ตารางเวลาทำงานพนักงานร้านอาหาร ทำยังไง

กำลังจะเปิดให้บริการ ร้านอาหาร(นั่งเล่น) ซึ่ง เป็นร้านขนาดใหญ่ และจัดการรับพนักงานทั้งหมด 30 คน รวมทั้งพนักงานเสิร์ฟและ กุ๊ก เรียบร้อย  แต่ยัง คิดวิธีทำตารางงานให้พนักงานไม่ออกเลย เพราะร้านเปิดใหม่ ยังไม่มีวันหยุดของร้าน (ร้านเปิดทุกวัน จ-อา. 15.00-00.00) โดยเวลาทำงานของพนักงาน ก็จะเข้างานประมาณ 13.00-02.00(เลทสุด) จึงอยากได้คำแนะนำหน่อยครับ ว่าควรทำตารางเวลาทำงานยังใง ให้ทุกคนมีวันหยุด ทั้งแบบ 1วัน หรือ 2 วันต่อสัปดาห์ 
ขอคำแนะนำหน่อยครับ 
ขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง ^°^
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ทำตามกฏหมายครับ
ไม่เกิน 8 ชั่วโมง ต่อวัน 1 + พัก 1 ชม. และใน 1 สัปดาห์ไม่เกิน 48 ชั่วโมง
ถ้าไม่สามรถหาวันหยุดได้ แสดงว่าคนไม่พอ

อาจจะปรับลดชั่วโมงให้มาไม่พร้อมกัน ตอนเริ่มเปิดร้านในทุกวันก็ได้เพราะลูกค้ายังไม่เยอะ
เจสัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่