ช่วงนี้เจอบ่อยมากเลยค่ะ
ปกติ มักซื้อไอศกรีมทั้งแบบแท่งหรือแบบโคนมาเก็บไว้ในช่องฟรีซ
แต่ที่ผ่านมา อาจยุ่งงาน เลยลืมหยิบมากินไปหลายวัน
ปรากฏว่า ไอติมยมมากเลยค่ะ (เรียกว่า ไอติมนะคะ คุ้นกว่า 55+)
ครั้งก่อน กินแบบโคน อย่างยมเลย กัดกรวยที เหนียว เหมือนฉีกลังกระดาษที่เปียกน้ำซะงั้น
ครั้งล่าสุด กินแบบแท่ง แล้วไอติมมีเคลือบช้อคโกแล้ตค่ะ แต่ที่เคลือบกลับยมเหมือนกันเลย
ซึ่ง Exp.คือเดือน3ปี2025ค่ะ
โดนแม่บ่นเลย ว่าจะซื้อมาเก็บไว้ทำไม อยากกินก็ค่อยเดินไปซื้อนะลูก
>>> (คือเสบียงต้องพร้อมไว้ เพราะเวลาอยากกิน จะได้หยิบกินได้เลยอ่ะค่ะ)
นี่อยากรู้เพิ่มเลยค่ะว่า ตู้เย็นตามบ้านทั่วไป ที่ไม่ใช่ตุ้งแช่ เอ๊ย ตู้แช่แบบในห้าง/ร้าน
ควรจะเก็บไอติมนานสักกี่วันดี หลังซื้อ (โดยไม่ต้องดู Exp.ข้างห่อค่ะ)
เพื่อน ๆ เคยเจอไอศกรีมยม บ้างไหมคะ
ปกติ มักซื้อไอศกรีมทั้งแบบแท่งหรือแบบโคนมาเก็บไว้ในช่องฟรีซ
แต่ที่ผ่านมา อาจยุ่งงาน เลยลืมหยิบมากินไปหลายวัน
ปรากฏว่า ไอติมยมมากเลยค่ะ (เรียกว่า ไอติมนะคะ คุ้นกว่า 55+)
ครั้งก่อน กินแบบโคน อย่างยมเลย กัดกรวยที เหนียว เหมือนฉีกลังกระดาษที่เปียกน้ำซะงั้น
ครั้งล่าสุด กินแบบแท่ง แล้วไอติมมีเคลือบช้อคโกแล้ตค่ะ แต่ที่เคลือบกลับยมเหมือนกันเลย
ซึ่ง Exp.คือเดือน3ปี2025ค่ะ
โดนแม่บ่นเลย ว่าจะซื้อมาเก็บไว้ทำไม อยากกินก็ค่อยเดินไปซื้อนะลูก
>>> (คือเสบียงต้องพร้อมไว้ เพราะเวลาอยากกิน จะได้หยิบกินได้เลยอ่ะค่ะ)
นี่อยากรู้เพิ่มเลยค่ะว่า ตู้เย็นตามบ้านทั่วไป ที่ไม่ใช่ตุ้งแช่ เอ๊ย ตู้แช่แบบในห้าง/ร้าน
ควรจะเก็บไอติมนานสักกี่วันดี หลังซื้อ (โดยไม่ต้องดู Exp.ข้างห่อค่ะ)