สงสัยเรื่องร้านบุฟเฟต์ กับการที่ลูกค้าไปใช้บริการคนเดียว

ร้านบุฟเฟต์ที่ไม่รับลูกค้าคนเดียว หรือ มี condition สำหรับลูกค้าคนเดียวต่างจากลูกค้าสองคนขึ้นไป 
อยากทราบแนวคิดว่าเพราะอะไร  
ส่วนตัวคิดว่า
อาจจะกำไรน้อย เสียที่นั่งทำให้เสียโอกาสรับลูกค้า
ขาดทุนเพิ่ม ถ้าลูกค้าคนนั้นกินเยอะ 

หรือมีเหตุผลอื่นอีกหรือไม่ ??? 

 เหตุการณ์ที่เคยเจอ เช่นร้านปิ้งย่างที่เกาหลี จะมีป้ายติดไม่รับลูกค้าคนเดียว  หรือร้านในไทยก็มีหลายร้านที่ไม่รับลูกค้าคนเดียว หรือ ถ้ารับก็จะมีข้อบังคับ เช่น ถ้าร้านมีหลายราคา ก็จะห้ามสั่งราคาแพง หรือ ต้องเพิ่มน้ำ refill  หรือ ต้องเพิ่มเงินเพราะกินคนเดียว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่