ทำไมเมื่อก่อนแช่เบียร์ในช่องแข็งแล้วแตก แต่เดี๋ยวนี้ไม่เป็นแล้วครับ ??

นั่งกินเบียร์ยุแล้วก็นึกถึงวัยเด็ก อยู่ๆก็สงสัย   

เมื่อก่อนพ่อจะแช่เบียร์ในช่องแข็ง จำไม่ได้ว่ากี่ ชม ประมาณ 3-4 ชม หรืออาจจะลืมทิ้งไว้ทั้งคืนไรงิ พอมาเปิดดูเบียร์ก็จะแตกคาตู้ แล้วก็จะโดนแม่บ่นประจำ 
จนมาถึงเด้วนี้รุ่นผมกินเอง ก็แช่กิน ปกติเอาจากช่องธรรมดาไปเข้าฟรีสก็จะทิ้งไว้ 2 ชม (จากตู้เย็นเมื่อก่อน 3 ชม) จะออกมาเป็นวุ้นพอดี แล้วมีคราวนึง ผมเมาลืมไปนอน ทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นมา ยิ้มละ แตกแน่ๆ 100% พอไปเปิดเอ่า ไม่แตก แต่แข็งเป๊กเฉยๆ หลังจากนั้นก็มีอีกหลายรอบ (เป็น10)  แต่มันก็ไม่เคยแตกเลยซักรอบ เลยสงสัยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ตู้เย็นสมัยใหม่ = อินเวอร์เตอร์ = ไม่อัดความเย็นแบบบ้าพลังแล้วครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่