่นติดห้องไว้ค่ะ เเต่ทีนี้ เพื่อนมาห้องเค้าก็ถามว่าทำไมเราไม่เเช่น้ำเเข็งกินเอง 

คือพอทำน้ำเเข็งกินเอง มันชอบมีตะกอนสีขาวค่ะ ตกหล่นอยู่ในน้ำ ซึ่งเราไม่ทราบจริงๆ ว่ามันคืออะไร
อันนี้คือเรา เทน้ำออกหมดเเล้วนะคะ เเล้วขาวๆ คือ ตะกอนที่เกิดจากน้ำเเข็ง เอานิ้วลูบ มันเหมือนเเป้งๆ สากๆ 

- วัสดุที่ใช้ทำน้ำเเข็ง สะอาดนะคะ 

- น้ำที่ใช้เป็นน้ำดื่ม ที่เทออกจากขวดค่ะ (เป็นน้ำ เเพคนะคะ ไม่ใช่น้ำจากเครื่องกรอง)

- น้ำที่เทลงไป ใส่ในเเก้วที่กินคู่น้ำเเข็งก็เป็นน้ำดื่มจากขวดค่ะ
เเต่น้ำเเข็งในเเก้ว 7-11ไม่เคยทิ้งตะกอนพวกนี้เอาไว้นะคะ 
(สาเหตุที่เราไม่ซื้อ น้ำเเข็งถุง เพราะว่า เราอยู่คอนโดค่ะ เราไม่สามารถเอาน้ำเเข็งไปกระเเทกกับกำเเพงได้ เเบบ Rock ไม่มีขายค่ะ สาขาใกล้เรา)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ตัวขาวๆคือตามนี้ครับ

คือกินได้ไม่มีไร

ส่วนที่ว่าทำไมเราทำเราแล้วมีเซเว่นไม่มี น้ำแข็งเราทำเองก็คือเอาจากถาดในช่องฟรีซ ซึ่งมันแค่ลมเย็นจากแผงเย็นอีกทีน่ะครับ ทำความเย็นได้ทีละช้าๆ กว่าจะเป็นน้ำแข็งนี่ต้องข้ามคืนกันเลย จึงเกิดการแยกชั้นตามรูปที่แปะ (ซึ่งอันนี้สมัยเด็กผมใช้น้ำจากน้ำบ่อไม่ได้กรองใดๆ แค่แช่ตู้เย็นไม่ได้แช่ฟรีซก็เกิดตะกอนแบบนี้ครับ น้ำบ่อบ้านๆมันมีแคลเซี่ยมเยอะ) แต่น้ำแข็งที่เขาทำกันในเครื่องทำน้ำแข็งโดยเฉพาะนั้นมันใช้ความเย็นจากแผงโดยตรงจุ่มแผงในน้ำเลย จึงทำให้ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีก็เปลี่ยนน้ำเป็นน้ำแข็งแล้ว ธาตุต่างๆจึงไม่ทันแยกชั้นแบบน้ำแข็งตู้เย็นบ้านๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่