👩‍🍳 มะเขือเทศสด สอดไส้บ๊วย เย็นฉ่ำชื่นใจ 🍅





สมัยยังทำงานที่เมืองไทย ตามพี่ๆไปกินข้าวร้านเรือธงบ่อยๆ
พี่แดงเจ้าของร้านมักจะเอามะเขือเทศสด สอดไส้บ๊วยเย็นๆมาให้ล้างปาก
ตัวเองไม่ชอบกินผักแต่ก็ลองชิม รู้สึกถึงความเปรี้ยวหวานในคราวเดียว ได้ความสดชื่น
จำรายละเอียดไม่ได้ว่ามะเขือเทศถูกคว้านไส้หรือเปล่าและใช้บ๊วยประเภทไหน

ปีนี้เฮียที่บ้านปลูกมะเขือเทศได้ผลดีมาก ออกผลเก็บกินไม่ทัน
เราลองทำเองตามของที่มีในบ้าน


















เอาล้างให้สะอาด แช่เย็นให้ฉ่ำ เด็ดก้านทิ้ง คว่ำลงแล้วหั่นแบ่ง 4 แต่ไม่ให้ขาดนะคะ ให้กลีบแยกเท่านั้น







บ๊วยดองน้ำตาลได้น้ำบ๊วยไว้ดื่ม ผลบ๊วยยังมีเหลือ
ใครไม่มี ใช้บ๊วยเค็มสำเร็จรูปมาทำแทนก็ได้




ครั้งแรกจากบ๊วยลูกใหญ่ เอามาหั่นเฉพาะเนื้อ ทำเป็นไส้ในมะเขือเทศสด







ทำอีกครั้ง เป็นบ๊วยผลเล็ก ใช้บ๊วย 1 ลูกต่อมะเขือเทศ 1 ลูก







อร่อยมากๆ สำหรับคนไม่ชอบผัก  รับประทานแล้วสดชื่นมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่