ผมดูสารคดี ดูรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ฝั่งตะวันตกมาเยอะ แต่ก็จินตนาการรสชาติไม่ออกว่ามันอร่อยขนาดไหน
สำหรับลิ้นคนไทยที่อาหารไทยนั้นรสชาติจัดจ้าน มีหลายรสชาติในจานเดียว ฝรั่งหลายคนที่ได้ลิ้มลองก็ยังใช้คำว่า Flavour Bomb หมายถึงรสชาติจัดจ้านมาก พอไปลองกินอาหารฝั่งตะวันตกที่ระดับรสชาติไม่มีมิติเท่าอาหารไทยมันจะอร่อยหรอครับ
เมนคอร์สของอาหารฝรั่งจะเป็นจานโปรตีนส่วนใหญ่ สเต็กเนื้อมีเดียมแรร์ หรือสเต็กปลาฮาลิบัต พวกนี้มันอร่อยเวอร์วังขนาดนั้นเลยหรือครับ ไม่มีรสชาติที่ซับซ้อนมากมายเลย
หรือว่าเป็นแค่การตลาดเพิ่มราคาให้ร้านพวกนี้ครับ
อาหารฝรั่งระดับ Fine Dining ที่มีดาวมิชลินมันอร่อยขนาดไหนครับ
สำหรับลิ้นคนไทยที่อาหารไทยนั้นรสชาติจัดจ้าน มีหลายรสชาติในจานเดียว ฝรั่งหลายคนที่ได้ลิ้มลองก็ยังใช้คำว่า Flavour Bomb หมายถึงรสชาติจัดจ้านมาก พอไปลองกินอาหารฝั่งตะวันตกที่ระดับรสชาติไม่มีมิติเท่าอาหารไทยมันจะอร่อยหรอครับ
เมนคอร์สของอาหารฝรั่งจะเป็นจานโปรตีนส่วนใหญ่ สเต็กเนื้อมีเดียมแรร์ หรือสเต็กปลาฮาลิบัต พวกนี้มันอร่อยเวอร์วังขนาดนั้นเลยหรือครับ ไม่มีรสชาติที่ซับซ้อนมากมายเลย
หรือว่าเป็นแค่การตลาดเพิ่มราคาให้ร้านพวกนี้ครับ