วันนี้... มีสเต็ก 🥩🍖🥓🍟🍴

เพี้ยนสวัสดี
สวัสดีค่ะ (=
วันนี้...
เป็นวันคล้ายวันเกิดน้องชายตัวดีค่ะ...

🎈🎈🎈🎂🎂🎂🎁🎁🎁

มีแพลนว่าจะออกไปหาของกินมื้อเย็นกัน

แต่มื้อกลางวัน
น้องบอกว่าจะกินสเต็ก!!!


เพี้ยนกิน
อยากจะกรีดร้องใส่
มันวุ่นวาย เสียเวลา...
ต้องเก็บล้างอีก

เพี้ยนมองบน
~=}&_gdthj-+6mhjj_:+eag√÷ק}

แต่...
วันเกิดเนาะ
ตามใจ Birthday boy สักวันละกัน...
ไม่เป็นไร ๆ
ภรรยาน้องชายเป็นคนเข้าครัว
เราจะหาวัตถุดิบเอง...

ไปเสาะหาวัตถุดิบกัน...

1. เนื้อสเต็ก 1 กิโลกรัม
มี 5 ชิ้น 250 บาท


2. เนื้อหมักเสียบไม้ 1 แพ็ค
150 บาท มี 16 ไม้



3. แฮม และ ไส้กรอกเบทาโกร
ของพี่สาวที่ร้าน ไว้ทำเบเกอรี่
ไม่ต้องซื้อค่ะ
เพี้ยนชนะเลิศ


4. เฟรนช์ฟรายส์ กิโลละ 105 บาท
ลืมถ่ายตอนก่อนทอด


5. สเต็กหมูคุโรบุตะ / พอร์คชอพ
ซื้อมาตอนมีงาน CP สัญจร
1 แถม 1 ร้อยกว่าบาท
ใช้ 3 แพ็คค่ะ


โชคดีที่หมักมาแล้ว
แต่เนื้อหมู ใช้เวลาในการกริลล์ นานมากค่ะ

ใช้กระทะเทฟล่อน จี่ไปมา
ยังดำได้ขนาดนี้เลย!!!

ได้เวลาลงมือ~~~
เพี้ยนลุย

เริ่มจากสเต็กหมู
ก็ใช้เนยละเลงกระทะให้ทั่ว
จากนั้น
นำสเต็กหมูนาบลงไป
ดีที่หมักมาแล้ว
ก็จี่ไฟไปเรื่อย ๆ
ใช้เวลานานเลยค่ะ
เพราะลองหั่นดู
ด้านในยังแดง ๆ
ยังไม่อยากเป็นโรคหูดับ!!!

แอบมีความเกรียม ไม่น้อยเลย 555


แฮม ทอดเนยแป๊บเดียว
ไส้กรอก บั้งก่อน และ ทอดเนยเหมือนกันค่ะ หอมฟุ้งเลย


งานยากคือสเต็กเนื้อก้อนค่ะ...
🥩🥩🥩
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่