ในยุคที่ต้นทุนวัตถุดิบอาหารเเพงอย่างนี้ ผมจะเปิดร้านข้าวซอยเล็กๆจะไปรอดไหม หรือไม่ควรลงทุนเลย ?

ผมมีความฝันครับอยากเปิดร้านข้าวซอย อาหารเหนือ รูปแบบร้านคล้ายนั่งกินบะหมี่ชามต่อชาม 

มีเงินทุน 370,000 บาท 

ทำเลขายใต้ห้างสรรพสินค้า ตรงล๊อค 1คูหา
ทางเดิน - เข้าออกห้าง 

ค่าเช่า 15,000 บาท 

ส่วนตัวยังติดทำงานประจำอยู่ด้วย
มีเชฟจ้างทำข้าวซอย เงินเดือน 15,000 บาท
ที่อยากให้มาทำงานตกลงคุยๆกันไว้

เนื่องจากผมมีเงินเก็บ บวกกับอยากทำร้านข้าวซอย ลงมือทำเองเหมือนกันไม่ต้องจ้างเชฟ
ผมมีสูตรน้ำซุปของผมอยู่
(ผมเป็นคนเชียงรายครับ) เเต่ว่าผมดันได้ขึ้นตำเเหน่งผจก.เงินเดือนขึ้นมา 35,000 บาท ยังไม่อยากลาออกจากทำงานประจำ

เลยจึงจะจ้างเชฟไว้คอยทำอาหาร
+ ลูกจ้างคอยเสริฟ์ เงินเดือน 10,000 บาท + คนล้างจาน เงินเดือน 9,500 บาท

เวลาเลิกงานตอนเย็น หรือเสาร์ - อาทิตย์ ผมจะมาช่วยงานที่ร้านครับ

เเบบนี้จะพอเป็นไปได้ครับ หรือผมควรชะล่อการลงทุนการทำร้านไว้ รอให้เศรษฐกิจมันดีกว่านี้

ค่าต้นทุนวัถตุดิบเเพงมาก 

ผมกะจะขายข้าวซอย ชามละ 65 บาทครับ

เขียนกระทู้ครั้งเเรกครับ ขอทุกคนๆในพันทิปช่วยให้คำเเนะนำด้วยนะครับ 

เขียนถูกๆผิดๆ ไปบ้างอ่านไม่เข้าใจคอยอภัยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่