เมล็ดมะละกอเป็นแหล่งที่ดีของสารอาหารที่สำคัญมากมาย
รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว และไฟเบอร์
เพื่อนเราเห็นมะละกอที่ขายไม่มีเม็ดแล้วสงสัยว่า "ทำไมไม่มีเมล็ด" ทั้งในส้มตำแล้วก็มะละกอสุก คือเพื่อนเรากินเมล็ดดำ ๆ นั่นด้วยค่ะ แต่เรากินไม่ได้มันขม
เลยจะถามเพื่อน ๆ ค่ะ ว่า
1. มีใครเคยกินเมล็ดมะละกอกันไหม
2. รสชาติมันพอกินได้สำหรับคุณไหมคะ
ปกติมีใครกิน “เมล็ดมะละกอ” ไหมคะ มีสารอาหารที่สำคัญมากมาย แต่มันขมไม่ใช่เหรอ ควรกินยังไงเหรอคะ