รีวิวหนังสือเมนูอาหารญี่ปุ่นสุดประหยัด 500円でわかる 基本の和食 เมนูบอกแคลด้วยนะ
ชื่อเรื่อง 500円でわかる 基本の和食 เมนูอาหารง่ายๆ ในราคา 500 เยน
แนวเรื่อง นิตยสาร เมนูอาหาร
ผู้เขียน Watanabe akiko
จำนวนหน้า 80 หน้า
กระดาษมัน หน้าสี มีรูปทุกหน้า
ภาษา ญี่ปุ่น ไม่มีฟูริงานะ
ซื้อจากร้าน Key books หนังสือญี่ปุ่นมือสองถูกและดี ครับ โปรโมทให้ร้านฟรีๆไม่ได้เงินน่า
**ผมไม่ได้อ่านทุกหน้านะครับ อ่านผ่านๆ อ่านละเอียดแค่เมนูที่คิดจะทำ**
เนื้อหา (แปลผิดขออภัย)
เป็นเมนูอาหารแบ่งตามหมวดหมู่ครับประกอบด้วย(มีเมนูอะไรบ้างดูในรูปสารบัญนะครับ)
大きなおかず กับข้าวจานหลัก
少さな กับข้าวจานเล็ก พวกเครื่องเคียง
おかず อาหารว่างหรือเมนูเสริม
ごはんもの เมนูใช้ข้าวเป็นหลัก
ท้ายเล่มยังมี การทำ น้ำชุปดาชิ สอนการวัดอุณหภูมิน้ำมัน การหั่นวัตถุดิบ ชนิดต่างๆ เป็นเกร็ดเล็กๆน้อยๆอีกด้วย
ใน 1 เมนูก็จะมีข้อมูลเหมือนหนังสือทำอาหารทั่วๆไปครับ ประกอบไปด้วย (ดูในรูปได้)
ชื่อเมนู
วัตถุดิบที่ใช้ทำ
ขั้นตอนการทำ
เคล็ดลับหรือทริคที่ใช้ทำ
เวลาที่ใช้ทำต่อ 1 เมนู
แคลลอรีต่อ 1 เมนู
ปริมาณของเกลือใน 1 เมนู (เช่น1.0g)
คร่าวๆประมาณนี้ครับ
รีวิว
ชอบมาก ราคาหลักสิบนี่ถือว่าหนังสืออย่างดีเลยครับ หนังสือใหญ่ กระดาษมัน ภาพสี สวยมาก เมนูเยอะพอประมาณ มีบอกแคล บอกเวลา รวมถึง ปริมาณเกลือด้วย ถือว่าดีมาก ซื้อมากะเอาไว้จำคันจิพวกคำศัพท์เกี่ยวกับอาหารและวิธีการทำครัวด้วย ถือว่าบรรลุจุดประสงค์ในการซื้อครับ
คะแนน 8/10 ความรู้มี เมนูดี เอามาปรับใช้ได้ ชอบครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
รีวิวหนังสือเมนูอาหารญี่ปุ่นสุดประหยัด 500円でわかる 基本の和食 เมนูบอกแคลด้วยนะ
ชื่อเรื่อง 500円でわかる 基本の和食 เมนูอาหารง่ายๆ ในราคา 500 เยน
แนวเรื่อง นิตยสาร เมนูอาหาร
ผู้เขียน Watanabe akiko
จำนวนหน้า 80 หน้า
กระดาษมัน หน้าสี มีรูปทุกหน้า
ภาษา ญี่ปุ่น ไม่มีฟูริงานะ
ซื้อจากร้าน Key books หนังสือญี่ปุ่นมือสองถูกและดี ครับ โปรโมทให้ร้านฟรีๆไม่ได้เงินน่า
**ผมไม่ได้อ่านทุกหน้านะครับ อ่านผ่านๆ อ่านละเอียดแค่เมนูที่คิดจะทำ**
เนื้อหา (แปลผิดขออภัย)
เป็นเมนูอาหารแบ่งตามหมวดหมู่ครับประกอบด้วย(มีเมนูอะไรบ้างดูในรูปสารบัญนะครับ)
大きなおかず กับข้าวจานหลัก
少さな กับข้าวจานเล็ก พวกเครื่องเคียง
おかず อาหารว่างหรือเมนูเสริม
ごはんもの เมนูใช้ข้าวเป็นหลัก
ท้ายเล่มยังมี การทำ น้ำชุปดาชิ สอนการวัดอุณหภูมิน้ำมัน การหั่นวัตถุดิบ ชนิดต่างๆ เป็นเกร็ดเล็กๆน้อยๆอีกด้วย
ใน 1 เมนูก็จะมีข้อมูลเหมือนหนังสือทำอาหารทั่วๆไปครับ ประกอบไปด้วย (ดูในรูปได้)
ชื่อเมนู
วัตถุดิบที่ใช้ทำ
ขั้นตอนการทำ
เคล็ดลับหรือทริคที่ใช้ทำ
เวลาที่ใช้ทำต่อ 1 เมนู
แคลลอรีต่อ 1 เมนู
ปริมาณของเกลือใน 1 เมนู (เช่น1.0g)
คร่าวๆประมาณนี้ครับ
รีวิว
ชอบมาก ราคาหลักสิบนี่ถือว่าหนังสืออย่างดีเลยครับ หนังสือใหญ่ กระดาษมัน ภาพสี สวยมาก เมนูเยอะพอประมาณ มีบอกแคล บอกเวลา รวมถึง ปริมาณเกลือด้วย ถือว่าดีมาก ซื้อมากะเอาไว้จำคันจิพวกคำศัพท์เกี่ยวกับอาหารและวิธีการทำครัวด้วย ถือว่าบรรลุจุดประสงค์ในการซื้อครับ
คะแนน 8/10 ความรู้มี เมนูดี เอามาปรับใช้ได้ ชอบครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้