หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยด้วยค่ะทำซอสคาราเมลแล้วเป็นก้อนๆแบบนี้😭
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
น้ำตาลไหม้
ขนม
ตามหัวข้อเลยค่ะ นี่ว่าทำตามสูตรทุกอย่างแล้วทำไมน้องออกมาเป็นแบบนี้คะ วอนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ😭😭😭 แต่ก็กินได้นะคะอร่อยด้วยแค่ทำไมมันไม่เนียนสวยแบบที่เค้าทำกัน เศร้า🥲
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำคาราเมลครั้งแรก พอเย็นแล้วจับตัวแข็ง
คือลองทำคาราเมลครั้งแรกค่ะ หาสูตรจากเน็ต สูตร เคี่ยวน้ำตาลกับน้ำ จนเป็นสีน้ำตาล ปิดแก๊สเติมเนย ตอนมันร้อนๆ อยู่ก็ดูสวยดี แต่พอเย็นจับเป็นก้อนแข็งเลยค่ะ อยากทราบว่าเราทำอะไรผิดไปรึปล่าวคะ???
ranoni2534
ช่วยด้วยค่ะ จะทำคาราเมลกลายเป็นท๊อฟฟี่
ลองทำพุดดิ้งค่ะ ตัวพุดดิ้งโอเค แต่ทำคาราเมลบนหน้าพุดดิ้งกลายเป็นท๊อฟฟี่เลยค่ะ เพราะอะไร แล้วต้องทำไงถึงจะเหลวแบบนั้นคะ เราทำแบบ เอาน้ำตาลกับน้ำตั้งไฟไม่คน พอเป็นสีเข้มดีแล้วยกลงมาใส่น้ำร้อนนิดจึงแล
arisu
ืทำคาราเมล แล้วมันแข็งน่ะคะ ขอคำแนะนำ
คือว่า ทำคาราเมลไว้ โดยใช้ น้ำตาลทราบ+วิปครีม+เนย แต่ทีนี้มันก็ข้นมากด้วย พอแช่ตู้เย็นไว้ หลายสัปดาห์อาจนานถึงเดือน มันเลยจับตัวแข็งมาก เอาออกมากินไม่ได้เลยค่ะ ต้องทำยังไงดีคะ แล้วมันจะอยู่ได้นานเท่าไ
สมาชิกหมายเลข 870141
คาราเมลเป็นเม็ดทราย ตกผลึก
สวัสดีค่ะทุกๆคน เราพยายามทำคาราเมลซอสทานเอง แต่ทำหลายครั้งแล้ว ตอนทำเสร็จใหม่ก็ปกติค่ะเหนียวอร่อย แต่ทิ้งไว้ ตื่นเช้ามาตกผลึกเป็นเม็ดทรายมาสามครั้งแล้วค่ะ ลองค้นที่หลายๆท่านทำ ไม่คนน้ำตาล ใส่วิปปิ้งคร
สมาชิกหมายเลข 2503866
[ ด่วนมากค่ะ TT ] ทำไมตอนกวนคาราเมลบานอฟฟี่ เนยแยกตัวกับน้ำตาลคะ
**ขอบคุณทกคห.นะคะ** คือเกิดจากความใจร้อนเองค่ะ ไฟไม่อ่อนพอ แล้วไม่ยอมคนจนกว่ามันจะเข้ากัน เราเลยนึกว่ามันเจ๊ง สูตรคุณลูกสนน่ะค่ะ ทีนี้แม่มาช่วยทำ กำกับไฟและการคนให้ค่ะ สำเร็จซะงั้น โดนว่าว่าใจร้อนเกิน
ปู่มังกร
3 +1 ร้าน อร่อยย่านบางรัก (อร่อยจริงเปล่า? ก็ไม่รู้ 😄😁😅)Michelin ใช่ว่าจะอร่อยเสมอไป บางร้านก็อุปทานหมู่✌️🤤😋😃😄😁
3 +1 ร้าน อร่อยย่านบางรัก (อร่อยจริงเปล่า? ก็ไม่รู้ 😄😁😅) Michelin ใช่ว่าจะอร่อยเสมอไป บางร้านก็อุปทานหมู่✌️🤤😋😃😄😁 ผมมีธุระนิดหน่อย แถวๆ บางรัก เล
กานต์(วีระพัฒน์)
ชวนสายกินไปฟินกับ - Sindosegi สยามสแควร์ ปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียมของ ดีเจเพชรจ้า
ใครสายเกาหลี ปิ้งย่างเกรดพรีเมียมต้องห้ามพลาด! ร้าน Sindosegi ที่สยามสแควร์นี่คือที่สุดดดด! ✨ ร้านนี้เค้าเน้นหมูคุณภาพสุดๆ หมักด้วยสูตรลับเฉพาะจากเกาหลีแท้ๆ แล้
สมาชิกหมายเลข 5822800
คาราเมลซอสแบบไหนอร่อยกว่ากันค่ะ
ถ้าเกิดเราจะทำซอสคาราเมลสำหรับไว้ราดขนม เช่น เครปเค้ก หรือ พายแอปเปิ้ล ระหว่าง คาราเมลที่ทำจากการตุ๋นนมข้น กับ คาราเมลที่ต้มน้ำตาลกับวิปครีม แบบไหนอร่อยกว่ากันค่ะ แล้วคาราเมลที่เขาขายกันในห้างคือแบบไ
yaiyam_cake
ช่วยแนะนำช็อกโกแลตในการทำเค้กหน่อยค่ะ
การใช้ช็อกโกแลตแบบไหนดีค่ะที่จะทำให้เค้กน่ารับประทานและอร่อย
สมาชิกหมายเลข 8497609
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
น้ำตาลไหม้
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยด้วยค่ะทำซอสคาราเมลแล้วเป็นก้อนๆแบบนี้😭