😉 วิธีเก็บเส้นใหญ่อยู่ได้นานเป็นเดือน!!! ง่ายๆ แค่นี้เอง ไม่ต้องทิ้งให้เสียของอีกต่อไป 😀

เพื่อนๆ เป็นเหมือนผมไหมครับ ซื้อเส้นใหญ่มีทีไร
ใช้ทำกับข้าวไปแค่นิดเดียว ส่วนที่เหลือก็ไม่รู้จะทำยังไงดี 😅
วันนี้ผมเลยมีวิธีมาฝากเพื่อนๆ กันครับ
รับรองว่าเก็บได้เป็นเดือนสบายๆ เลยครับ ไปทำกันเลย

ก่อนอื่นก็มาแบ่งสำหรับที่เราจะใช้ในแต่ละครั้งนะครับ
อย่างของผมแต่ละเมนูอยู่ใช้ประมาณ 250 กรัม ก็แบ่งใส่ถุงไว้เลย

เสร็จแล้วมัดปากถุงให้เรียบร้อยใส่ตู้เย็นช่องธรรมดาของเราได้เลยครับ
อ่ะ! เพื่อนๆ แอบมีคำถามแล้วใช่ไหมครับ เข้าตู้เย็นมันก็แข็งสิครับนายต้น? 🤔
ใช่ครับ... แต่อย่าเพิ่งดุผมนะครับ 😅 วันนี้ผมมีวิธีคืนชีพเส้นแข็งๆ
ให้กลับมานุ่มเหมือนซื้อมาใหม่ๆ มาฝากเพื่อนๆ ด้วยครับ 😄

อันนี้คือเส้นที่ผมเก็บไว้ครั้งก่อนนะครับ 

เสร็จแล้วเทน้ำเปล่าตามลงไป 3 ช้อนโต๊ะครับ

อุ่นด้วยไมโครเวฟความร้อนอยู่ที่ 800 วัตต์ / เวลาที่ใช้ 3 นาทีครับ
อย่าลืมหาอะไรมาปิดไว้ด้วยนะครับ ไอน้ำจะได้ไม่แห้ง เส้นแข็งเราจะได้ไม่แห้งแข็งครับ

และนี้ก็คือเส้นใหญ่ของเราที่คืนชีพเรียบร้อยแล้วครับ
เก็บได้นานเป็นเดือนสบายๆ แถมง่ายมากๆ 
ไม่ว่าจะเอาไปทำเมนูไหนก็รับรองว่าอร่อยเหมือนเดิมแน่นอนครับ 😄

😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/Ninetoncooking
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่