มีความสงสัยเรื่องก้านชงกาแฟแบบ bottomless ที่หลายคนบอกว่าดี

โดยปกติก้านชงทั่วไปที่มากับเครื่องมีชิ้นส่วน ค่อนข้างเยอะ ดูแลยาก  ต้นทุนน่าจะสูงกว่า bottomless

แล้วผมเห็นตามบทความ ตามยูทูปเบอร์ แนะนำให้เปลี่ยนเป็น bottomless
 
แล้วทำไมผู้ผลิตเครื่องเขาไม่ ผลิตมาเป็นbottomless ทีเดียวเลยล่ะครับ 

แล้วขอถามอีกอย่าง ทั้งสองแบบถึงให้ความแตกต่างครับ

 อันนี้สงสัยจริงๆครับ 

ชงกาแฟไม่เป็นเคยดูแต่พนักงานตามร้านเค้าชง แต่ไม่กล้าเดินไปถามคนชงตรงๆ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ก้านชงแบบ bottomless ให้รสชาติที่ดีกว่าจริงๆครับ
แต่ว่ามันยากมากที่จะทำกาแฟ ต้องมีความรู้ความชำนาน ความปราณีต
ถึงจะทำได้
ซึ่งที่เขาไม่ให้มาเลย
เพราะเกรงว่า
คนจะไม่มีความสุขกับการเริ่มต้น

ก้านชงที่ติดมากับเครื่องใช้ง่าย แค่ใส่กาแฟอะไรก็ได้ มันไหลผ่านรูเล็กๆลงมา
แต่เมื่อศึกษาต่อยอด
และรักจริงๆ มีความสนใจ
ในการทำกาแฟซักแก้วด้วยความปราณีต
ก็หันมาใช้bottomless
ซึ่งมาทางออกกาแฟที่กว้างกว่ามาก
ต้องมีความรู้ว่าต้องใช้
กาแฟชนิดไหน
บดอย่างไร
ที่บดแบบไหน
บดยี่ห้ออะไร
ทำจากวัสดุใด
บดละเอียดแค่ไหน
บรรจุก้านชงอย่างไรครับ

bottomless fail
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่