สวัสดีค่ะ
วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์
กับที่นี่..
𝐖𝐀𝐍𝐀 𝐘𝐎𝐎𝐊
𝐅𝐈𝐍𝐄 𝐃𝐈𝐍𝐈𝐍𝐆 𝐓𝐇𝐀𝐈 𝐂𝐔𝐈𝐒𝐈𝐍𝐄
𝐁𝐘
𝐂𝐇𝐄𝐅 𝐂𝐇𝐀𝐋𝐄𝐄 𝐊𝐀𝐃𝐄𝐑
แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมข้าวแกงที่อยู่คู่คนไทยมาทุกยุค
ที่นี่จัดแบบเชฟเทเบิลในบ้านโบราณทรงโคโลเนียลอายุกว่าศตวรรษในโครงการ 515 Victory
แต่ละคำมันคือความอเมซิ่ง แบบทำได้ยังไง
และมันอร่อย รสจัดที่ไม่มากไปน้อยไป
ดีเทลแต่ละจานเยอะมากก ชอบเวลามาเสิร์ฟแล้วจะมีข้าวสารชนิดนั้นๆมาให้ดูด้วย
พี่พนักงานที่มาอธิบายก็น่ารัก
เรามาเริ่มกันเลยค่ะ
Welcome Drink
น้ำเสาวรส
Kin - Len
คอร์สอาหารเปิดด้วยชุดกินเล่น 3 คำ
คำแรก ขนมเบื้องวรรณยุค
ข้างในเป็นกุ้งลายเสือผัดไชโป้ว
เม็ดๆข้างล่างเป็นงาขี้ม่อน
คำที่2 ไข่แห
ไส้คือกุ้งลายเสือดองน้ำปลา มะนาวมีตะไคร้ซอยด้านใน
ขอบอกว่าเราเกลียดดด ตะไคร้
แต่คำนี้คืออร่อย ไม่รู้สึกถึงเนื้อตะไคร้เลย
กินเล่น คำที่3
จำรายละเอียดไม่ได้
แต่เม็ดสไตล์คาเวียร์ข้างบน
คือน้ำอาจาดแตงกวา อร่อยมากก
ต่อไป..
เครื่องจิ้มรายวัน
น้ำพริกจะเปลี่ยนทุกวันค่ะ
คือข้างในจะเป็นน้ำพริกมีปลากรอบๆ
ข้างบนนั่นชมพู่ หวานฉ่ำมากค่ะ
ปลาหมึกต้มหวาน | แกงส้ม | ไข่เค็ม
จานนี้น่ารักแต่แซ่บ น้ำหมด1แก้วเลย
หมึกต้มหวานเคี่ยวด้วยน้ำตาลปี้ป สามเกลอ ดีหมึกยัดไส้ข้าวหอมมะลิเบาจากสกลนคร
คลุกผงแกงส้ม ลายบนหมึกคือซอสไข่เป็ดแดงเค็ม
ก่อนทานจะราดน้ำแกงส้มค่ะ
เมนูนี้เชฟจัดมาพิเศษ
เพราะเป็นวัตถุดิบพิเศษ
และเราชอบมากกกกกก
หอยท้ายเภาผัดฉ่า
เนื้อหอยหวานมากก
ตักเนื้อแล้วซดน้ำตามคือแบบ
อยากขออีกกก
หอยท้ายเภามาจากสตูลค่ะ
เห็นว่ามีเฉพาะช่วงด้วย
ราคาแรงใช้ได้เลย
แกงคั่วหอยแครง | กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ | ยำยอดมะพร้าวอ่อน
จานนี้ก็ดีมาก
แกงคั่วหอยแครง มาคู่กับกุ้งลายเสือปัดพริกเกลือแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ วัตถุดิบสดหวานมากค่ะ
ปิดด้วยยำยอดมะพร้าว+ข้าวหอมมะลิ105 จากอุบลราชธานี
ปลาย่าง | แกงอ่อม | ป่นปลาทู
ปลาเก๋ากุดสลาดจากสุราษฎร์ธานีย่าง
ข้าวล่างคือ..ข้าวเหนียวเขี้ยวงูจากสุรินท์ที่มาในรูปแบบโมจิ ข้างในโมจิมีป่นปลาทู
เมนูนี้จะมีน้ำปลาร้านะคะ
ใครไม่ทานก็แจ้งทางร้านเบื้องต้น
ว่าไม่ทานหรือแพ้อะไรบ้าง
ต้มข่าไก่ | กุ้งแพทอด | น้ำพริกผัด กากหมู
น้ำต้มข่ามาแบบโฟมๆ เหมือนขนมหวาน
ไก่เค้านุ่มมากๆๆ ถ้าฟังไม่ผิดคือตุ๋นนาน17ชั่วโมง
คำนี้คือคำอเมซิ่งอีกคำของเรา
ไก่จากศรีสะเกษ ข้าวจากอุบล กุ้งแพจากนครปฐม
และแล้วก็มากันถึง
ไฮไลท์ของคอร์ส
ข้าวแกงวรรณยุค
เสิร์ฟด้วยข้าว3ชนิด
กับข้าว
*แกงขี้เหล็ก เนื้อไทย-วากิว*
ถ้าใครไม่ชอบเนื้อดิบก็แจ้งได้
*ยำไข่แดงดอง*
ไข่ขาวฟูๆกรอบๆบีบมะนาว
แล้วคลุกไข่แดงคือดีมากๆ
*กรรเชียงปูผัดฉ่า*
หวานมากก
มีหมึกพิโรธอีกตัวเป็นเหมือนยำรสจัดๆใส่ผักกูด
จบคาวไปต่อหวานค่ะ
เปียกปูน
ที่มากกว่าเปียกปูน
มาในรูปแบบเค้กใส่เปียกปูนใบเตย
ขนมเปียกปูน ไอศครีมเปียกปูน
มีครีมเบิ้ลมะพร้าวและเมอแลง
Set ขนมหวาน 3 ชิ้น
เสิร์ฟสไตล์
Petit Four
คำจิ๋วๆ3คำปิดท้ายทานคู่กับ
ชาร้อนมะตูมใบเตย
ขนมหม้อแกง
ขนมถ้วย เนยกรอบ
ชูครีมไข่เค็ม
เราชอบชูครีมมากที่สุดค่ะ
หอม ไส้ฉ่ำ เหมือนเนยทะลักอยู่ในปาก
เป็นการปิดคอร์สที่ฟินมาก
ในส่วนของราคา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้4,000 บาท ต่อท่านค่ะ
สามารถสำรองที่นั่งผ่าน Facebook
ของทางร้านได้เลยค่ะ
ขอบคุณที่มารับชมนะคะ🫶
[CR] วรรณยุค (Wana Yook) ข้าวแกงสไตล์ Chef's Table
คือข้างในจะเป็นน้ำพริกมีปลากรอบๆ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้