เพื่อนเจ้าของกระทู้ซึ่งเป็นชาวนุง (Người Nùng) จากเมืองลางซอน (Lạng Sơn) ของประเทศเวียดนามตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารของกลุ่มชาติพันธุ์ที่พูดภาษาตระกูลไทว่า ชาวไทยนิยมใช้ถั่วงอกเป็นวัตถุดิบสำหรับทำอาหารหลากหลายเมนู และยังมีการซื้อถั่วงอกมาเติมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีกด้วย วัฒนธรรมอาหารของชาวไทยจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เจ้าของกระทู้อยากทราบว่าวัฒนธรรมการใส่ถั่วงอกในอาหารไทยมีมานานแล้วหรือยัง
วัฒนธรรมการใส่ถั่วงอกในอาหารไทยมีมานานแล้วหรือยัง