อาหารจีนสไตล์ฮ่องกงนี่ทำยากมั้ยครับ เลยไม่ค่อยได้เห็นร้านแบบนี้ในบ้านเราเท่าไหร่

ไม่ไช่ว่าไม่มี แต่มันน้อยมาก คือไม่ได้คาดหวังว่ามันจะต้องมากเท่ากับร้านอาหารญี่ปุ่น เกาหลี เพราะความนิยมเหมือนจะสู้ไม่ได้อยู่แล้ว

ลองดูตามยูทูปพวกเบื้องหลังการทำงานของร้านอาหารในฮ่องกง อย่างเช่นพวกร้านเป็ดย่าง หมูแดง ฯลฯ อะไรแบบนี้ 
กรรมวิธีการเตรียมต่างๆดูยุ่งยาก และงานหนักมาก อันนี้เป็นหนึ่งในเหตุผลหรือเปล่าที่ไม่คอยมีใครอยากทำ
ร้านแนวนี้จึงมักจะอยู่ในโรงแรมหรือศูนย์การค้าใหญ่ๆซะเป็นส่วนใหญ่

ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ

ปล.ถ้าใครทราบพิกัดร้านอาหารแนวๆนี้ใน กทม ที่อร่อยๆ รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ ส่วนตัวเคยกินแค่ร้าน Ah Yat Abalone
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่