กระแสหม้อไฟหมาล่ามาแรงมาก ในอนาคตจะเป็นยังไงคะ?

อยู่กรุงเทพเห็นร้านหม้อไฟหมาล่าเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบโต๊ะทานปกติ
แบบสายพาน แบบอลาคาส แบบบุฟเฟ่ต์ ตอนนี้มีเยอะมากๆมองไปทางไหนก็เจอ
ส่วนตัวจะกินแบบร้านประจำที่ไม่ฮิต ไม่ต่อคิว ทานแบบปกติไม่ใช่แบบสายพาน
แต่สังเกตุว่าอยูาดีๆภายในไม่กี่เดือนร้านผุดขึ้นเยอะมากเลยค่ะ ทั้งร้านใหญ่เวอร์ ร้านกลาง ร้านเล็ก
แต่ก็ยังเห็นคนต่อคิวกินอยู่ตลอด

เหตุใดมันถึงกลายมาเป็นที่ฮอตฮิตในหมู่คนไทยขนาดนี้คะ แล้วในอนาคตมันจะล้นจนมีบางร้านเจ๊งเพราะแย่งลูกค้ากันมั้ยคะ
เหมือนบิงซู หมาล่าเสียบไม้ ชานมไข่มุกที่ช่วงนึงฮิตๆแล้วก็กลายเป็นว่าขายกันเต็มไปหมด
อยากรู้ว่าคนทานเพราะเป็นกระแส หรือมันจะกลายมาเป็นอาหารปกติเหมือนที่เราคุ้นเคยกัน เช่น หมูกระทะ ชาบู สุกี้

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ถามเพราะสงสัย แล้วก็ความรู้นะคะ มีความสนใจที่จะเปิดร้านแนวนี้อยู่ค่ะ 
แล้วถ้าคิดจะเปิดที่ต่างจังหวัดที่ไม่ใช่หัวเมืองใหญ่ จะเวิร์คมั้ยคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่