ทำไมข้าวโพดดิบที่หักจากต้นใหม่ๆเมื่อนำมาต้มจะหวานอร่อยกว่าข้าวโพดที่หักมาแล้วหลายวันคะ🌽🌽🌽

กระทู้คำถาม
เวลาซื้อข้าวโพดที่หักจากต้นแล้วมาต้มกินทันที หวานอร่อยมาก แต่พอทิ้งไว้หลายวัน รสชาติแย่ลง ไม่ค่อยหวาน ออกจืดๆ
ต่างจากผลไม้อื่นเด็ดออกมาจากต้น ทิ้งให้สุกจะหวานขึ้น
ทำไมถึงเป็นอย่างนั้นคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่