▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
เจ้าของธุรกิจ
ธุรกิจแฟรนไชน์
ธุรกิจร้านอาหาร
ชานมไข่มุก
เครื่องดื่มแบบบรรจุขวดบูดง่ายเพราะอะไร
ตอนนี้เปิดร้านขายเครื่องดื่มและขนมครับ แต่มีปัญหาคือเครื่องดื่มบูดไวมาก....โดยช่วงแรกที่ทำคือทำเอง บรรจุเอง (กรอกลงขวดเอง) แทบไม่มีปัญหา (มีแค่พนักงานลืมเอาออกจากตู้แช่เมื่อครบกำหนด) แต่หลังๆให้พนักงานทำเอง บรรจุเอง มีลูกค้าเข้ามาร้องเรียนบ่อยขึ้น ทั้งๆที่กระบวนการต่างๆไม่ต่างกันเลย พยายามคิดว่ามีปัจจัยหรือตัวแปรอื่นใดก็นึกไม่ออก เลยจะถามว่า....
- สาเหตุที่เครื่องดื่ม (ชานม ชาเขียว โกโก้ ชาไทย) แบบบรรจุขวดบูดเสียไวเกิดจากอะไรได้บ้างครับ
- เราจะมีวิธีการป้องกันอย่างไรครับ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความรู้ที่จะได้รับจากทุกท่านนะครับ