... ผัดพริกหยวกหมู คนชอบพริกหยวกต้องไม่พลาด เป็นเมนูทำง่ายแสนอร่อย ประจำวันหยุดนี้กันค่ะ 🧡💛💚

เมนูผัดพริกหยวกนี้ ก็ถือเป็นเมนูแรกๆเลยนะคะ 
ที่เราหัดทำในตอนที่เพิ่งเริ่มทำกับข้าวด้วยตัวเองใหม่ๆ  
เพราะรู้สึกว่าเป็นเมนูผัดที่ง่าย และวัตถุดิบจริงๆก็ไม่ได้มีอะไรเยอะค่ะ

.
.

.
.

เมื่อวานตอนเย็น เดินตลาดมาค่ะ ได้เจอพริกหยวกเม็ดอวบๆสวยๆ และที่สำคัญราคาถูกด้วย ถุงละ 20บาท เลยหิ้วกลับมาบ้านด้วยกันหนึ่งถุง  ถูกใจทั้งความสด ถูกใจทั้งปริมาณและราคาเลยค่ะ 😆

.
.


.
.

ด้วยความที่มีคนอื่นกินร่วมด้วย ฟันไม่ค่อยจะดี เราจึงต้องทำการหมักหมูก่อนค่ะ (หมักแช่ตู้เย็นไว้แต่เช้า มาได้ทำก็ช่วงบ่าย) เราหมักเพื่อให้หมูมีความนุ่มและมีรสชาติ ตอนผัดจะได้ไม่ต้องปรุงเครื่องปรุงเพิ่มแล้วค่ะ

ส่วนพริกหยวก เราก็เอาเมล็ดไส้ในออกก่อน พอดีก่อนจะทำมีคนพูดว่าไม่ค่อยอยากกินเลยเพราะเม็ดพริกชอบติดซอกฟัน เราก็เลยต้องเอาใจคนสูงวัยเขาหน่อยค่ะ 😅

flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงสำหรับหมักหมูflower

- เนื้อหมู
- ซอสหอยนางรม
- ซอสถั่วเหลือง
- น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
- พริกไทยเม็ด (บุบ)
- แป้งมันสำปะหลัง

⭐ สำหรับพริกหยวก หากใครสามารถกินได้เป็นปกติและชอบ ก็ไม่ต้องเอาไส้เมล็ดออกก็ได้ค่ะ ล้างให้สะอาด ตัดขั้วออกทิ้ง แล้วหั่นได้เลย

.
.

.
.

flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงผัดพริกหยวกหมูflower

- พริกหยวก
- หมูหมัก

- กระเทียมสับ
- พริกจินดาแดง (บุบ)
- ต้นหอม

⭐ ถ้ามีหอมใหญ่ ก็สามารถใส่เพิ่มด้วยได้นะคะ  ก็หวานอร่อยดีค่ะสำหรับคนที่ชอบ

.
.

.
.

flowerวิธีทำผัดพริกหยวกหมูflower

ตั้งกระทะใส่น้ำมัน (ส่วนตัวใช้น้ำมันหมู)
จากนั้นนำกระเทียมสับลงไปเจียวให้มีกลิ่นหอมค่ะ 

.
.

.
.

ใส่หมูที่เราหมักปรุงรสแล้วลงไป 
แล้วตามด้วยพริกแดงจินดาบุบค่ะ

จากนั้น ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันนิดนึง

.
.

.
.

เติมน้ำเปล่านิดนึง  แล้วเร่งไฟให้แรงมากขึ้น
ทำการผัดจนเนื้อหมูของเราสุก

.
.


.
.

เมื่อหมูสุกแล้ว ก็ใส่พริกหยวกลงไปได้เลยค่ะ 

พริกหยวกเริ่มสุก  ก็ลองทำการชิมรสชาติดูค่ะ ถ้าขาดรสชาติอะไร ก็สามารถปรุงเพิ่มได้เลย

⭐ อย่าเทเครื่องปรุงทีละเยอะๆนะคะ เพราะตรงหมูหมักของเรา เขามีรสชาติมีเครื่องปรุงอยู่บ้างแล้ว และส่วนตัวที่เราทำ รสชาติก็ออกมาพอดีเลยค่ะ จึงไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มอีกแล้ว แค่เอาทุกอย่างมาผัดรวมกันอย่างเดียว

.
.

.
.

ขั้นตอนสุดท้าย ใส่ต้นหอมลงไปค่ะ ทำการผัดคลุกเคล้านิดหน่อยแล้วปิดไฟเตาแก๊สได้เลย 

.
.

.
.

💚🧡 เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ 💚🧡

หากใครไม่ชอบน้ำของผัดที่มีลักษณะออกนวลๆ  
ก็ไม่ต้องใส่แป้งมันในขั้นตอนการหมักหมูนะคะ
และถ้าใครไม่ได้ซีเรียสเรื่องความนุ่มของหมูเท่าไหร่ 
ก็ไม่ต้องหมักหมูก็ได้  แต่สามารถใช้เนื้อหมูหั่นชิ้นสดๆมาผัดได้เลย และก็ทำการปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงไปตามปกติตอนผัดค่ะ 😊

.
.


.
.

🧡❤️ เผื่อเย็นนี้ยังนึกเมนูมื้อเย็นไม่ออก
ก็ลองนึกถึงผัดพริกหยวกดูค่ะ 🧡❤️

พาพันอิ่มมาก
redrosepinkrosewhiteroseyellowrose
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่