เข้าใจว่า กระบวนการทำกะปิ จะมีขั้นตอนที่ต้องหมักกะปิทิ้งไว้เป็นเดือนๆ เหมือนการทำปลาร้า
ทีนี้ ผมไปเที่ยวจังหวัดทางภาคใต้มา แล้วซื้อกะปิที่เป็นแบบ ชาวบ้านพื้นบ้านทำกันเอง มาลองดู ปรากฏพอกลับถึงบ้าน เปิดฝาดู เจอหนอนแมลงวันยั้วเยี้ยะเลย คิดว่าจะทิ้งแน่ๆ
แต่อยากทราบครับ ว่า ถ้ากะปิที่มีแมลงวันไปไข่ทิ้งไว้แล้วกลายเป็นหนอน แบบนี้คือเสีย กินไม่ได้เลย ถูกต้องมั้ยครับ
กะปิ ที่มีหนอนแมลงวัน นำไปทำอาหารทานได้มั้ยครับ
ทีนี้ ผมไปเที่ยวจังหวัดทางภาคใต้มา แล้วซื้อกะปิที่เป็นแบบ ชาวบ้านพื้นบ้านทำกันเอง มาลองดู ปรากฏพอกลับถึงบ้าน เปิดฝาดู เจอหนอนแมลงวันยั้วเยี้ยะเลย คิดว่าจะทิ้งแน่ๆ
แต่อยากทราบครับ ว่า ถ้ากะปิที่มีแมลงวันไปไข่ทิ้งไว้แล้วกลายเป็นหนอน แบบนี้คือเสีย กินไม่ได้เลย ถูกต้องมั้ยครับ