อาหารฝรั่งระดับ Fine Dining ที่มีดาวมิชลินมันอร่อยขนาดไหนครับ

ผมดูสารคดี ดูรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ฝั่งตะวันตกมาเยอะ แต่ก็จินตนาการรสชาติไม่ออกว่ามันอร่อยขนาดไหน

สำหรับลิ้นคนไทยที่อาหารไทยนั้นรสชาติจัดจ้าน มีหลายรสชาติในจานเดียว ฝรั่งหลายคนที่ได้ลิ้มลองก็ยังใช้คำว่า Flavour Bomb หมายถึงรสชาติจัดจ้านมาก พอไปลองกินอาหารฝั่งตะวันตกที่ระดับรสชาติไม่มีมิติเท่าอาหารไทยมันจะอร่อยหรอครับ

เมนคอร์สของอาหารฝรั่งจะเป็นจานโปรตีนส่วนใหญ่ สเต็กเนื้อมีเดียมแรร์ หรือสเต็กปลาฮาลิบัต พวกนี้มันอร่อยเวอร์วังขนาดนั้นเลยหรือครับ ไม่มีรสชาติที่ซับซ้อนมากมายเลย

หรือว่าเป็นแค่การตลาดเพิ่มราคาให้ร้านพวกนี้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่