ปกติชอบซื้อไก่กลับมากินที่บ้าน เพราะก่อนกินจะได้ ทำพิธีกรรมรีดน้ำมันออกก่อน โดยการโยนเข้าหม้ออบลมร้อน อีกอย่างชอบกิน
แบบไก่ร้อนๆ แห้งๆหนังกรอบๆ และก็เคยกินที่ร้านบางที่ด้านในชิ้นไก่ยังมีเลือดแดงๆติดอยู่ บอกทางร้านเขาก็เปลี่ยนให้แหละ
แต่มันจะขาดช่วงตอนกิน ต้องรอชิ้นใหม่ ถ้าบางครั้งร้านคนเยอะ
รอบนี้ซื้อมาจากการตกเป็นทาสการตลาด เพราะน้องมันอยากได้หมวก
หลังจากรีดน้ำมัน เตรียมจะกิน จำได้ว่าครั้งก่อนที่กิน มีซองซอสเหลือ เลยได้สังเกตว่า ซองซอสมีขนาดไม่เท่ากัน และผลิตจากคนละโรงงาน
ในกระทู้นี้ จะขอเล่าแค่ซอสพริกนะคะ ทั้ง 2 ขนาดมีปริมาณเท่ากันที่ 9 กรัม แต่ในด้านของรสชาติ แค่มีความใกล้เคียง ถ้าไม่สังเกต
แต่เนื่องจากที่บ้านมี ทั้ง 2 ขนาด เลยได้ลองเอามาเปรียบเทียบรสชาติ แต่ทั้งนี้ ทั้งนั่น รสชาติคือความชอบส่วนบุคคล
กัมบอลชอบรสชาติของซอสซองใหญ่ นอกจากบอกส่วนผสมค่อนข้างชัดเจน รสชาติยังหาเจอว่ามีความเป็นซอสพริก ส่วนซองเล็ก
มีความหวานนำ นำไปไกลเลย หาความเป็นซอสพริกไม่เจอ ทั้งที่เมื่อดูส่วนผสมของพริกมีบอกว่า 20% ขณะที่ซองใหญ่มีแค่ 10%
แต่ก็ไม่แปลกใจในซองเล็ก ที่ทำไมหวานนำ มีน้ำเชื่อมถึง 36 % ในขณะที่ซองใหญ่ น้ำตาลทราย 11 %
ตอนนี้จำไม่ได้ว่า ซองเล็ก และซองใหญ่นั่นมาจากห้างอะไร ต่อไปคงต้องสังเกตว่าห้างไหนให้ซองเล็ก ห้างไหนให้ซองใหญ่ เพราะไก่ที่ซื้อ
มาจาก 2 ห้างใหญ่ คือเดอะมอลส์ และเซ็นทรัล ต่อไปจะได้เลือกสาขาที่มีซองใหญ่ สต.คิดว่าซอสอร่อยกว่า
และก็ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใด ไก่ยี่ห้อเดียวกัน แค่ขายคนละห้าง ซอสที่ให้ถึงได้มีความไม่เหมือนกัน ก่อนหน้านั่นแค่สังเกตว่า แต่ละสาขา
ไก่ทอดออกมารสชาติไม่เหมือนกัน แค่ใกล้เคียง มีความต่างกันนิดหน่อย สาขาไหนบริการดี ไปสาขานั่น
แต่ตอนนี้ อ้าว ซอสมีความต่าง ตอนที่นั่งกินในสาขา เคยแอบมีคิดนิดๆกับน้องว่า แกว่ามั๊ยซอสพริกทำไม มันหวานนำ แค่นึกว่าคิดไปเอง
เพราะตัวเองไม่ชอบกินหวาน พอดีมีซอสที่มีขนาดต่างกัน อยู่ที่บ้าน และผลิตคนละโรงงาน เลยได้มีการเปรียบเทียบ
แต่ไม่ว่ายังไง ก็ซื้อกินต่อ แค่ขอเลือกซอสซองใหญ่ และก็จำไว้ว่าสาขาไหน มีซองใหญ่ แต่ถ้าท่านใดรู้ว่า ทำไมไก่แต่ละสาขา
ถึงมีซอสซองขนาดต่างกัน เพราะเหตุใด เล่าสู่กันฟังเป็นความรู้ด้วยนะคะ
หรือเป็นร้านแฟรนไชส์ กับร้านสาขา ซอสเลยแตกต่างกัน
ว้าย เพิ่งสังเกต ซอสที่ให้กลับบ้านร้านไก่เจ้าดัง ซองไม่เหมือนกัน รสชาติก็แล้วแต่คนชอบนะ
ปกติชอบซื้อไก่กลับมากินที่บ้าน เพราะก่อนกินจะได้ ทำพิธีกรรมรีดน้ำมันออกก่อน โดยการโยนเข้าหม้ออบลมร้อน อีกอย่างชอบกิน
แบบไก่ร้อนๆ แห้งๆหนังกรอบๆ และก็เคยกินที่ร้านบางที่ด้านในชิ้นไก่ยังมีเลือดแดงๆติดอยู่ บอกทางร้านเขาก็เปลี่ยนให้แหละ
แต่มันจะขาดช่วงตอนกิน ต้องรอชิ้นใหม่ ถ้าบางครั้งร้านคนเยอะ
รอบนี้ซื้อมาจากการตกเป็นทาสการตลาด เพราะน้องมันอยากได้หมวก
หลังจากรีดน้ำมัน เตรียมจะกิน จำได้ว่าครั้งก่อนที่กิน มีซองซอสเหลือ เลยได้สังเกตว่า ซองซอสมีขนาดไม่เท่ากัน และผลิตจากคนละโรงงาน
ในกระทู้นี้ จะขอเล่าแค่ซอสพริกนะคะ ทั้ง 2 ขนาดมีปริมาณเท่ากันที่ 9 กรัม แต่ในด้านของรสชาติ แค่มีความใกล้เคียง ถ้าไม่สังเกต
แต่เนื่องจากที่บ้านมี ทั้ง 2 ขนาด เลยได้ลองเอามาเปรียบเทียบรสชาติ แต่ทั้งนี้ ทั้งนั่น รสชาติคือความชอบส่วนบุคคล
กัมบอลชอบรสชาติของซอสซองใหญ่ นอกจากบอกส่วนผสมค่อนข้างชัดเจน รสชาติยังหาเจอว่ามีความเป็นซอสพริก ส่วนซองเล็ก
มีความหวานนำ นำไปไกลเลย หาความเป็นซอสพริกไม่เจอ ทั้งที่เมื่อดูส่วนผสมของพริกมีบอกว่า 20% ขณะที่ซองใหญ่มีแค่ 10%
แต่ก็ไม่แปลกใจในซองเล็ก ที่ทำไมหวานนำ มีน้ำเชื่อมถึง 36 % ในขณะที่ซองใหญ่ น้ำตาลทราย 11 %
ตอนนี้จำไม่ได้ว่า ซองเล็ก และซองใหญ่นั่นมาจากห้างอะไร ต่อไปคงต้องสังเกตว่าห้างไหนให้ซองเล็ก ห้างไหนให้ซองใหญ่ เพราะไก่ที่ซื้อ
มาจาก 2 ห้างใหญ่ คือเดอะมอลส์ และเซ็นทรัล ต่อไปจะได้เลือกสาขาที่มีซองใหญ่ สต.คิดว่าซอสอร่อยกว่า
และก็ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใด ไก่ยี่ห้อเดียวกัน แค่ขายคนละห้าง ซอสที่ให้ถึงได้มีความไม่เหมือนกัน ก่อนหน้านั่นแค่สังเกตว่า แต่ละสาขา
ไก่ทอดออกมารสชาติไม่เหมือนกัน แค่ใกล้เคียง มีความต่างกันนิดหน่อย สาขาไหนบริการดี ไปสาขานั่น
แต่ตอนนี้ อ้าว ซอสมีความต่าง ตอนที่นั่งกินในสาขา เคยแอบมีคิดนิดๆกับน้องว่า แกว่ามั๊ยซอสพริกทำไม มันหวานนำ แค่นึกว่าคิดไปเอง
เพราะตัวเองไม่ชอบกินหวาน พอดีมีซอสที่มีขนาดต่างกัน อยู่ที่บ้าน และผลิตคนละโรงงาน เลยได้มีการเปรียบเทียบ
แต่ไม่ว่ายังไง ก็ซื้อกินต่อ แค่ขอเลือกซอสซองใหญ่ และก็จำไว้ว่าสาขาไหน มีซองใหญ่ แต่ถ้าท่านใดรู้ว่า ทำไมไก่แต่ละสาขา
ถึงมีซอสซองขนาดต่างกัน เพราะเหตุใด เล่าสู่กันฟังเป็นความรู้ด้วยนะคะ
หรือเป็นร้านแฟรนไชส์ กับร้านสาขา ซอสเลยแตกต่างกัน