ใครเป็นคนต้นคิดหรือสอนให้ร้านอาหารเอาซองเครื่องปรุงใส่มากับกล่องอาหารคะ

ไม่รู้ประเด็นนี้เคยมีการถกกันไปรึยัง ค้นกระทู้เก่าแล้วไม่มีเลยค่ะ เราเป็นคนสั่งอาหารบ่อยจะเจอกับปัญหานี้มาก
แต่ก่อนก็เป็นร้านทั่วไปคือไม่ได้อยู่บนห้าง เวลาสั่งกลับบ้าน กระเพราหมูสับไข่ดาว เปิดมาพริกน้ำปลากลางกล่องเลย
คือใส่เข้ามาในข้าวปนกันเลย แต่ก่อนก็ใส่นอกกล่องดีดี จะใส่เข้ามาทำไมให้ซองมันเปื้อนใช้ยาก ต้องไปล้างน้ำอีก
ซองก็ใช่จะสะอาดใสเข้ามาในอาหารเลยมันดูสกปรกไม่น่าทาน เราจะหงุดหงิดทุกครั้งที่เจอ พยายามบอกกับร้านแล้ว
ไม่บอกก็จะลืมโยนใส่จนเป็นปกติไป บางครั้งสั่งผัดซีอิ๊ว ผัดไทย มันจะมันมาก ล้างแล้วก็ยังมัน เปิดใช้ยากอีกต่างหาก

ตอนนี้พวกร้านดัง ร้านในห้างเริ่มทำ หรือคนอื่นเค้าชอบกัน กินสะดวกดีมั้ง เปิดฉีกได้เลย เราเป็นคนเดียวที่ผิดปกติรึเปล่า 
ที่ไม่ชอบและคิดว่ามันดูสกปรก แต่พี่เรามันก็บ่นเพราะเคยสั่งกระเพราทะเล ซองเครื่องปรุงเปื้อนเละเลย แช่น้ำกระเพราชุ่ม
ล้างซองก็ยากแล้วพาลจะกินไม่ลง พี่เราบ่นจนแทบจะเลิกซื้อร้านนี้ไปเลย เราบอกไปร้านเค้าไม่จำก็ใส่มาต้องไปยืนกำกับอีก
มีครั้งหนึ่งเราเอาออกมาล้างต่อหน้าเลย เพราะกว่าจะกลับถึงบ้าน มันจะแช่อยู่นานยิ่งล้างยาก เลยมาลองถามคนอื่นดูว่า
รู้สึกอย่างไร และถ้ามีร้านค้าไหนทำ ไม่รู้เลยเหรอว่ามันไม่ควรเอาซองอาหารใส่บนอาหาร หรือเค้าบอกว่าดีจึงทำกันแบบนี้

คือเรายอมรับว่าเรื่องกินเราเป็นคนเรื่องมาก โดยเฉพาะเรื่องความสะอาด พวกเครื่องปรุงบางร้านเค้าก็วางไว้มีทั้งฝุ่นเกาะ
มดแมงตอม เอามาใส่กับอาหารคงไม่มีเวลามาล้างให้เรา แล้วทำไมต้องใส่ เอาไว้นอกกล่องก็ดีอยู่แล้ว แสดงว่าไม่มีใครว่า
เห็นทำกันจังช่วงหลัง เราอาจผิดปรกติอยู่คนเดียวมั้ง 555 ดีนะไม่ใส่มากับพวกเมนูน้ำ คงพิลึกดี ตอนนี้เปิดกล่องมาต้องลุ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่