วันสัตว์ปีกแห่งชาติ National Poultry Day

วันสัตว์ปีกแห่งชาติ National Poultry Day 

วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2566 "วันสัตว์ปีกโลก" สัตว์ปีก เป็นสัตว์เลือดอุ่นออกลูกเป็นไข่ ที่มนุษย์เรานำมาทำเป็นอาหาร แบ่งเป็นสองชนิดคือบินได้และบินไม่ได้มีหลากหลายสายพันธ์พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน มีการนำสัตว์ปีกมาเพาะเลี้ยงเพื่อแปรรูปเป็นอาหารกันจนกลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เจริญรุ่งเรืองทำรายได้ให้กับเจ้าของมากมาย สัตว์ปีกจึงมีความหมายขึ้นมาและหลายประเทศได้มีการกำหนดให้วันนี้เป็น วันสัตว์ปีกแห่งชาติ National Poultry Day จัดงานเฉลิมฉลองกัน เพื่อกินสัตว์ปีก ทั้งปิ้ง ย่าง ทอด ต้ม ตลอดจน ทำไข่เจียวกระทะยักษ์แข่งกันในวันนี้
     อาหารการกินวันอาทิตย์นี้ ซูกินีผัดไข่..ออรินจิน้ำมันหอย..หมูชุบไข่ทอด..แกงมะเขือ อย่าลืมรักษาสุขภาพรับประทานอาหารตามเวลา เดินทางไปมาตรวจสภาพยานพาหนะให้เรียบร้อย ให้ชีวิตปลอดภัยอยู่ดีมีสุขทุกครัวเรือน โชคดี
     Noohom Ja
      19 / 3 / 66
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่