คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
มันแกงบวด เป็นเมนูง่ายมาก นำมันปอกเปลือกแช่น้ำปูนแดงๆสักครึ่งชม.ล้างปูนออกให้ผิวมันสะอาด นำกะทิส่วนหัว+น้ำเปล่า(ถ้าใช้กะทิกล่อง) ผสมน้ำตาลมะพร้าว+น้ำตาลทรายเล็กน้อย+เกลือ ชิมรสให้หวานมากน้อยตามใจชอบ ตั้งไฟพอเดือดใส่มันลงในหม้อ พอมันสุกนิ่ม ก่อนจะยกลง ใส่หัวกะทิแล้วตั้งไฟพอเดือด ยกลง เรียบร้อย อ่อ ถ้ามีใบเตยหอมก็ใส่ในหม้อตอนตั้งกะทิช่วยให้กลิ่นหอมมากขึ้น
แสดงความคิดเห็น
ขนมหวานยี่ห้อนี้ ชอบกินมาก หากินยาก ทำเองก็ไม่ได้เรื่อง