[CR] วรรณยุค (Wana Yook) ข้าวแกงสไตล์ Chef's Table

สวัสดีค่ะ
วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์
กับที่นี่..

𝐖𝐀𝐍𝐀 𝐘𝐎𝐎𝐊 
𝐅𝐈𝐍𝐄 𝐃𝐈𝐍𝐈𝐍𝐆 𝐓𝐇𝐀𝐈 𝐂𝐔𝐈𝐒𝐈𝐍𝐄 
𝐁𝐘
𝐂𝐇𝐄𝐅 𝐂𝐇𝐀𝐋𝐄𝐄 𝐊𝐀𝐃𝐄𝐑

แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมข้าวแกงที่อยู่คู่คนไทยมาทุกยุค

ที่นี่จัดแบบเชฟเทเบิลในบ้านโบราณทรงโคโลเนียลอายุกว่าศตวรรษในโครงการ 515 Victory


แต่ละคำมันคือความอเมซิ่ง แบบทำได้ยังไง
และมันอร่อย รสจัดที่ไม่มากไปน้อยไป
ดีเทลแต่ละจานเยอะมากก ชอบเวลามาเสิร์ฟแล้วจะมีข้าวสารชนิดนั้นๆมาให้ดูด้วย
พี่พนักงานที่มาอธิบายก็น่ารัก

เรามาเริ่มกันเลยค่ะ

Welcome Drink
น้ำเสาวรส

 

Kin - Len
คอร์สอาหารเปิดด้วยชุดกินเล่น 3 คำ

คำแรก ขนมเบื้องวรรณยุค
ข้างในเป็นกุ้งลายเสือผัดไชโป้ว
เม็ดๆข้างล่างเป็นงาขี้ม่อน


คำที่2 ไข่แห 
ไส้คือกุ้งลายเสือดองน้ำปลา มะนาวมีตะไคร้ซอยด้านใน
ขอบอกว่าเราเกลียดดด ตะไคร้
แต่คำนี้คืออร่อย ไม่รู้สึกถึงเนื้อตะไคร้เลย


กินเล่น คำที่3
จำรายละเอียดไม่ได้
แต่เม็ดสไตล์คาเวียร์ข้างบน
คือน้ำอาจาดแตงกวา อร่อยมากก


ต่อไป..

เครื่องจิ้มรายวัน
น้ำพริกจะเปลี่ยนทุกวันค่ะ
คือข้างในจะเป็นน้ำพริกมีปลากรอบๆ
ข้างบนนั่นชมพู่ หวานฉ่ำมากค่ะ


ปลาหมึกต้มหวาน | แกงส้ม | ไข่เค็ม

จานนี้น่ารักแต่แซ่บ น้ำหมด1แก้วเลย
หมึกต้มหวานเคี่ยวด้วยน้ำตาลปี้ป สามเกลอ ดีหมึกยัดไส้ข้าวหอมมะลิเบาจากสกลนคร 
คลุกผงแกงส้ม ลายบนหมึกคือซอสไข่เป็ดแดงเค็ม
ก่อนทานจะราดน้ำแกงส้มค่ะ


เมนูนี้เชฟจัดมาพิเศษ
เพราะเป็นวัตถุดิบพิเศษ
และเราชอบมากกกกกก
หอยท้ายเภาผัดฉ่า
เนื้อหอยหวานมากก
ตักเนื้อแล้วซดน้ำตามคือแบบ
อยากขออีกกก
หอยท้ายเภามาจากสตูลค่ะ
เห็นว่ามีเฉพาะช่วงด้วย
ราคาแรงใช้ได้เลย


แกงคั่วหอยแครง | กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ | ยำยอดมะพร้าวอ่อน

จานนี้ก็ดีมาก
แกงคั่วหอยแครง มาคู่กับกุ้งลายเสือปัดพริกเกลือแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ วัตถุดิบสดหวานมากค่ะ
ปิดด้วยยำยอดมะพร้าว+ข้าวหอมมะลิ105 จากอุบลราชธานี


ปลาย่าง | แกงอ่อม | ป่นปลาทู

ปลาเก๋ากุดสลาดจากสุราษฎร์ธานีย่าง
ข้าวล่างคือ..ข้าวเหนียวเขี้ยวงูจากสุรินท์ที่มาในรูปแบบโมจิ ข้างในโมจิมีป่นปลาทู
เมนูนี้จะมีน้ำปลาร้านะคะ
ใครไม่ทานก็แจ้งทางร้านเบื้องต้น
ว่าไม่ทานหรือแพ้อะไรบ้าง


ต้มข่าไก่ | กุ้งแพทอด |  น้ำพริกผัด กากหมู

น้ำต้มข่ามาแบบโฟมๆ เหมือนขนมหวาน
ไก่เค้านุ่มมากๆๆ ถ้าฟังไม่ผิดคือตุ๋นนาน17ชั่วโมง
คำนี้คือคำอเมซิ่งอีกคำของเรา
ไก่จากศรีสะเกษ ข้าวจากอุบล กุ้งแพจากนครปฐม


และแล้วก็มากันถึง
ไฮไลท์ของคอร์ส

ข้าวแกงวรรณยุค
เสิร์ฟด้วยข้าว3ชนิด

กับข้าว

*แกงขี้เหล็ก เนื้อไทย-วากิว*
ถ้าใครไม่ชอบเนื้อดิบก็แจ้งได้

*ยำไข่แดงดอง*
ไข่ขาวฟูๆกรอบๆบีบมะนาว
แล้วคลุกไข่แดงคือดีมากๆ

*กรรเชียงปูผัดฉ่า*
หวานมากก
มีหมึกพิโรธอีกตัวเป็นเหมือนยำรสจัดๆใส่ผักกูด


จบคาวไปต่อหวานค่ะ

เปียกปูน
ที่มากกว่าเปียกปูน
มาในรูปแบบเค้กใส่เปียกปูนใบเตย
ขนมเปียกปูน ไอศครีมเปียกปูน 
มีครีมเบิ้ลมะพร้าวและเมอแลง


Set ขนมหวาน 3 ชิ้น
เสิร์ฟสไตล์ 
Petit Four

คำจิ๋วๆ3คำปิดท้ายทานคู่กับ
ชาร้อนมะตูมใบเตย

ขนมหม้อแกง
ขนมถ้วย เนยกรอบ
ชูครีมไข่เค็ม

เราชอบชูครีมมากที่สุดค่ะ
หอม ไส้ฉ่ำ เหมือนเนยทะลักอยู่ในปาก

เป็นการปิดคอร์สที่ฟินมาก


ในส่วนของราคา

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

สามารถสำรองที่นั่งผ่าน Facebook
ของทางร้านได้เลยค่ะ

ขอบคุณที่มารับชมนะคะ🫶


ชื่อสินค้า:   Wana yook
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่