หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมกินกล้วยห่ามที่ผ่านความร้อนจึงได้แคลเซียมมากขึ้น
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
วิทยาศาสตร์
การแปรรูปอาหาร
เคมี
ทำไมกินกล้วยห่ามที่ผ่านความร้อนจึงได้แคลเซียมมากขึ้น 4-5 เท่าจากปกติ
ไม่ว่าจะเอาไปปิ้งหรือต้ม อยากทราบว่าแคลเซียมมันเพิ่มขึ้นเพราะความร้อน หรือแคลเซียมมันเท่าเดิม แต่ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้น ช่วยอธิบายกระบวนการที่เกิดขึ้นด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การนำกล้วยน้ำว้ามาอบแห้ง คุณค่าทางอาหารยังเหลืออยู่หรือไม่
สมาชิกหมายเลข 2317414
ได้ยินมานานแล้วว่า คนใต้ มักจะมาเรียนที่รามเยอะมาก ปัจจุบัน ยังเป็นแบบนั้นอยู่ไหมครับ
ได้ยินว่านักศึกษาเกินครึ่งของ ม. มาจากภาคใต้ครับ ส่วนตัวก็ไม่ใช่คนใต้ เข้าเรื่องเลยครับ เคยแวะไป ม.ราม บ้าง สองสามครั้ง เท่าที่เห็น สภาพแวดล้อมแถวนั้น ร้านอาหาร อาหารการกิน ชาวบ้าน คล้ายก
สมาชิกหมายเลข 6363139
ทำไมคนถึงกินของดิบไม่ได้ ไม่ดี ทั้งที่สัตว์โลก 99 % กินของดิบ
สัตว์โลกที่เป็นสัตว์ป่า ทุกชนิด กินของดิบ แม้แต่บรรพบุรุษคนก็กินของดิบ ทำไมจึงมีแค่คนสายพันธุ์เดียว หนึ่งเดียวในโลก ที่กินของดิบไม่ได้ ไม่ดี
สมาชิกหมายเลข 6772950
มีใครเคยดื่ม Pepsi gold & Pepsi blue บ้างครับ ? มีคำถามมีถาม
มันจัดขึ้นเพราะฤดูการอะไรหรอครับ ฉลองในเนื่องอะไร ( Gold พอรู้ว่า มันฉลองเกี่ยวกับบอลโลก) ปล. นอกเรื่อง อยากย้อนเวลากลับไปซื้อมาสัก 500 ลัง (อ้วน)
artzaok
คำว่า เทคโนโลยีความงาม ในความคิดของทุกคนหมายถึงอะไร
คือเรามีความสนใจที่อยากจะเรียนเทคโนโลยีความงามค่ะ เราก็เลยอยากสอบถามทุกคนที่เห็นกระทู้นี้ว่าความหมายของคำว่า เทคโนโลยีความงาม ในความคิดของทุกคนหมายถึงอะไร ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5589601
มนุษย์ไม่จำเป็นต้องกินอาหารที่มีวิตามินสูง
อาหารที่มีการโฆษณาว่ามีวิตามินต่าง ๆ ในปริมาณสูง เช่นในผลไม้บางชนิดนั้นไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่มนุษย์ต้องกิน ส่วนตัวคิดว่าร่างกายคนเราไม่ได้ต้องการมากมายขนาดนั้น และยังอยู่ที่การดูดซึมในร่างกายอีกด้วยว่าจะ
มีสิทธิ์อย่าลืมหน้าที่
กินน้อยทำให้ผอม? ต้องทำยังไงถึงจะผอม?
ผมเชื่อว่ามีสาว ๆ หนุ่ม ๆ ไม่น้อยที่คิดว่า 2025 จะเป็นปีของตนเพราะแพลนที่วางไว้ ในปี 2024 ดันพังไป "แหม่ใครจะทนกินน้อยได้" "หิว ปวดท้องงงง" นั่นสินะ! การกินน้อยก็ไม่ได้ทำกันง่า
สมาชิกหมายเลข 5980014
ทานผักและผลไม้หลากสีดีอย่างไร
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.bpksamutprakan.com/care_blog/view/57 ผักและผลไม้มีประโยชน์มากมายกับร่างกาย เพราะเป็นแหล่งของวิตามินและแร่ธาตุมากมายและเป็นแหล่งใยอาหารซึ่งจะเป็นสารที่ช่วย
stardom
เคสแปลกจากต่างประเทศ! ชายวัย 63 ป่วย “เนื้อเยื่อในองคชาตกลายเป็นกระดูก”
แพทย์เลบานอนรายงานพบผู้ป่วยเคสแปลก “เนื้อเยื่อในองคชาตกลายเป็นกระดูก” พบเกิดจากกระบวนการสร้างเนื้อกระดูก (Ossification) ที่ผิดปกติ แพทย์ในเลบานอนและทีมวิจัยจากสหรัฐฯ&n
สมาชิกหมายเลข 7265802
วิธีการรับประทานอาหารเพื่อหัวใจแข็งแรง : คู่มือสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ
สุขภาพของหัวใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้สูงอายุ การเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและความดันโลหิต ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด รายละเอียด ดังนี้ 1.&nbs
pongpun143
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
วิทยาศาสตร์
การแปรรูปอาหาร
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมกินกล้วยห่ามที่ผ่านความร้อนจึงได้แคลเซียมมากขึ้น
ไม่ว่าจะเอาไปปิ้งหรือต้ม อยากทราบว่าแคลเซียมมันเพิ่มขึ้นเพราะความร้อน หรือแคลเซียมมันเท่าเดิม แต่ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้น ช่วยอธิบายกระบวนการที่เกิดขึ้นด้วยครับ