ทำไมอาหารบางอย่างถึงไม่แกะเปลือกกุ้ง?

ทำไมอาหารบางอย่างถึงไม่แกะเปลือกกุ้ง? เช่น กุ้งอบวุ้นเส้น ต้มยำกุ้ง ฯลฯ เหตุผลเพื่อให้กุ้งมันคงขนาดเดิมไว้หรือเปล่าครับ(คือไม่ให้หดว่างั้นเถอะ) แล้วถ้าผมสั่งให้แกะเปลือกก่อน มันจะทำให้รสชาติเปลี่ยนไปไหม?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่