เมื่อพูดถึงบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีของแท้หลายคนน่าจะคิดว่าภัตตาคารอร่อยเหมือนฉบับต้นตำรับมากที่สุดต้องมุ่งหน้าไปยังโคเรียนทาวน์ถนนสุขุมวิทซึ่งระบบจราจรติดขัดช่วงเร่งด่วนแถมจุดฝากรถยนต์หายากและราคาต่อชั่วโมงแพงเกือบเทียบเท่าอีกหนึ่งหัว แต่ปัจจุบันมีอีกย่านโดยชาวดินแดนโสมขาวย้ายเข้ามาตั้งหลักเปิดกิจการต่างๆอยู่นอกเมืองคล่องตัวบริเวณศาลาธรรมสพน์อย่าง "แทคัง" บริษัทรับสร้างบ้านน็อกดาวน์สำเร็จรูปคล้ายชนบทรอบนอกกรุงโซลให้อารมณ์เดียวกับในซีรีส์กิมจิชื่อดังสร้างโชว์รูมแสดงตัวอย่างอาคารพร้อมแบ่งตึกด้านหน้าริมถนนเอาไว้สำหรับแบรนด์ "Taekang Korean BBQ Buffet" จัดเสิร์ฟเฉพาะวัตถุดิบสดคุณภาพดีระดับพรีเมียม-อาหารเกาหลีรวมกว่า 50 รายการเริ่มต้นแค่คนละ 349 บาท++ เท่านั้น วิธีเดินทางด้วยยานพาหนะส่วนตัวเพียงค้นหาแล้วปักหมุดขับตามระบบแผนที่บนมือถือมีลานกรวดแกรนิตกว้างขวางให้บริการฟรีตลอดวัน ถ้าต้องใช้ขนส่งสาธารณะเลือกรถไฟฟ้าสายสีแดงหรือ SRT ลงสถานีปลายทางตลิ่งชันเรียกแท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้างแถวนั้นตามสะดวกอีกประมาณ 18-20 กิโลเมตรจะก็ถึงจุดหมาย มีจุดสังเกตนั่นคือเรือนลายไม้ขนาดความสูงสองชั้นวัสดุพิเศษทนต่อไฟและสภาพอากาศสุดเลวร้ายโครงสร้างแข็งแรงติดเส้นบรมราชชนนีเห็นชัดตั้งแต่ระยะไกลแบบนี้เลี้ยวเข้าไปเลยครับ
เปิดประตูเดินเข้าอาคารด้านหน้าติดริมถนนบรมราชชนนีตอนแรกคิดว่าวันนี้ร้านปิดเพราะมีแต่พื้นที่ว่างเปล่าจนน้องพนักงานต้องรีบวิ่งมาแจ้งว่าจุดให้บริการจริงๆอยู่บ้านหลังถัดไปผ่านตึกครัวตรงกลาง บรรยากาศตกแต่งสไตล์เรือนไม้แถวต่างจังหวัดในประเทศเกาหลีใต้ซึ่งนิยมก่อสร้างแบบโครงเหล็กนอกดาวน์เพราะส่งมอบรวดเร็ว-แข็งแรงทนทานแถมราคาถูก (บุคคลระดับเศรษฐีก็ก่อสร้างเหมือนไทย) ติดตั้งบานหน้าต่างล้อมรอบช่วยรับแสงธรรมชาติให้สาดส่องเข้ามาแลดูสว่างสดใสผสมหลอดไฟ LED โทนสีเหลืองเสริมอารมณ์อบอุ่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ทุกๆชิ้นเลือกใช้วัสดุไม้แท้ทาเคลือบเงากันน้ำทำความสะอาดง่ายไม่สะสมเชื้อโรคสำหรับเตาปิ้งย่างเป็นระบบอินดักชั่นตัวใหญ่พิเศษนำเข้าจากดินแดนโสมขาวซ่อนสายตาโดยฝังอยู่ข้างใต้ไม่ต้องเจาะรูใหม่ให้วุ่นวาย แต่ละโต๊ะสามารถรองรับลูกค้าได้ครั้งละ 4-8 ท่านหากยกพวกเพื่อถล่มบุฟเฟ่ต์กลุ่มใหญ่กว่านั้นก็ลากต่อกันเองตามจำนวนสมาชิกยกเว้นว่าต้องการห้องส่วนตัวถ้าไม่ตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์แนะนำโทรจองตึกริมถนนชั้น 2 สงบไม่รบกวนใครๆอย่างแน่นอน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเตรียมใส่ตะกร้าวางไว้ครบทั้งถ้วย,จานแบ่งส่วนตัว,ช้อน,ตะเกียบ,ที่คีบ,กรรไกร,ไม้จิ้มฟัน,พริกไทยป่น,กระดาษทิชชู่,ถังขยะพร้อมเปิดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำและเพลง K-Pop จังหวะสนุกๆครื้นเครงดีครับผม
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีของทางร้าน "Taekang Korean BBQ Buffet" แบ่งออกเป็น 3 ระดับราคาได้แก่ Pig Course 349 บาท++ / Beef Course 590 บาท++ ไม่รวมเครื่องดื่มทั้งคู่ยกเว้นเพียง Beef Premium Course 990 บาท++ สั่งได้ทุกอย่างกว่า 50 รายการทั้งสันคอวากิว/สันไหล่วากิว/เนื้อพรีเมียม A3/ริบอาย/เสือร้องไห้/ลิ้นวัวโคขุน/สันคอหมู/หมูสามชั้น/หนังหมู/แซลมอนซาชิมิ/ดองเกาหลี/อาหารปรุงสดระดับภัตตาคารและเมนูทานเล่นรวมไอศครีมเรียบร้อย ถ้าเลือกคอร์สต่ำแต่อยากลองชิมหมวดสูงขึ้นแค่บางจานเท่านั้นสามารถออเดอร์สไตล์ A La Carte เพิ่มได้ส่วนน้ำมีชาบาร์ข้าวเล่ย์คั่วกับชาข้าวโพดรีฟิล 35 บาท สำหรับสายดื่มตัวยงอยากจัดหนักโซจู/มักกอลลี/เบียร์/ซอฟต์ดริ๊งก์เริ่มต้น 30-280 บาท วิธีสั่งนั่นก็คือแจ้งพนักงานโดยตรงหากต้องการลดการสัมผัสเล่มเมนูร่วมกับลูกค้าท่านอื่นแนะนำว่าสแกน QR Code บริเวณหัวโต๊ะหรือรับชมฉบับออนไลน์ที่
https://citly.me/srj8I เตาย่างใช้ระบบอินดักชั่นวงจรไฟฟ้าใหญ่-ทนทานนำเข้าจากดินแดนโสมขาวฝังด้านล่างวางกระทะรูปทรงวงกลมดำสนิทชนิดพิเศษกระจายความร้อนทั่วตั้งแต่ตรงกลางจนถึงขอบเทน้ำหล่อเย็นตรงช่องระบายไขมันเพื่อป้องกันจะเกิดรอยไหม้ ควบคุมอุณหภูมิแค่ปรับรีโมตจิ๋วดูทันสมัยแถมติดพัดลมระบายอากาศจำนวนเยอะจึงไร้กังวลเรื่องควันครับ
นั่งรอเพียงสักครู่น้องพนักงานก็นำเหล่าเมนูเครื่องเคียงและชุดผักสดขนาดใหญ่หลายชนิดวางเรียงเต็มโต๊ะตามสไตล์ฉบับภัตตาคารเกาหลีของแท้ได้แก่ใบงา,ผักกาดหอม,ผักคอส,พริกชี้ฟ้าเขียว,กระเทียมจีน,เห็ดเข็มทอง,ยำผักตำรับโฮมเมด,กิมจิผักกาดขาวล้วน 100%,กิมจิหัวไชเท้าหั่นชิ้นจัมโบ้,หัวไชเท้าดองสไลซ์แผ่นบาง,กิมจิพริกชี้ฟ้า,ผัดถั่วงอกคลุกแครอท-ต้นหอมเมล็ดงาขาว,คอร์นครีมสลัดข้าวโพดแช่เย็น,ปลาข้าวสารเกาหลีตัวเล็กทอด,ยำหอยลายเนื้อล้วนเคล้าโคชูจัง สำหรับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน "Taekang Korean BBQ Buffet" มีให้เลือกเปลี่ยนเรื่อยๆ 3 แบบนั่นก็คือซัมจัง/โคชูจัง/น้ำมันงาเกลือพริกไทยใช้ได้ทั้งดิปวัตถุดิบย่างหรือห่อผักคำโตก่อนนำเข้าปาก สายชีสตัวจริงต้องถูกใจเพราะสามารถออเดอร์ "ชีส" กับ"คอร์นชีส" เมื่อเลือกบุฟเฟ่ต์ระดับ Beef Course ราคาคนละ 590 บาท++ขึ้นไปเติมไม่อั้น (คอร์สต่ำกว่านั้นคิดเงินเพิ่มอีก 35 บาทต่อหัว) บรรจุลงถาดวัสดุทองเหลืองซึ่งนำความร้อนดีวางบนกระทะรอละลายเคลือบชิ้นเนื้อสัตว์ย่างหอมมันนมผสานวิธีกินอันสร้างสรรค์ของแต่ละบุคคลให้ลูกค้าได้ทำกิจกรรมบนโต๊ะอาหารร่วมกัน เครื่องดื่มรีฟิลมีให้สั่งแค่ 2 รายการทั้ง "ชาข้าวบาเล่ย์" นำเมล็ดข้าวมาคั่วผ่านไฟเกิดกลิ่นเฉพาะตัวไม่หวาน / "ชาข้าวโพด" หอมเหมือนขนมหวานบางสดชื่นแปลกใหม่ไม่เคยเจอที่ภัตตาคารแห่งอื่นครับ
วัตถุดิบสำหรับปิ้งบนเตาย่างเมื่อนึกถึงประเทศเกาหลีใต้อันดับแรกนั่นก็คือ "หมูสามชั้น" ส่วนพื้นท้องลอกหนังแข็งออกเกรดฟาร์มเลี้ยงระบบอนามัยหั่นแผ่นหนาคุณภาพคัดพิเศษปริมาณเนื้อกับไขมันสมดุลกันลงตัวไม่มากชวนเลี่ยนหรือน้อยเกินจนแข็งกระด้างสีชมพูอ่อนสวยงาม / "สันคอหมูหมัก" ชิ้นทรงกลมแทรกไขมันนุ่มลายหินอ่อนราดซอสน้ำผึ้ง,ซีอิ๊วเกาหลีคันจัง,น้ำมันงาจนเข้าเนื้อโรยเมล็ดงาขาวคั่วใหม่ก่อนยกเสิร์ฟ / "หมูสามชั้นหมัก" ตำรับเดียวเหมือนรายการก่อนหน้าแค่เปลี่ยนจากหนานุ่มเป็นสไลซ์บางสุกง่ายหมดปัญหาเรื่องไหม้เกรียมก่อนสุกดีเพราะซอสมีส่วนผสมของน้ำตาลเล็กน้อย / "หนังหมูหมัก" ถูกใจสายซีรีส์เพราะพระเอก-นางเอกเรื่องหนึ่งชอบหนังหมูย่างทานคู่โซจูแช่เย็นๆโดยนำไปตุ๋นซีอิ๊วใส่เครื่องสมุนไพรกลิ่นหอมคล้ายพะโล้จีนก่อนย่างให้สัมผัสเหนียวหนึบละลายในปากฟินแปลกใหม่อีกแบบ ถ้าก่อนหน้านี้คุณออเดอร์เครื่องเคียง "ยำหอยลาย" ไปแล้วน้องพนักงานแนะนำว่าต้องทานคู่กับ "เต้าหู้ราดซีอิ๊ว" เนื้อแข็งตำรับโฮมเมดทำเองชนิดพิเศษราดซีอิ๊ว,น้ำมันงานิดหน่อยโดยวิธีการปรุงจับย่างบนเตาจนสุกดีท็อปปิ้งเนื้อหอยลายเผ็ดเค็มคล้ายเมี่ยงหวานกลมกล่อมลงตัว หนึ่งในเมนูของดีท้องถิ่นประจำจังหวัด "ชอลลานัมโด" ทางทิศใต้ก่อนถึงเกาะเจจูซึ่งคุณเจ้าของร้าน "Taekang Korean BBQ Buffet" อยู่ก่อนย้ายสู่ไทยครับ
สายเนื้อวัวตัวจริงทางร้าน "Taekang Korean BBQ Buffet" มีให้เลือก 2 เกรดตามราคาบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นกันด้วย Beef Course 590 บาท++ เสิร์ฟโคขุนโพนยางคำชั้นดีของฟาร์มเลี้ยงในประเทศไทยถึง 3 รูปแบบได้แก่ "ริบอาย" บริเวณสันแหลมติดซี่โครงเหนือช่องท้องสีแดงสดใสติดไขมันเล็กน้อยรสชาติเข้มข้นไม่รู้สึกเลี่ยนเหมาะแก่การย่างสเต๊กเปลี่ยนเป็นสไลซ์แผ่นบางสุกง่ายเคี้ยวนุ่มชุ่มฉ่ำ / "เสือร้องไห้" พื้นท้องด้านล่างสุดหรือพุงแทรกไขมันสลับเนื้อแดงเรียงกันเหมือนสามชั้นเหมาะแก่การปิ้งเกรียมเล็กน้อยช่วยเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบช่วยเพิ่มกลิ่นหอมเฉพาะตัวโดดเด่นชัดเจน / "ลิ้นวัว" ลอกเปลือกด้านนอกทิ้งคัดเฉพาะตรงโคนติดลำคอไขมันเยอะอมชมพูเหมือนลายหินอ่อนลงเตาแค่พอสุกเด้งกรุบกรอบคล้ายเครื่องในกินง่ายๆไร้สาบเหม็นคาว หากยังรู้สึกยังพรีเมี่ยมไม่พอแนะนำว่าให้ลองทานระดับราคาสูงสุดนั่นก็คือ Beef Premium Course 990 บาท++ โดยเจ้าของร้านนำเข้าเนื้อวากิวจากประเทศญี่ปุ่นคุณภาพสูงคล้ายคำเชิญชวนอยากให้ลูกค้าเดินทางเข้ามาลองกันเพราะภัตตาคารเกาหลีแห่งอื่นๆยังไม่กล้าเล่นใหญ่เบอร์นี้ สำหรับจานแรก "เนื้อพรีเมียมA3" ส่วนพับนอกตัดแต่งขอบสีขาวส่วนเกินออกแทรกไขมันกระจายตามมัดกล้ามเนื้อวัด Marbling Score อยู่ที่ A3 ตามมาตรฐานวากิวสากลนุ่มละมุนกินได้เรื่อยๆไม่รู้สึกเบื่อเลยครับผม
รายการถัดมาถือเป็นเนื้อวัววากิวคุณภาพสุดพรีเมียมในคอร์สราคาบุฟเฟ่ต์คนละ 990 บาท++ ได้แก่ "Chuck Eye Roll" ส่วนสันคอใกล้บริเวณขาคู่หน้าระหว่างซี่โครงลำดับ 6 กับ 7 ถัดจากริบอายสไลซ์แผ่นบางเฉียบแต่ใหญ่โตเต็มจานจุดเด่นคือไขมันแทรกอุดมด้วยคอลลาเจนธรรมชาติละลายง่ายในอุณหภูมิห้องจึงแนะนำว่าต้องรีบถ่ายรูปก่อนเมื่อถูกนำมาเสิร์ฟบนโต๊ะ / "Bolar Blade" หัวไหล่ใกล้คอจุดซึ่งวัวต้องขยับอยู่บ่อยๆจึงมีปริมาณกล้ามเนื้อดูเด่นชัดกว่าจานก่อนให้สัมผัสนุ่มสู้ฟันไม่สลายหายทันทีเมื่อนำเข้าปากออก-แรงเคี้ยวปกตินิยมทำเมนูตุ๋นต้องใช้เวลาค่อนข้างนานแต่การแล่แผ่นจัมโบ้ก่อนปิ้งสไตล์นี้ก็อร่อยไปอีกแบบ รายการเมนูกินเล่นๆระหว่างรอวัตถุดิบบนเตาปิ้งสุกพร้อมลุยทางร้าน "Taekang Korean BBQ Buffet" ก็มีให้เลือกออเดอร์อีกเพียบเอาใจผู้เสพติดปลาสีส้มตัวจริงอย่าง "แซลมอนซาชิมิ" สายพันธุ์แอตแลนติกนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์เนื้อสีส้มละมุนสลับชั้นไขมันแล่ชิ้นขนาดกำลังพอดีคำจัดเรียงลงจานสวยงามทานคู่วาซาบิ,โชยุหรืออยากเปลี่ยนอารมณ์เหมือนร้านปลาดิบสไตล์เกาหลีก็ดิปซอสโคชูจังแทน / "ไข่ม้วนชีส" ตำรับโฮมเมดทำเองใช้ไข่ไก่ปรุงรสหวานนำค่อยๆม้วนโดยเททีละน้อยสอดไส้มอสซาเรลล่าชีสเค็มยืดเคี้ยวเหนียวหนึบท็อปปิ้งไข่ปลาบินสีส้มจิ้มซอสศรีราชามาโยหอมมันเปรี้ยวปนเผ็ดเข้ากันดีมากครับ
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "Taekang" (ศาลาธรรมสพน์) บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างและอาหารเกาหลีพรีเมียม 50 เมนู เริ่มต้นแค่คนละ 349฿++
เปิดประตูเดินเข้าอาคารด้านหน้าติดริมถนนบรมราชชนนีตอนแรกคิดว่าวันนี้ร้านปิดเพราะมีแต่พื้นที่ว่างเปล่าจนน้องพนักงานต้องรีบวิ่งมาแจ้งว่าจุดให้บริการจริงๆอยู่บ้านหลังถัดไปผ่านตึกครัวตรงกลาง บรรยากาศตกแต่งสไตล์เรือนไม้แถวต่างจังหวัดในประเทศเกาหลีใต้ซึ่งนิยมก่อสร้างแบบโครงเหล็กนอกดาวน์เพราะส่งมอบรวดเร็ว-แข็งแรงทนทานแถมราคาถูก (บุคคลระดับเศรษฐีก็ก่อสร้างเหมือนไทย) ติดตั้งบานหน้าต่างล้อมรอบช่วยรับแสงธรรมชาติให้สาดส่องเข้ามาแลดูสว่างสดใสผสมหลอดไฟ LED โทนสีเหลืองเสริมอารมณ์อบอุ่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ทุกๆชิ้นเลือกใช้วัสดุไม้แท้ทาเคลือบเงากันน้ำทำความสะอาดง่ายไม่สะสมเชื้อโรคสำหรับเตาปิ้งย่างเป็นระบบอินดักชั่นตัวใหญ่พิเศษนำเข้าจากดินแดนโสมขาวซ่อนสายตาโดยฝังอยู่ข้างใต้ไม่ต้องเจาะรูใหม่ให้วุ่นวาย แต่ละโต๊ะสามารถรองรับลูกค้าได้ครั้งละ 4-8 ท่านหากยกพวกเพื่อถล่มบุฟเฟ่ต์กลุ่มใหญ่กว่านั้นก็ลากต่อกันเองตามจำนวนสมาชิกยกเว้นว่าต้องการห้องส่วนตัวถ้าไม่ตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์แนะนำโทรจองตึกริมถนนชั้น 2 สงบไม่รบกวนใครๆอย่างแน่นอน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเตรียมใส่ตะกร้าวางไว้ครบทั้งถ้วย,จานแบ่งส่วนตัว,ช้อน,ตะเกียบ,ที่คีบ,กรรไกร,ไม้จิ้มฟัน,พริกไทยป่น,กระดาษทิชชู่,ถังขยะพร้อมเปิดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำและเพลง K-Pop จังหวะสนุกๆครื้นเครงดีครับผม
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีของทางร้าน "Taekang Korean BBQ Buffet" แบ่งออกเป็น 3 ระดับราคาได้แก่ Pig Course 349 บาท++ / Beef Course 590 บาท++ ไม่รวมเครื่องดื่มทั้งคู่ยกเว้นเพียง Beef Premium Course 990 บาท++ สั่งได้ทุกอย่างกว่า 50 รายการทั้งสันคอวากิว/สันไหล่วากิว/เนื้อพรีเมียม A3/ริบอาย/เสือร้องไห้/ลิ้นวัวโคขุน/สันคอหมู/หมูสามชั้น/หนังหมู/แซลมอนซาชิมิ/ดองเกาหลี/อาหารปรุงสดระดับภัตตาคารและเมนูทานเล่นรวมไอศครีมเรียบร้อย ถ้าเลือกคอร์สต่ำแต่อยากลองชิมหมวดสูงขึ้นแค่บางจานเท่านั้นสามารถออเดอร์สไตล์ A La Carte เพิ่มได้ส่วนน้ำมีชาบาร์ข้าวเล่ย์คั่วกับชาข้าวโพดรีฟิล 35 บาท สำหรับสายดื่มตัวยงอยากจัดหนักโซจู/มักกอลลี/เบียร์/ซอฟต์ดริ๊งก์เริ่มต้น 30-280 บาท วิธีสั่งนั่นก็คือแจ้งพนักงานโดยตรงหากต้องการลดการสัมผัสเล่มเมนูร่วมกับลูกค้าท่านอื่นแนะนำว่าสแกน QR Code บริเวณหัวโต๊ะหรือรับชมฉบับออนไลน์ที่ https://citly.me/srj8I เตาย่างใช้ระบบอินดักชั่นวงจรไฟฟ้าใหญ่-ทนทานนำเข้าจากดินแดนโสมขาวฝังด้านล่างวางกระทะรูปทรงวงกลมดำสนิทชนิดพิเศษกระจายความร้อนทั่วตั้งแต่ตรงกลางจนถึงขอบเทน้ำหล่อเย็นตรงช่องระบายไขมันเพื่อป้องกันจะเกิดรอยไหม้ ควบคุมอุณหภูมิแค่ปรับรีโมตจิ๋วดูทันสมัยแถมติดพัดลมระบายอากาศจำนวนเยอะจึงไร้กังวลเรื่องควันครับ
นั่งรอเพียงสักครู่น้องพนักงานก็นำเหล่าเมนูเครื่องเคียงและชุดผักสดขนาดใหญ่หลายชนิดวางเรียงเต็มโต๊ะตามสไตล์ฉบับภัตตาคารเกาหลีของแท้ได้แก่ใบงา,ผักกาดหอม,ผักคอส,พริกชี้ฟ้าเขียว,กระเทียมจีน,เห็ดเข็มทอง,ยำผักตำรับโฮมเมด,กิมจิผักกาดขาวล้วน 100%,กิมจิหัวไชเท้าหั่นชิ้นจัมโบ้,หัวไชเท้าดองสไลซ์แผ่นบาง,กิมจิพริกชี้ฟ้า,ผัดถั่วงอกคลุกแครอท-ต้นหอมเมล็ดงาขาว,คอร์นครีมสลัดข้าวโพดแช่เย็น,ปลาข้าวสารเกาหลีตัวเล็กทอด,ยำหอยลายเนื้อล้วนเคล้าโคชูจัง สำหรับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน "Taekang Korean BBQ Buffet" มีให้เลือกเปลี่ยนเรื่อยๆ 3 แบบนั่นก็คือซัมจัง/โคชูจัง/น้ำมันงาเกลือพริกไทยใช้ได้ทั้งดิปวัตถุดิบย่างหรือห่อผักคำโตก่อนนำเข้าปาก สายชีสตัวจริงต้องถูกใจเพราะสามารถออเดอร์ "ชีส" กับ"คอร์นชีส" เมื่อเลือกบุฟเฟ่ต์ระดับ Beef Course ราคาคนละ 590 บาท++ขึ้นไปเติมไม่อั้น (คอร์สต่ำกว่านั้นคิดเงินเพิ่มอีก 35 บาทต่อหัว) บรรจุลงถาดวัสดุทองเหลืองซึ่งนำความร้อนดีวางบนกระทะรอละลายเคลือบชิ้นเนื้อสัตว์ย่างหอมมันนมผสานวิธีกินอันสร้างสรรค์ของแต่ละบุคคลให้ลูกค้าได้ทำกิจกรรมบนโต๊ะอาหารร่วมกัน เครื่องดื่มรีฟิลมีให้สั่งแค่ 2 รายการทั้ง "ชาข้าวบาเล่ย์" นำเมล็ดข้าวมาคั่วผ่านไฟเกิดกลิ่นเฉพาะตัวไม่หวาน / "ชาข้าวโพด" หอมเหมือนขนมหวานบางสดชื่นแปลกใหม่ไม่เคยเจอที่ภัตตาคารแห่งอื่นครับ
วัตถุดิบสำหรับปิ้งบนเตาย่างเมื่อนึกถึงประเทศเกาหลีใต้อันดับแรกนั่นก็คือ "หมูสามชั้น" ส่วนพื้นท้องลอกหนังแข็งออกเกรดฟาร์มเลี้ยงระบบอนามัยหั่นแผ่นหนาคุณภาพคัดพิเศษปริมาณเนื้อกับไขมันสมดุลกันลงตัวไม่มากชวนเลี่ยนหรือน้อยเกินจนแข็งกระด้างสีชมพูอ่อนสวยงาม / "สันคอหมูหมัก" ชิ้นทรงกลมแทรกไขมันนุ่มลายหินอ่อนราดซอสน้ำผึ้ง,ซีอิ๊วเกาหลีคันจัง,น้ำมันงาจนเข้าเนื้อโรยเมล็ดงาขาวคั่วใหม่ก่อนยกเสิร์ฟ / "หมูสามชั้นหมัก" ตำรับเดียวเหมือนรายการก่อนหน้าแค่เปลี่ยนจากหนานุ่มเป็นสไลซ์บางสุกง่ายหมดปัญหาเรื่องไหม้เกรียมก่อนสุกดีเพราะซอสมีส่วนผสมของน้ำตาลเล็กน้อย / "หนังหมูหมัก" ถูกใจสายซีรีส์เพราะพระเอก-นางเอกเรื่องหนึ่งชอบหนังหมูย่างทานคู่โซจูแช่เย็นๆโดยนำไปตุ๋นซีอิ๊วใส่เครื่องสมุนไพรกลิ่นหอมคล้ายพะโล้จีนก่อนย่างให้สัมผัสเหนียวหนึบละลายในปากฟินแปลกใหม่อีกแบบ ถ้าก่อนหน้านี้คุณออเดอร์เครื่องเคียง "ยำหอยลาย" ไปแล้วน้องพนักงานแนะนำว่าต้องทานคู่กับ "เต้าหู้ราดซีอิ๊ว" เนื้อแข็งตำรับโฮมเมดทำเองชนิดพิเศษราดซีอิ๊ว,น้ำมันงานิดหน่อยโดยวิธีการปรุงจับย่างบนเตาจนสุกดีท็อปปิ้งเนื้อหอยลายเผ็ดเค็มคล้ายเมี่ยงหวานกลมกล่อมลงตัว หนึ่งในเมนูของดีท้องถิ่นประจำจังหวัด "ชอลลานัมโด" ทางทิศใต้ก่อนถึงเกาะเจจูซึ่งคุณเจ้าของร้าน "Taekang Korean BBQ Buffet" อยู่ก่อนย้ายสู่ไทยครับ
สายเนื้อวัวตัวจริงทางร้าน "Taekang Korean BBQ Buffet" มีให้เลือก 2 เกรดตามราคาบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นกันด้วย Beef Course 590 บาท++ เสิร์ฟโคขุนโพนยางคำชั้นดีของฟาร์มเลี้ยงในประเทศไทยถึง 3 รูปแบบได้แก่ "ริบอาย" บริเวณสันแหลมติดซี่โครงเหนือช่องท้องสีแดงสดใสติดไขมันเล็กน้อยรสชาติเข้มข้นไม่รู้สึกเลี่ยนเหมาะแก่การย่างสเต๊กเปลี่ยนเป็นสไลซ์แผ่นบางสุกง่ายเคี้ยวนุ่มชุ่มฉ่ำ / "เสือร้องไห้" พื้นท้องด้านล่างสุดหรือพุงแทรกไขมันสลับเนื้อแดงเรียงกันเหมือนสามชั้นเหมาะแก่การปิ้งเกรียมเล็กน้อยช่วยเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบช่วยเพิ่มกลิ่นหอมเฉพาะตัวโดดเด่นชัดเจน / "ลิ้นวัว" ลอกเปลือกด้านนอกทิ้งคัดเฉพาะตรงโคนติดลำคอไขมันเยอะอมชมพูเหมือนลายหินอ่อนลงเตาแค่พอสุกเด้งกรุบกรอบคล้ายเครื่องในกินง่ายๆไร้สาบเหม็นคาว หากยังรู้สึกยังพรีเมี่ยมไม่พอแนะนำว่าให้ลองทานระดับราคาสูงสุดนั่นก็คือ Beef Premium Course 990 บาท++ โดยเจ้าของร้านนำเข้าเนื้อวากิวจากประเทศญี่ปุ่นคุณภาพสูงคล้ายคำเชิญชวนอยากให้ลูกค้าเดินทางเข้ามาลองกันเพราะภัตตาคารเกาหลีแห่งอื่นๆยังไม่กล้าเล่นใหญ่เบอร์นี้ สำหรับจานแรก "เนื้อพรีเมียมA3" ส่วนพับนอกตัดแต่งขอบสีขาวส่วนเกินออกแทรกไขมันกระจายตามมัดกล้ามเนื้อวัด Marbling Score อยู่ที่ A3 ตามมาตรฐานวากิวสากลนุ่มละมุนกินได้เรื่อยๆไม่รู้สึกเบื่อเลยครับผม
รายการถัดมาถือเป็นเนื้อวัววากิวคุณภาพสุดพรีเมียมในคอร์สราคาบุฟเฟ่ต์คนละ 990 บาท++ ได้แก่ "Chuck Eye Roll" ส่วนสันคอใกล้บริเวณขาคู่หน้าระหว่างซี่โครงลำดับ 6 กับ 7 ถัดจากริบอายสไลซ์แผ่นบางเฉียบแต่ใหญ่โตเต็มจานจุดเด่นคือไขมันแทรกอุดมด้วยคอลลาเจนธรรมชาติละลายง่ายในอุณหภูมิห้องจึงแนะนำว่าต้องรีบถ่ายรูปก่อนเมื่อถูกนำมาเสิร์ฟบนโต๊ะ / "Bolar Blade" หัวไหล่ใกล้คอจุดซึ่งวัวต้องขยับอยู่บ่อยๆจึงมีปริมาณกล้ามเนื้อดูเด่นชัดกว่าจานก่อนให้สัมผัสนุ่มสู้ฟันไม่สลายหายทันทีเมื่อนำเข้าปากออก-แรงเคี้ยวปกตินิยมทำเมนูตุ๋นต้องใช้เวลาค่อนข้างนานแต่การแล่แผ่นจัมโบ้ก่อนปิ้งสไตล์นี้ก็อร่อยไปอีกแบบ รายการเมนูกินเล่นๆระหว่างรอวัตถุดิบบนเตาปิ้งสุกพร้อมลุยทางร้าน "Taekang Korean BBQ Buffet" ก็มีให้เลือกออเดอร์อีกเพียบเอาใจผู้เสพติดปลาสีส้มตัวจริงอย่าง "แซลมอนซาชิมิ" สายพันธุ์แอตแลนติกนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์เนื้อสีส้มละมุนสลับชั้นไขมันแล่ชิ้นขนาดกำลังพอดีคำจัดเรียงลงจานสวยงามทานคู่วาซาบิ,โชยุหรืออยากเปลี่ยนอารมณ์เหมือนร้านปลาดิบสไตล์เกาหลีก็ดิปซอสโคชูจังแทน / "ไข่ม้วนชีส" ตำรับโฮมเมดทำเองใช้ไข่ไก่ปรุงรสหวานนำค่อยๆม้วนโดยเททีละน้อยสอดไส้มอสซาเรลล่าชีสเค็มยืดเคี้ยวเหนียวหนึบท็อปปิ้งไข่ปลาบินสีส้มจิ้มซอสศรีราชามาโยหอมมันเปรี้ยวปนเผ็ดเข้ากันดีมากครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น