นึกออกอีก 1 เมนูค่ะ
กุ้งแช่น้ำปลาแต่อันนี้แช่แบบตามมีตามเกิดนะคะ
วันนี้หยุดค่ะ ปวดเท้า เลยงดทำกิจกรรมหนักๆ ว่างหน่อยไม่ได้ เดี๋ยวฟุ้งซ่าน ต้องหาอะไรทำค่ะ
เห็นกุ้งอยู่ในตู้เย็น น่าจะมีคนมาขายหน้าบ้านเมื่อเช้า แต่ผักก็นะ เหี่ยววว เชียว
ส่วนประกอบมีประมาณนี้ค่ะ เอาเท่าที่มี 55555
ต้มน้ำประมาณ 1 แก้วกาแฟนะคะ ใส่น้ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ
ผงชูรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา ประมาณ 4 ถึง 5 ช้อนโต๊ะ
เคี่ยวประมาณ 3-5 นาที
ส่วนกุ้ง ก็แกะ ผ่าหลัง นำไปล้างกับแป้งมันนะคะ คลุกๆ กับน้ำพอให้ฉ่ำๆ นั่นแหละค่ะ 555555 ทิ้งไว้ 5 -10 นาที แล้วล้างน้ำสะอาด
ใส่จาน แล้วเทน้ำปลาที่เคี่ยวไว้ รอเย็นก่อน
คลุก ๆ แช่ทิ้งไว้ ครึ่งชั่วโมงค่ะ
ตำน้ำจิ้มซีฟู้ด เหมือนทุกครั้งค่ะ 55555
ตามรูปเลยในส่วนของสัดส่วน
แต่ใช้มะนาวแค่ สองลูกนะคะ เดี๋ยวเปรี้ยวเกิน
ก็ปรุงตามชอบล่ะค่ะ เน้นเผ็ด เย็นเปรี้ยว เติมหวาน ก็ตามสะดวก
เสร็จแล้วก็จัดจาน ประมาณนี้ค่ะ
ซูมนิดนึง
เป็นกับแกล้มได้เลยนะคะ
แต่ออกตัวก่อนว่า จขกท. ไม่ใช่สายดื่มค่ะ ไม่เน้นแอลกอฮอล์ แต่ทานดิบได้
เย็นนี้ใครนั่งจิบชิลล์ๆ หน้าบ้าน เเนะนำนะคะ
ขอให้เป็นวันอาทิตย์ วันพักผ่อน
ที่ทุกคนหายเหนื่อยกันค่ะ
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คุณทานคู่กับอะไรกันบ้าง
กุ้งแช่น้ำปลาแต่อันนี้แช่แบบตามมีตามเกิดนะคะ
วันนี้หยุดค่ะ ปวดเท้า เลยงดทำกิจกรรมหนักๆ ว่างหน่อยไม่ได้ เดี๋ยวฟุ้งซ่าน ต้องหาอะไรทำค่ะ
เห็นกุ้งอยู่ในตู้เย็น น่าจะมีคนมาขายหน้าบ้านเมื่อเช้า แต่ผักก็นะ เหี่ยววว เชียว
ส่วนประกอบมีประมาณนี้ค่ะ เอาเท่าที่มี 55555
ต้มน้ำประมาณ 1 แก้วกาแฟนะคะ ใส่น้ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ
ผงชูรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา ประมาณ 4 ถึง 5 ช้อนโต๊ะ
เคี่ยวประมาณ 3-5 นาที
ส่วนกุ้ง ก็แกะ ผ่าหลัง นำไปล้างกับแป้งมันนะคะ คลุกๆ กับน้ำพอให้ฉ่ำๆ นั่นแหละค่ะ 555555 ทิ้งไว้ 5 -10 นาที แล้วล้างน้ำสะอาด
ใส่จาน แล้วเทน้ำปลาที่เคี่ยวไว้ รอเย็นก่อน
คลุก ๆ แช่ทิ้งไว้ ครึ่งชั่วโมงค่ะ
ตำน้ำจิ้มซีฟู้ด เหมือนทุกครั้งค่ะ 55555
ตามรูปเลยในส่วนของสัดส่วน
แต่ใช้มะนาวแค่ สองลูกนะคะ เดี๋ยวเปรี้ยวเกิน
ก็ปรุงตามชอบล่ะค่ะ เน้นเผ็ด เย็นเปรี้ยว เติมหวาน ก็ตามสะดวก
เสร็จแล้วก็จัดจาน ประมาณนี้ค่ะ
ซูมนิดนึง
เป็นกับแกล้มได้เลยนะคะ
แต่ออกตัวก่อนว่า จขกท. ไม่ใช่สายดื่มค่ะ ไม่เน้นแอลกอฮอล์ แต่ทานดิบได้
เย็นนี้ใครนั่งจิบชิลล์ๆ หน้าบ้าน เเนะนำนะคะ
ขอให้เป็นวันอาทิตย์ วันพักผ่อน
ที่ทุกคนหายเหนื่อยกันค่ะ