[CR] Kappou Nihon โอมากาเสะ ครั้งที่ 2 รอบนี้จัดเต็ม 17 เมนู อิ่ม คุ้ม อร่อยแบบอยากไปซ้ำอีก

รีวิวประสบการณ์และคอร์สโอมากาเสะ ที่ร้าน Kappou Nihon สาขา INT Intersect พระราม 3
สาขานี้เค้าเปิดเป็นร้านโอมากาเสะโดยเฉพาะเลย แล้วมีลูกค้าแบบต่อเนื่องมาก
เรามาก่อนเวลา 15 นาที เลยต้องเดินเล่นรอแปปนึง ยังเข้าไปไม่ได้เพราะยังมีลูกค้ารอบก่อนหน้านี้อยู่
รอบนี้เราจัดคอร์สโอมากาเสะแบบ 17 เมนู เพราะได้ราคาโปรมา
เข้าไปถึง อย่างแรกเค้าจะเสิร์ฟมาเป็นชาเขียวก่อนเลยจ้า นับเป็น 1 ละนะ เดี๋ยวเราใส่หมายเลขข้างหน้าไว้ละกัน
1. ชาเขียวเย็น
2. อังกิโมะ โมนากะ - ตัวนี้จะเป็นตับปลาตุ๋น ราดซอสพอนสึ เอามาอยู่ในแป้งกรอบๆ
ตับปลารสจะนัวๆ มันๆ มีกลิ่นเครื่องเทศเบาๆ มีรสเปรี้ยวของพอนสึขึ้นมานิดๆเข้ากันดีกับตับปลา
เป็นคำเปิดที่ดีเลยนะ รู้สึกตื่นเต้นขึ้นมาเลย
3. อาโอริอิกะ - หมึกหอม top ด้วยอูนิ ราดซอส
คำนี้คือว๊าวมาก ความลงตัวของรสสัมผัสคือดีมาก ตัวหมึกมีความหนุบหนับ กับอูนิที่มันๆครีมมี
กินแล้วรู้สึกว๊าว แบบค่อยๆเคี้ยว ไม่อยากให้มันหมดไปจากในปากเลย
4. สลัดปลา - เป็นปลาเนื้อขาว ราดซอสเซวิเช่
คำนี้ดูเผินๆเหมือนจะธรรมดา แต่กินแล้วมันสดชื่นเกินสลัดทั่วไปมาก
ปลาสดหวาน ตัดด้วยรสเปรี้ยวสดชื่นของน้ำสลัด กับสัมผัดกรุบๆของผักและสาหร่าย เป็นอีกจานที่อยากขอเบิ้ลเลย
5. วากิวสุกี้ - คำนี้ขอให้เป็น เดอะ เบส สำหรับเรา
เนื้อวากิว ที่เอาไปผ่านหม้อสุกี้แบบกึ่งสุกกึ่งดิบ กำลังดี เนื้อนุ่มละมุน แบบละลายในปาก
กินพร้อมน้ำซุปเข้มข้น ที่ค่อยๆเคี้ยวเนื้อไปพร้อมซดซุปให้เต็มปาก เคี้ยวไปยิ้มไป ละมุนไปหมดเลย
6. อากะอิบิ - กุ้งแดงตัวโต top ด้วยซอสมันกุ้ง
คำนี้กรอบหวานฉ่ำมาก กุ้งคือสดจริง เด้งจริง ซอสก็เค็มๆมันๆ เข้ากันดีมาก
7. ปลาคินเมได - เบิร์นไฟเบาๆนิดนึง แล้วตามด้วยซอสและเปลือกส้มสด
สัมผัสนุ่มละมุนของเนื้อปลา มีความหอมกลิ่นที่เบิร์นไฟเบาๆ ตัดรสสดชื่นด้วยเปลือกส้ม ที่หอมทะลุออกมาทุกครั้งที่เคี้ยวลงไป
8. ปลามาได - เป็นปลามงคลอีกชนิดนึง คำนี้จะ top ด้วยเกลือหิมาลายัน และมะนาว เพื่อดึงความหวานของปลา
รสแรกที่กินเลยจะได้ความเค็มๆเปรี้ยวๆ และสัมผัสที่นุ่มละมุน รสต่อมาที่ชัดเจนคือความหวานของปลาที่ถูกดึงออกมาได้ดีมาก
9. ปลาชิมาอาจิ - หรือปลาทูยักษ์ ตัวนี้จะมีกลิ่นที่เฉพาะตัว เป็นเอกลักษณ์
เนื้อสัมผัสจะมีความกรุบ เนื้อแน่น สัมผัสจะต่างจากปลาก่อนหน้าที่กินไปเลย
10. ข้าวผัดมันปู - ใส่เนื้อปูทาราบะลงไปด้วย
ตัวนี้หน้าตาจะดูหนึบๆ กินแล้วมีความครีมมี เค็มๆ มันๆ นัวมากๆ เป็นสัมผัสที่แปลก แต่รสอร่อยเลยล่ะ
11. มิโซะ ซุป - กินข้าวมาหลายคำ ก็ตัดด้วยซุปซดคล่องคอ
ซุปมิโซะรสกลมกล่อม เข้มข้น เป็นเมนูขั้นกลางที่ดีเลย
12. อูนิ - คำนี้ที่รอคอย อูนิ ไข่หอยเม่น ตักมาโปะบนข้าวให้คนละสองก้อน
ความครีมมี ความละมุน ละลายในปากไปเลยยย 
13. อากามิ สุเกะ - ส่วนเนื้อแดงของทูน่า ที่แทบไม่มีไขมันแทรก เอาไปดองในซอส 20 นาที
สัมผัสที่แน่น แต่ฉ่ำซอส เนื้อเนียนละมุนไปทั้งคำ
14. ชูทาโร่ - ส่วนท้องของทูน่า มีไขมันแทรกปานกลาง ทาบด้วยถ่านไม้ธรรมชาติ
ความฉ่ำ ความละมุนของเนื้อปลา พร้อมกลิ่นหอมของถ่านที่ทาบลงไป มันดีมากจนบอกไม่ถูกเลย
15. ข้าวอบหน้าปลาไหล - อบในหม้อหิน ราดซอสสูตรเฉพาะของร้าน
ตัวข้าวหอมมาก หอมแบบมีกลิ่นควันเบาๆ ปลาก็นุ่มมาก ซอสกลมกล่อม หวานเค็มกำลังดี
16. คัตสึเทระ - เค้กไข่ ที่ไม่เหมือนเค้ก นี่มันคือพุดดิ้งก้อนชัดๆ
คือมีความละมุนแบบละลายในปาก ละลายจริงแบบพุดดิ้งเลย
ตัวหน้าเค้กมีความกรอบเบาๆ เป็นเค้กไข่ที่ให้สัมผัสไม่เหมือนที่เคยกินมาเลยสักที่

17. ไอติมชาเขียว / ไอติมยูซุ - ปิดจบด้วยไอติม ร้านนี้เค้าจะให้เลือกรสไอติมได้ เราไป 3 คน เลยเลือกให้ต่างกัน จะได้ลองทั้ง 2 รส
ชาเขียวเข้มข้นมาก หอมมัน รสแน่น หวานน้อย
ยูซุจะคล้ายๆเนื้อเชอร์เบท มีความนมๆเบาๆ รสยูซุชัด เปรี้ยวหวานสดชื่นมาก
จบไปแล้วกับ 17 คำที่เรากินไป ประทับใจมาก และอิ่มคุ้มมากๆ
ราคาเต็มมัน 2200 บาทต่อคน แต่เราซื้อตัวโปรมาที่ 1500 บาท คุ้มอะได้ขนาดนี้
ใครอยากลอง แนะนำเลยจ้า ต้องโทรไปจองรอบก่อนนะ ไม่แน่ใจว่าโปรนี้หมดรึยังด้วย ถามที่ร้านอีกทีน้า
ชื่อสินค้า:   Kappou Nihon
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่