หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว "Gukinju กูกินจุ" บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างยากินิคุรวม 25 เมนูเสิร์ฟไม่จำกัดเวลา เริ่มต้นที่คนละ 219 บ.
กระทู้รีวิว
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารญี่ปุ่น
อาหารปิ้งย่าง
ร้านอาหาร
อาหารคาว
เมื่อวันก่อนนอนเล่นมือถือเจอโฆษณาร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างแห่งหนึ่งตั้งราคาถูกมากแถมยังรับโครงการคนละครึ่งพร้อมนั่งได้ยาวๆแบบไม่จำกัดเวลานานถึง 7 ชั่วโมงเต็มและเปิดให้บริการ 4 สาขาทั่วกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัดนั่นก็คือ "Gukinju กูกินจุ" เริ่มต้นคนละ 219 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่มรีฟิลอีกท่านละ 39 บาท) เด็กมีส่วนสูงไม่ถึง 100 ซม. ทานได้ฟรีๆ 101-130 ซม. คิดระบบเหมาจ่ายได้จัดเต็มทั้งหมู/เนื้อ/ซีฟู้ดรวม 25 เมนูแค่ 119 บาทเท่านั้น ส่วนรายชื่อสถานที่ตั้งทั้งหมดเดี๋ยวจะรวบรวมเอาไว้ให้ด้านล่างสุดของบทความนี้ สำหรับวิธีการเดินทางมายังสาขาบางแคซึ่งใกล้บ้านเรามากที่สุดให้ปักหมุดบนแผนที่ในมือถือจอดตรงถนนกาญจนาภิเษกด้านหน้าได้ตลอดทั้งแนว ถ้าใช้บริการขนส่งสาธารณะใช้ MRT ลงสถานีหลักสองทางออกฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์เรียกแท็กซี่/มอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้ามาอีกประมาณ 3.5 กิโลเมตรก็จะถึงปลายทาง จุดสังเกตคือสัญลักษณ์หนุ่มนักซูโม่ญี่ปุ่นในป้ายวงกลมสีแดงสุดโดดเด่นขนาดใหญ่ติดริมถนนชวนสะดุดตา จะอร่อยสุดคุ้มขนาดไหนนั้นเดี๋ยวเข้าไปข้างในพร้อมๆกันเลยครับ
บรรยากาศภายในเน้นความปลอดโปร่งโล่งสบายตกแต่งง่ายๆด้วยการปูพื้นกระเบื้อง,ใช้เฟอร์นิเจอร์ลายไม้โทนสีสว่างสลับโครงสร้างเหล็กทากำแพงสีเทา,เพดานสีดำดุเข้มพร้อมเดินระบบติดตั้งปล่องดูดควันทั่วทั้งบริเวณซึ่งเข้ากับบุคลิกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างยากินิคุได้อย่างดี โดยมีการแบ่งโซนออกเป็นสองส่วนหลักคือ 1. ด้านหน้าเปิดโล่งชมวิวถนนกาญจนาภิเษกช่วงเย็นรับลมโชยอ่อนๆจากธรรมชาติรองรับลูกค้าได้ทั้งหมด 8 โต๊ะรวมแล้วกว่า 32 ที่นั่งใกล้ๆกับเคาน์เตอร์น้ำรีฟิลระบบบริการตนเองทั้ง น้ำพั้นซ์ (ผลไม้รวม)/ชาเขียวมะลิ/อัญชันมะนาว/ชาเขียวมัทฉะข้าวคั่ว/แฟนต้าน้ำแดงรสสตรอว์เบอร์รี่/สไปรท์กลิ่นเลมอนไลม์/ชามะนาวยี่ห้อ Fuze Tea/โคคาโคล่าสูตรปกติ-ไร้น้ำตาล/น้ำเปล่าบรรจุขวด/เครื่องกดน้ำแข็งหรือคีบตักเองในถังผลิตอัตโนมัติ/หลอดพลาสติก/ตู้แช่ไอศครีมของแมกโนเลียและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายแบบ A La Carte (เบียร์-โซจูเย็นๆ) 2. ข้างหลังติดห้องครัวเลือกได้ว่าจะนั่งโต๊ะเดี่ยวหรือลากต่อกันรองรับลูกค้ามากสูงสุดถึง 10 คน ถ้ายังไม่พอก็สามารถปิดกั้นทั้งโซนเพื่อจัดงานเลี้ยงแบบส่วนตัวได้อีกโดยมีลานกว้างขนาดใหญ่ไว้รองรับกิจกรรมต่างๆตรงกลางแต่แนะนำว่าในกรณีนั้นโทรจองมาก่อนจะดีที่สุด
จัดการเลือกที่อยากนั่งให้เรียบร้อยก็ได้เวลาสั่งอาหารโดยแต่ละตำแหน่งจะมีตะกร้าขนาดจิ๋ววางประจำเอาไว้ซึ่งด้านในเต็มไปด้วยเล่มเมนูแบบแข็งสีสันสดใสมองเห็นเด่นชัดพร้อมกระดาษขาวดำเรียงรายการออเดอร์ให้ใช้ปากกาเขียนจำนวนที่เราต้องการกินลงไปพร้อมเลขโต๊ะแล้วยื่นกับน้องพนักงานเลยได้ทันที ส่วนบุฟเฟ่ต์นั้นถูกแบ่งออกเป็นสองราคาก็คือเฉพาะหมูจ่ายคนละ 219 บาทมี 16 เมนูและเนื้อวัวจัดเต็ม 269 บาทรวม 25 เมนู รอเพียงไม่นานนักอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการกินบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ก็ถูกยกออกมาวางข้างหน้าทั้ง จานพักสำหรับเนื้อย่าง/ถ้วยใส่น้ำจิ้มสแตนเลส/ช้อนสั้นเอาไว้ตักข้าวสวย-น้ำซุป/ตะเกียบไม้ผ่านการฆ่าเชื้อโรคบรรจุลงซองพลาสติก/ที่คีบเหล็กด้ามยาวพิเศษถือถนัดไม่ร้อนมือ/กรรไกรคมกริบขนาดใหญ่ไว้ตัดแบ่งชิ้นกำลังพอดีคำ/แก้วรีฟิลสลับเติมน้ำดื่มได้เรื่อยๆคนละใบ/กระดาษทิชชู่หนึ่งห่อไว้เช็ดปากหรือทำความสะอาดเมื่อเลอะเทอะและน้ำมะนาวคั้นสดใส่ขวดไว้เหยาะปรุงน้ำจิ้ม 2 สูตรคือ 1. ยากินิคุต้นตำรับของ "Gukinju กูกินจุ" สีน้ำตาลสัมผัสเข้มข้นบรรจุขวดทรงสูง 2. ซอสพอนสึตำรับญี่ปุ่นแท้ในขวดบีบขนาดรองลงมา แป๊บเดียววัตถุดิบสดบรรจุใส่คอนโดสูงก็ถูกวางเต็มโต๊ะพร้อมทานแล้วครับ
เรียงลำดับวัตถุดิบสดใหม่สำหรับลงย่างเตาถ่านตามเมนูที่ทางร้านพิมพ์เป็นตารางวางไว้ประจำในแต่ละโต๊ะเริ่มต้นกันด้วยถาดแรกก่อนเลยนั่นก็คือ "เนื้อ Gukinju" ส่วนคัดพิเศษซึ่งถูกคิดค้นมาแล้วว่ารสชาติเข้มไม่เหมือนใครมีลักษณะภายนอกทรงชิ้นกลมไขมันแทรกละเอียดราวกับหินอ่อนสไลด์แผ่นค่อนข้างหนาชวนเคี้ยวอย่างเต็มคำสุดชุ่มฉ่ำสมกับเป็น Signature ชูโรงอันดับ 1 ของแบรนด์ที่แวะมาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด ต่อไปได้แก่ "เสือร้องไห้" หรือสามชั้นของวัวบริเวณตรงใต้ท้องคล้ายเบคอนปริมาณเนื้อและไขมันสลับกันอย่างสมดุลแล่ทางยาวเรียงบนถาดก่อนจัดเสิร์ฟมีกลิ่นหอมละมุนปิ้งผ่านไฟให้สุกเกรียมติดไหม้เล็กน้อยก็อร่อยกรุบกรอบไปอีกแบบ ถาดถัดมานั้นคือ "เนื้อใบพาย" อยู่กลางระหว่างสันคอท้องด้านในจุดเด่นอยู่ตรงเส้นเอ็นกลางก้อนชิ้นเนื้ออันแตกต่างจากชิ้นส่วนอื่นๆมีชั้นไขมันแทรกอยู่ในระดับปานกลางจึงนุ่มไร้ความเหนียวกินง่ายทำให้หลายๆคนติดใจได้ไม่ยาก แล้วตามด้วย "ริบอาย" ส่วนซี่โครงตัดแต่งสวยงามได้รับความนิยมมากสุดในสเต๊กเฮ้าส์เนื่องจากมีรสชาติเข้มข้นแทรกไขมันสไลด์บางเฉียบจนแทบเห็นด้านล่างภาชนะเพื่อเพิ่มสัมผัสนุ่ม-ปรุงสุกได้ง่ายรอเพียงไม่นานนักก็ได้ทานเนื้ออร่อยรวดเร็วทันใจดีครับ
ยังคงอยู่ในหมวดบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างยากินิคุราคาคนละ 269 บาทเช่นเดิมถาดถัดไปก็คือ "เนื้อสันคอ" ปกตินิยมนำมาทำสเต๊กหรือตุ๋นสตูว์เนื่องจากเนื้อสีแดงแทรกไขมันสวยได้ความนุ่มอร่อยคล้ายสันคอหมูสไลด์แผ่นบางเฉียบก่อนเสิร์ฟเคี้ยวง่ายรสชาติเข้มข้นปานกลาง ต่อกันด้วย "หมูโทโร่" หรือคอหมูของแท้ 100% มักย่างเสิร์ฟตามร้านอาหารอีสานปัจจุบันถือว่าแพงๆมากเจ้าของกิจการหลายแห่งเลยเปลี่ยนเป็นตรงสันคอ-สันไหล่ที่ลักษณะใกล้เคียงกันแทน แต่จุดเด่นอันลอกเลียนแบบไม่ได้เลยก็คือเนื้อแทรกชั้นไขมันราวกับหินอ่อนสีชมพูพาสเทลให้สัมผัสตอนเคี้ยวที่เด้งสู้ฟันกรุบกรอบแถมให้สั่งไม่อั้นถือว่าใจป๋าพอตัว ส่วนซีฟู้ดเพียงอย่างเดียวในระดับราคานี้ได้แก่ "หอยแมลงภู่ชิลี" ตัวขนาดกลางเนื้อแน่นเต็มฝาแต่ขายไม่แพงและมันอร่อยกว่าของนิวซีแลนด์หลายเท่าจึงได้รับความนิยมมากขึ้นในบ้านเรา ถ้าคุณเป็นคนไม่ทานเนื้อวัวก็สามารถแวะมาที่ร้าน "Gukinju กูกินจุ" ได้จ่ายแค่คนละ 219 บาท เริ่มต้นกันด้วย "สันคอหมู" ใช้เกรดพรีเมี่ยมคุณภาพสูงหั่นแผ่นใหญ่-หนาเคี้ยวเต็มคำราดซอสสูตรพิเศษก่อนลงย่างบนเตาถ่านกับงาคั่วเล็กน้อยและสังเกตได้เลยว่าวัตถุดิบต่อจากนี้ใช้เฉพาะถาดสีขาวแยกประเภทกันอย่างชัดเจนดีมากเลยครับผม
ใครที่ร่างกายกำลังเน้นโปรตีนแล้วอยากทานบุฟเฟ่ต์ยากินิคุควรสั่งเมนูถาดนี้เยอะๆเลยก็คือ "สันนอกหมู" เนื้อสีอมชมพูอ่อนพาสเทลสวยงามแทบไร้ไขมันแทรกแต่ก็ยังไม่ถึงขั้นเหนียวชวนเคี้ยวลำบากสุขภาพฟันแนะนำว่าปิ้งแค่ให้พอสุกเปลี่ยนเป็นสีขาวทั้งชิ้นก็พร้อมทานได้แล้วจะความนุ่มอร่อยสุด มาต่อกันด้วย "หมูสามชั้น" จับมาลอกหนังแข็งด้านนอกทิ้งเหลือแต่เนื้อสลับชั้นไขมันอย่างสวยงามสมดุลไม่มากหรือน้อยจนเกินไปวางลงเตาถ่านย่างจนกรอบเกรียมได้อารมณ์แบบเบคอนทอดเคล้าน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของที่ร้าน "Gukinju กูกินจุ" บอกเลยว่าเพลินแทบหยุดมือไม่อยู่ แล้วใครเป็นสายคีโตก็สามารถขอให้น้องพนักงานในครัวไม่ราดซอสพร้อมพกเกลือ,ซอสต่างๆมาได้เองไม่มีข้อห้ามนำเข้าแต่อย่างใด เพิ่มธาตุเหล็กนำออกซิเจน-สารอาหารต่างๆไปสู่เชลล์โดยเมนู "ตับหมู" สไลด์แผ่นหนาขนาดพอดีคำรูปทรงวงกลมโรยงาขาวก่อนเสิร์ฟผ่านไฟแรงๆให้ผิวนอกสุกแต่ข้างในชุ่มฉ่ำจึงจะอร่อยสุดตามอุดมคติ สายเกาหลีตัวยงห้ามพลาด "หมูเกาหลี" ใช้เฉพาะสันนอกส่วนติดมันมากกว่าปกติทาโคชูจังปรุงรสชาติให้หวานเผ็ดร้อนกลมกล่อมเหมือนย่านโคเรียนทาวน์เหมาะกับการย่าง,ห่อผักสดใหม่ตามด้วยกิมจิกรอบๆใส่เข้าปากคำใหญ่มากครับ
สายซีฟู้ดแม้จะไม่ได้เลือกบุฟเฟ่ต์ราคาสูงสุดแต่ก็ได้กินวัตถุดิบคุณภาพดีสมกับที่จ่ายไปเริ่มต้นกันด้วย "กุ้งขาวสด" ตัวขนาดกลางๆขายที่ตลาดประมาณกิโลกรัมละ 250-300 บาทเปลือกแข็งหัวใสติดลำตัวไม่หลุดขาดลุ่ยออกจากกันแสดงถึงความสดใหม่เนื้อเด้งกรุบกรอบ และ "ปลาหมึกกล้วยสด" ลอกหนังจนเหลือแต่สีขาวล้วนควักไส้กับหัวทิ้งเหลือแต่ลำตัวอวบอิ่มราดซอสสูตรพิเศษเพิ่มรสชาติเค็มหวานกลมกล่อมก่อนลงย่างบนเตาถ่านร้อน ปิ้งนานก็ไม่หดเล็กจนน่าเกลียดแบบหลายๆร้านที่ผสมสารอุ้มน้ำอันตรายลงไปกินได้อย่างสบายใจแน่นอนครับ เมนูอื่นๆที่เพิ่มเติมขึ้นมาอย่างแรกคือ "เห็ดเข็มทองพันเบคอน" โดยเบคอนที่ใช้เป็นแบบขึ้นรูปรมควันมีกลิ่นหอมและสัมผัสคล้ายๆหมูสามชั้นแต่ปริมาณไขมันน้อยกว่าพันเห็ดเข็มทองขนาดกำลังพอดีคำแล้วกลัดด้วยไม้จิ้มฟันเพื่อไม่ให้หลุดออกจากกันง่ายๆ เทคนิคพิเศษควรย่างให้เบคอนเกรียมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทองเห็ดเริ่มเหี่ยวเคี้ยวชุ่มฉ่ำได้รสชาติหวาน-เค็มกลมกล่อมฉ่ำน้ำและไขมันเต็มปาก สุดท้ายก็คือ "ไส้กรอก" ใช้เนื้อไก่บดละเอียดสอดไส้ลงในหนังคอลลาเจนสัมผัสกรอบรมควันกลิ่นหอมๆลงเตาแค่พอหนังตึงสวยงามก็ทานได้ หลังจากนี้ก็เมนูเหล่าข้าว,ผัก,เครื่องเคียงแล้วครับผม
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:
Gukinju กูกินจุ สาขาบางแค
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิวตามรอย Youtuber บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล The Seafood cafe & Restaurant
ทริปวันนี้เกิดจากการที่แฟนดู youtuber ท่านนึง รีวิวไปทานบุฟเฟ่ต์ ผ่านการจองทาง Hungry hub ส่งผลให้แฟนอยากไปลองทานดูบ้าง ว่าน้ำจิ้มจะรสชาติเด็ด และวัตถุดิบมีความสด เด้ง ตามแบบที่มีการรีวิวหรือเปล่า ไม่
อาหมวยลงพุง
เทปแปะบนปีกเครื่องบินอย่างนี้คืออะไรครับ
Cabin in the Wood
<<ไปลองมาแล้ว>> Hokkaido Tsubohachi สมกับที่โฆษณาว่าเป็น King of buffet ของเค้าดีจริงๆๆ
เป็นหนึ่งในร้านที่อยากลองมานาน ไปครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ก่อน ปรากฎว่าคิวเต็มยันร้านปิด เลยจองไว้มาทานวันนี้แทน (แอบเคืองเล็กๆ แชทถามทางเพจร้าน บอกไม่รับจอง แต่หน้าร้านบอก รับจอง) ร้านเปิดบุฟเป็นช่วงเวลา
กินหนึ่งจ่ายสอง
อาหารจานไหนที่ทำให้คุณ "ว้าว" คะ?
สวัสดีค่ะ มีเมนูไหน หรืออาหารจานไหน ที่คุณได้ลิ้มลองแล้วต้อง "ว้าว" หรือ "โว้ววว..." บ้างไหมคะ? ของเรามี 1. งูเห่าผัดเผ็ด ร้านเจ๊หนึ่ง อาหารป่า อินทร์บุรี จ. สิงห์์บุรี เป็
KU1978
มีเพื่อนสมาชิกพันทิปแนะนำกาแฟยี่ห้อนี้มา ผมได้ลองแล้ว เห้ยชอบเลยครับ รสชาติกลมกล่อมเลยครับ
วันก่อนผมได้ตั้งกระทู้พูดคุยกับเพื่อนๆ คอกาแฟสด >> https://ppantip.com/topic/41504341 เพื่อนสมาชิกแนะนำกาแฟยี่ห้อซูซูกิ >> https://ppantip.com/topic/41504341/comment3 ว่าชงอร่อยกลมกล่อมหอม ผ
สมาชิกหมายเลข 5374853
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน GyuDon X บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ถ.ประชาราษฎร์ นนทบุรี
ถ้าพูดถึงร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่แจนคิดว่าคุ้มกับเงินที่เสียไป ก็น่าจะเป็นร้านนี้ ราคาบุฟเฟ่ต์จะอยู่ที่ 329 ให้เวลา 2 ชม. น้ำอัดลมเป็นรีฟิวเพิ่ม 39 อาหารงานเดี่ยวสไตล์ญี่ปุ่น เริ่มต้นที่ 29 บาท แล
แวะกินข้างถนน
Red G Mon คู้บอน บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างอร่อย ราคาเป็นมิตร
สวัสดีค่ะ วันนี้มีร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเปิดใหม่แถวคู้บอนมาแนะนำ ราคาดีเลยค่ะ 299.- Net กินได้ทั้งร้าน แบบไม่อั้น ตลอด 1 ชั่วโมง 45 นาที 🥩 Beef Lover แบบเราถูกใจมาก เพราะมีทั้
พี่ผัก
อาหารที่กระตุ้นการอักเสบในร่างกาย
อาหารบางชนิดสามารถกระตุ้นการอักเสบในร่างกายได้ โดยเฉพาะหากบริโภคในปริมาณมาก หรือต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งการอักเสบเรื้อรังอาจนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคข้ออั
jerry vivi
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารญี่ปุ่น
อาหารปิ้งย่าง
ร้านอาหาร
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 28
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว "Gukinju กูกินจุ" บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างยากินิคุรวม 25 เมนูเสิร์ฟไม่จำกัดเวลา เริ่มต้นที่คนละ 219 บ.
บรรยากาศภายในเน้นความปลอดโปร่งโล่งสบายตกแต่งง่ายๆด้วยการปูพื้นกระเบื้อง,ใช้เฟอร์นิเจอร์ลายไม้โทนสีสว่างสลับโครงสร้างเหล็กทากำแพงสีเทา,เพดานสีดำดุเข้มพร้อมเดินระบบติดตั้งปล่องดูดควันทั่วทั้งบริเวณซึ่งเข้ากับบุคลิกร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างยากินิคุได้อย่างดี โดยมีการแบ่งโซนออกเป็นสองส่วนหลักคือ 1. ด้านหน้าเปิดโล่งชมวิวถนนกาญจนาภิเษกช่วงเย็นรับลมโชยอ่อนๆจากธรรมชาติรองรับลูกค้าได้ทั้งหมด 8 โต๊ะรวมแล้วกว่า 32 ที่นั่งใกล้ๆกับเคาน์เตอร์น้ำรีฟิลระบบบริการตนเองทั้ง น้ำพั้นซ์ (ผลไม้รวม)/ชาเขียวมะลิ/อัญชันมะนาว/ชาเขียวมัทฉะข้าวคั่ว/แฟนต้าน้ำแดงรสสตรอว์เบอร์รี่/สไปรท์กลิ่นเลมอนไลม์/ชามะนาวยี่ห้อ Fuze Tea/โคคาโคล่าสูตรปกติ-ไร้น้ำตาล/น้ำเปล่าบรรจุขวด/เครื่องกดน้ำแข็งหรือคีบตักเองในถังผลิตอัตโนมัติ/หลอดพลาสติก/ตู้แช่ไอศครีมของแมกโนเลียและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายแบบ A La Carte (เบียร์-โซจูเย็นๆ) 2. ข้างหลังติดห้องครัวเลือกได้ว่าจะนั่งโต๊ะเดี่ยวหรือลากต่อกันรองรับลูกค้ามากสูงสุดถึง 10 คน ถ้ายังไม่พอก็สามารถปิดกั้นทั้งโซนเพื่อจัดงานเลี้ยงแบบส่วนตัวได้อีกโดยมีลานกว้างขนาดใหญ่ไว้รองรับกิจกรรมต่างๆตรงกลางแต่แนะนำว่าในกรณีนั้นโทรจองมาก่อนจะดีที่สุด
จัดการเลือกที่อยากนั่งให้เรียบร้อยก็ได้เวลาสั่งอาหารโดยแต่ละตำแหน่งจะมีตะกร้าขนาดจิ๋ววางประจำเอาไว้ซึ่งด้านในเต็มไปด้วยเล่มเมนูแบบแข็งสีสันสดใสมองเห็นเด่นชัดพร้อมกระดาษขาวดำเรียงรายการออเดอร์ให้ใช้ปากกาเขียนจำนวนที่เราต้องการกินลงไปพร้อมเลขโต๊ะแล้วยื่นกับน้องพนักงานเลยได้ทันที ส่วนบุฟเฟ่ต์นั้นถูกแบ่งออกเป็นสองราคาก็คือเฉพาะหมูจ่ายคนละ 219 บาทมี 16 เมนูและเนื้อวัวจัดเต็ม 269 บาทรวม 25 เมนู รอเพียงไม่นานนักอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการกินบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ก็ถูกยกออกมาวางข้างหน้าทั้ง จานพักสำหรับเนื้อย่าง/ถ้วยใส่น้ำจิ้มสแตนเลส/ช้อนสั้นเอาไว้ตักข้าวสวย-น้ำซุป/ตะเกียบไม้ผ่านการฆ่าเชื้อโรคบรรจุลงซองพลาสติก/ที่คีบเหล็กด้ามยาวพิเศษถือถนัดไม่ร้อนมือ/กรรไกรคมกริบขนาดใหญ่ไว้ตัดแบ่งชิ้นกำลังพอดีคำ/แก้วรีฟิลสลับเติมน้ำดื่มได้เรื่อยๆคนละใบ/กระดาษทิชชู่หนึ่งห่อไว้เช็ดปากหรือทำความสะอาดเมื่อเลอะเทอะและน้ำมะนาวคั้นสดใส่ขวดไว้เหยาะปรุงน้ำจิ้ม 2 สูตรคือ 1. ยากินิคุต้นตำรับของ "Gukinju กูกินจุ" สีน้ำตาลสัมผัสเข้มข้นบรรจุขวดทรงสูง 2. ซอสพอนสึตำรับญี่ปุ่นแท้ในขวดบีบขนาดรองลงมา แป๊บเดียววัตถุดิบสดบรรจุใส่คอนโดสูงก็ถูกวางเต็มโต๊ะพร้อมทานแล้วครับ
เรียงลำดับวัตถุดิบสดใหม่สำหรับลงย่างเตาถ่านตามเมนูที่ทางร้านพิมพ์เป็นตารางวางไว้ประจำในแต่ละโต๊ะเริ่มต้นกันด้วยถาดแรกก่อนเลยนั่นก็คือ "เนื้อ Gukinju" ส่วนคัดพิเศษซึ่งถูกคิดค้นมาแล้วว่ารสชาติเข้มไม่เหมือนใครมีลักษณะภายนอกทรงชิ้นกลมไขมันแทรกละเอียดราวกับหินอ่อนสไลด์แผ่นค่อนข้างหนาชวนเคี้ยวอย่างเต็มคำสุดชุ่มฉ่ำสมกับเป็น Signature ชูโรงอันดับ 1 ของแบรนด์ที่แวะมาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด ต่อไปได้แก่ "เสือร้องไห้" หรือสามชั้นของวัวบริเวณตรงใต้ท้องคล้ายเบคอนปริมาณเนื้อและไขมันสลับกันอย่างสมดุลแล่ทางยาวเรียงบนถาดก่อนจัดเสิร์ฟมีกลิ่นหอมละมุนปิ้งผ่านไฟให้สุกเกรียมติดไหม้เล็กน้อยก็อร่อยกรุบกรอบไปอีกแบบ ถาดถัดมานั้นคือ "เนื้อใบพาย" อยู่กลางระหว่างสันคอท้องด้านในจุดเด่นอยู่ตรงเส้นเอ็นกลางก้อนชิ้นเนื้ออันแตกต่างจากชิ้นส่วนอื่นๆมีชั้นไขมันแทรกอยู่ในระดับปานกลางจึงนุ่มไร้ความเหนียวกินง่ายทำให้หลายๆคนติดใจได้ไม่ยาก แล้วตามด้วย "ริบอาย" ส่วนซี่โครงตัดแต่งสวยงามได้รับความนิยมมากสุดในสเต๊กเฮ้าส์เนื่องจากมีรสชาติเข้มข้นแทรกไขมันสไลด์บางเฉียบจนแทบเห็นด้านล่างภาชนะเพื่อเพิ่มสัมผัสนุ่ม-ปรุงสุกได้ง่ายรอเพียงไม่นานนักก็ได้ทานเนื้ออร่อยรวดเร็วทันใจดีครับ
ยังคงอยู่ในหมวดบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างยากินิคุราคาคนละ 269 บาทเช่นเดิมถาดถัดไปก็คือ "เนื้อสันคอ" ปกตินิยมนำมาทำสเต๊กหรือตุ๋นสตูว์เนื่องจากเนื้อสีแดงแทรกไขมันสวยได้ความนุ่มอร่อยคล้ายสันคอหมูสไลด์แผ่นบางเฉียบก่อนเสิร์ฟเคี้ยวง่ายรสชาติเข้มข้นปานกลาง ต่อกันด้วย "หมูโทโร่" หรือคอหมูของแท้ 100% มักย่างเสิร์ฟตามร้านอาหารอีสานปัจจุบันถือว่าแพงๆมากเจ้าของกิจการหลายแห่งเลยเปลี่ยนเป็นตรงสันคอ-สันไหล่ที่ลักษณะใกล้เคียงกันแทน แต่จุดเด่นอันลอกเลียนแบบไม่ได้เลยก็คือเนื้อแทรกชั้นไขมันราวกับหินอ่อนสีชมพูพาสเทลให้สัมผัสตอนเคี้ยวที่เด้งสู้ฟันกรุบกรอบแถมให้สั่งไม่อั้นถือว่าใจป๋าพอตัว ส่วนซีฟู้ดเพียงอย่างเดียวในระดับราคานี้ได้แก่ "หอยแมลงภู่ชิลี" ตัวขนาดกลางเนื้อแน่นเต็มฝาแต่ขายไม่แพงและมันอร่อยกว่าของนิวซีแลนด์หลายเท่าจึงได้รับความนิยมมากขึ้นในบ้านเรา ถ้าคุณเป็นคนไม่ทานเนื้อวัวก็สามารถแวะมาที่ร้าน "Gukinju กูกินจุ" ได้จ่ายแค่คนละ 219 บาท เริ่มต้นกันด้วย "สันคอหมู" ใช้เกรดพรีเมี่ยมคุณภาพสูงหั่นแผ่นใหญ่-หนาเคี้ยวเต็มคำราดซอสสูตรพิเศษก่อนลงย่างบนเตาถ่านกับงาคั่วเล็กน้อยและสังเกตได้เลยว่าวัตถุดิบต่อจากนี้ใช้เฉพาะถาดสีขาวแยกประเภทกันอย่างชัดเจนดีมากเลยครับผม
ใครที่ร่างกายกำลังเน้นโปรตีนแล้วอยากทานบุฟเฟ่ต์ยากินิคุควรสั่งเมนูถาดนี้เยอะๆเลยก็คือ "สันนอกหมู" เนื้อสีอมชมพูอ่อนพาสเทลสวยงามแทบไร้ไขมันแทรกแต่ก็ยังไม่ถึงขั้นเหนียวชวนเคี้ยวลำบากสุขภาพฟันแนะนำว่าปิ้งแค่ให้พอสุกเปลี่ยนเป็นสีขาวทั้งชิ้นก็พร้อมทานได้แล้วจะความนุ่มอร่อยสุด มาต่อกันด้วย "หมูสามชั้น" จับมาลอกหนังแข็งด้านนอกทิ้งเหลือแต่เนื้อสลับชั้นไขมันอย่างสวยงามสมดุลไม่มากหรือน้อยจนเกินไปวางลงเตาถ่านย่างจนกรอบเกรียมได้อารมณ์แบบเบคอนทอดเคล้าน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของที่ร้าน "Gukinju กูกินจุ" บอกเลยว่าเพลินแทบหยุดมือไม่อยู่ แล้วใครเป็นสายคีโตก็สามารถขอให้น้องพนักงานในครัวไม่ราดซอสพร้อมพกเกลือ,ซอสต่างๆมาได้เองไม่มีข้อห้ามนำเข้าแต่อย่างใด เพิ่มธาตุเหล็กนำออกซิเจน-สารอาหารต่างๆไปสู่เชลล์โดยเมนู "ตับหมู" สไลด์แผ่นหนาขนาดพอดีคำรูปทรงวงกลมโรยงาขาวก่อนเสิร์ฟผ่านไฟแรงๆให้ผิวนอกสุกแต่ข้างในชุ่มฉ่ำจึงจะอร่อยสุดตามอุดมคติ สายเกาหลีตัวยงห้ามพลาด "หมูเกาหลี" ใช้เฉพาะสันนอกส่วนติดมันมากกว่าปกติทาโคชูจังปรุงรสชาติให้หวานเผ็ดร้อนกลมกล่อมเหมือนย่านโคเรียนทาวน์เหมาะกับการย่าง,ห่อผักสดใหม่ตามด้วยกิมจิกรอบๆใส่เข้าปากคำใหญ่มากครับ
สายซีฟู้ดแม้จะไม่ได้เลือกบุฟเฟ่ต์ราคาสูงสุดแต่ก็ได้กินวัตถุดิบคุณภาพดีสมกับที่จ่ายไปเริ่มต้นกันด้วย "กุ้งขาวสด" ตัวขนาดกลางๆขายที่ตลาดประมาณกิโลกรัมละ 250-300 บาทเปลือกแข็งหัวใสติดลำตัวไม่หลุดขาดลุ่ยออกจากกันแสดงถึงความสดใหม่เนื้อเด้งกรุบกรอบ และ "ปลาหมึกกล้วยสด" ลอกหนังจนเหลือแต่สีขาวล้วนควักไส้กับหัวทิ้งเหลือแต่ลำตัวอวบอิ่มราดซอสสูตรพิเศษเพิ่มรสชาติเค็มหวานกลมกล่อมก่อนลงย่างบนเตาถ่านร้อน ปิ้งนานก็ไม่หดเล็กจนน่าเกลียดแบบหลายๆร้านที่ผสมสารอุ้มน้ำอันตรายลงไปกินได้อย่างสบายใจแน่นอนครับ เมนูอื่นๆที่เพิ่มเติมขึ้นมาอย่างแรกคือ "เห็ดเข็มทองพันเบคอน" โดยเบคอนที่ใช้เป็นแบบขึ้นรูปรมควันมีกลิ่นหอมและสัมผัสคล้ายๆหมูสามชั้นแต่ปริมาณไขมันน้อยกว่าพันเห็ดเข็มทองขนาดกำลังพอดีคำแล้วกลัดด้วยไม้จิ้มฟันเพื่อไม่ให้หลุดออกจากกันง่ายๆ เทคนิคพิเศษควรย่างให้เบคอนเกรียมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทองเห็ดเริ่มเหี่ยวเคี้ยวชุ่มฉ่ำได้รสชาติหวาน-เค็มกลมกล่อมฉ่ำน้ำและไขมันเต็มปาก สุดท้ายก็คือ "ไส้กรอก" ใช้เนื้อไก่บดละเอียดสอดไส้ลงในหนังคอลลาเจนสัมผัสกรอบรมควันกลิ่นหอมๆลงเตาแค่พอหนังตึงสวยงามก็ทานได้ หลังจากนี้ก็เมนูเหล่าข้าว,ผัก,เครื่องเคียงแล้วครับผม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น