เครื่องดื่มแบบบรรจุขวดบูดง่ายเพราะอะไร

สวัสดีครับ ยืมบัญชีเพื่อนมาสอบถามท่านที่พอจะทราบสาเหตุของปัญหา

ตอนนี้เปิดร้านขายเครื่องดื่มและขนมครับ แต่มีปัญหาคือเครื่องดื่มบูดไวมาก....โดยช่วงแรกที่ทำคือทำเอง บรรจุเอง (กรอกลงขวดเอง) แทบไม่มีปัญหา (มีแค่พนักงานลืมเอาออกจากตู้แช่เมื่อครบกำหนด) แต่หลังๆให้พนักงานทำเอง บรรจุเอง มีลูกค้าเข้ามาร้องเรียนบ่อยขึ้น ทั้งๆที่กระบวนการต่างๆไม่ต่างกันเลย พยายามคิดว่ามีปัจจัยหรือตัวแปรอื่นใดก็นึกไม่ออก เลยจะถามว่า....

- สาเหตุที่เครื่องดื่ม (ชานม ชาเขียว โกโก้ ชาไทย) แบบบรรจุขวดบูดเสียไวเกิดจากอะไรได้บ้างครับ
- เราจะมีวิธีการป้องกันอย่างไรครับ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความรู้ที่จะได้รับจากทุกท่านนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่