ผมมีความฝันครับอยากเปิดร้านข้าวซอย อาหารเหนือ รูปแบบร้านคล้ายนั่งกินบะหมี่ชามต่อชาม
มีเงินทุน 370,000 บาท
ทำเลขายใต้ห้างสรรพสินค้า ตรงล๊อค 1คูหา
ทางเดิน - เข้าออกห้าง
ค่าเช่า 15,000 บาท
ส่วนตัวยังติดทำงานประจำอยู่ด้วย
มีเชฟจ้างทำข้าวซอย เงินเดือน 15,000 บาท
ที่อยากให้มาทำงานตกลงคุยๆกันไว้
เนื่องจากผมมีเงินเก็บ บวกกับอยากทำร้านข้าวซอย ลงมือทำเองเหมือนกันไม่ต้องจ้างเชฟ
ผมมีสูตรน้ำซุปของผมอยู่
(ผมเป็นคนเชียงรายครับ) เเต่ว่าผมดันได้ขึ้นตำเเหน่งผจก.เงินเดือนขึ้นมา 35,000 บาท ยังไม่อยากลาออกจากทำงานประจำ
เลยจึงจะจ้างเชฟไว้คอยทำอาหาร
+ ลูกจ้างคอยเสริฟ์ เงินเดือน 10,000 บาท + คนล้างจาน เงินเดือน 9,500 บาท
เวลาเลิกงานตอนเย็น หรือเสาร์ - อาทิตย์ ผมจะมาช่วยงานที่ร้านครับ
เเบบนี้จะพอเป็นไปได้ครับ หรือผมควรชะล่อการลงทุนการทำร้านไว้ รอให้เศรษฐกิจมันดีกว่านี้
ค่าต้นทุนวัถตุดิบเเพงมาก
ผมกะจะขายข้าวซอย ชามละ 65 บาทครับ
เขียนกระทู้ครั้งเเรกครับ ขอทุกคนๆในพันทิปช่วยให้คำเเนะนำด้วยนะครับ
เขียนถูกๆผิดๆ ไปบ้างอ่านไม่เข้าใจคอยอภัยนะครับ
ในยุคที่ต้นทุนวัตถุดิบอาหารเเพงอย่างนี้ ผมจะเปิดร้านข้าวซอยเล็กๆจะไปรอดไหม หรือไม่ควรลงทุนเลย ?
มีเงินทุน 370,000 บาท
ทำเลขายใต้ห้างสรรพสินค้า ตรงล๊อค 1คูหา
ทางเดิน - เข้าออกห้าง
ค่าเช่า 15,000 บาท
ส่วนตัวยังติดทำงานประจำอยู่ด้วย
มีเชฟจ้างทำข้าวซอย เงินเดือน 15,000 บาท
ที่อยากให้มาทำงานตกลงคุยๆกันไว้
เนื่องจากผมมีเงินเก็บ บวกกับอยากทำร้านข้าวซอย ลงมือทำเองเหมือนกันไม่ต้องจ้างเชฟ
ผมมีสูตรน้ำซุปของผมอยู่
(ผมเป็นคนเชียงรายครับ) เเต่ว่าผมดันได้ขึ้นตำเเหน่งผจก.เงินเดือนขึ้นมา 35,000 บาท ยังไม่อยากลาออกจากทำงานประจำ
เลยจึงจะจ้างเชฟไว้คอยทำอาหาร
+ ลูกจ้างคอยเสริฟ์ เงินเดือน 10,000 บาท + คนล้างจาน เงินเดือน 9,500 บาท
เวลาเลิกงานตอนเย็น หรือเสาร์ - อาทิตย์ ผมจะมาช่วยงานที่ร้านครับ
เเบบนี้จะพอเป็นไปได้ครับ หรือผมควรชะล่อการลงทุนการทำร้านไว้ รอให้เศรษฐกิจมันดีกว่านี้
ค่าต้นทุนวัถตุดิบเเพงมาก
ผมกะจะขายข้าวซอย ชามละ 65 บาทครับ
เขียนกระทู้ครั้งเเรกครับ ขอทุกคนๆในพันทิปช่วยให้คำเเนะนำด้วยนะครับ
เขียนถูกๆผิดๆ ไปบ้างอ่านไม่เข้าใจคอยอภัยนะครับ