สูตรเค้ก บลูเบอรี่
(ส่วนผสมแป้ง)
-แป้งสาลีเอนกประสงค์ 300 กรัม
-เนยสด เย็น 150 กรัม
-น้ำตาลทราย 100 กรัม
-ไข่ไก่เบอร์ 2 ทั้งฟอง 1ฟอง
-วานิลลา 1ช.ช
-เกลือ 1/4ช.ช
-น้ำมะนาว 2 ช.ช
-ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี โดยการนวดมือ จากนั้นใส่ถุงนำเข้าตู้เย็น
ส่วนผสมพุดดิ้งวนิลลา
-ไข่แดง 2ฟอง
-น้ำตาลทราย 50กรัม
-วิปปิ้งครีม 300 ม.ล
-นมสด 100 ม.ล
-วนิลลา 2 ช.ช
-แป้งข้าวโพด 40 กรัม
ผสมทุกอย่างในหมัอหรือกะทะ
ให้เข้ากันดีแล้วนำไปกวนไฟอ่อน
จนสุกเนียนดีพักให้เย็น
บลูเบอรี่สด ,หรือจากแช่ฟิต
ก็ได้ใช้ราว 300 กรัม
วิธีทำ ใช้ฟอร์มกลม ขนาดใหญ่
ทาด้วยเนยสดให้ทั่วจากนั้น
- นำแป้ง ที่ผสมไว้แบ่งครึ่งหนึ่ง
มาวางตรงกลางฟอร์ม ค่อยๆกดให้ขยายจนเต็มฟอร์ม และด้านข้าง
- นำพุดดิ้งมาเทให้ทั่วพื้นฟอร์ม
- จากนั้นโรยด้วยบลูเบอร์รี่ ด้านบนปริมาณตามชอบ
-- นำแป้งที่เหลือมาปิด,หรือโรย,หรือจะทำเป็นลวดลายตามชอบ
-- จากนั้นนำเข้าเตาอบมที่ร้อนแล้ว 170 องศาใช้เวลาอบ ราว 30-40 นาที
รอให้เย็นสนิทแล้วค่อนเสริฟคะ
สวัสดีคะ ห่างหายไปนานเลยคะกับการตั้งกระทู้ วันนี้ทำเค้กบลูเบอรี่ เอามาฝากคะ
สูตรเค้ก บลูเบอรี่
(ส่วนผสมแป้ง)
-แป้งสาลีเอนกประสงค์ 300 กรัม
-เนยสด เย็น 150 กรัม
-น้ำตาลทราย 100 กรัม
-ไข่ไก่เบอร์ 2 ทั้งฟอง 1ฟอง
-วานิลลา 1ช.ช
-เกลือ 1/4ช.ช
-น้ำมะนาว 2 ช.ช
-ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี โดยการนวดมือ จากนั้นใส่ถุงนำเข้าตู้เย็น
ส่วนผสมพุดดิ้งวนิลลา
-ไข่แดง 2ฟอง
-น้ำตาลทราย 50กรัม
-วิปปิ้งครีม 300 ม.ล
-นมสด 100 ม.ล
-วนิลลา 2 ช.ช
-แป้งข้าวโพด 40 กรัม
ผสมทุกอย่างในหมัอหรือกะทะ
ให้เข้ากันดีแล้วนำไปกวนไฟอ่อน
จนสุกเนียนดีพักให้เย็น
บลูเบอรี่สด ,หรือจากแช่ฟิต
ก็ได้ใช้ราว 300 กรัม
วิธีทำ ใช้ฟอร์มกลม ขนาดใหญ่
ทาด้วยเนยสดให้ทั่วจากนั้น
- นำแป้ง ที่ผสมไว้แบ่งครึ่งหนึ่ง
มาวางตรงกลางฟอร์ม ค่อยๆกดให้ขยายจนเต็มฟอร์ม และด้านข้าง
- นำพุดดิ้งมาเทให้ทั่วพื้นฟอร์ม
- จากนั้นโรยด้วยบลูเบอร์รี่ ด้านบนปริมาณตามชอบ
-- นำแป้งที่เหลือมาปิด,หรือโรย,หรือจะทำเป็นลวดลายตามชอบ
-- จากนั้นนำเข้าเตาอบมที่ร้อนแล้ว 170 องศาใช้เวลาอบ ราว 30-40 นาที
รอให้เย็นสนิทแล้วค่อนเสริฟคะ