ในนี้มีใครเป็นลูก หลาน เหลน เชฟจากกวางตุ้ง ที่อพยพหนีสงครามมาไทยบ้างคะ เล่าประวัติความเป็นมาให้ฟังหน่อยค่ะ

สงสัยการสืบทอดชนิดอาหาร ร้านอาหาร หรือลิ้นความอร่อยน่ะค่ะ

พอดีดูรายการ ปัญญาตลาดแตก แล้วมีปรัศนีย์ท่านนึง เล่าให้ฟังว่า สืบทอดมากจากยุคเชฟจากกวางตุ้ง หนีสงครามมาไทย (น่าจะเมนู ข้าวผัด + ราดหน้า) เดี๊ยนก็เลยอ๋อ นี่คงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่อาหารไทยอร่อย หรือคนไทยรู้จักรสอร่อย เวลามีกระทู้เรื่องทำไมชาวต่างชาติถึงติดใจอาหารไทย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่