ยำขนมจีนน้ำพริกเผาสูตรนี้อร่อยแซ่บมากต้องจัด



วันนี้มีเมนูยำขนมจีนรสแซ่บมาฝากค่ะ สูตรนี้จะเป็นอีกสูตรนึงที่ไม่ได้ใส่ปลาร้าหรือปลาทูนะคะแต่อร่อยมากค่ะแค่เห็นจานก็ชวนน้ำลายไหลแล้ว

ส่วนผสมและวิธีทำเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ

เริ่มจากลวกกุ้ง หมึก ไก่ ไส้กรอก พักไว้


มาเริ่มทำน้ำยำกัน มีน้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูตำหยาบใส่มากน้อยตามความเผ็ดที่ชอบ เพิ่มเผ็ดอีกด้วยพริกป่น น้ำพริกเผา แล้วผสมให้เข้ากัน


ใส่เครื่องที่ลวกไว้ทั้งไก่สับ ไส้กรอก กุ้งและปลาหมึกใส่แบบไม่อั้น


ใส่เส้นขนมจีน หอมแดง แครอทและถั่วฝักยาว


ผสมให้เข้ากันแล้วเพิ่มถั่วลิสงคั่วหอมๆเพื่อความกรุบกรอบ


ปิดท้ายด้วยผักชีฝรั่ง


ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูมอร่อยเข้ากันมาก


ลองทำสูตรนี้ดูนะคะสีสวยรสจัดจ้านอร่อยมากเลยค่ะ


ฝากกดไลค์กดติดตามช่อง "ครัวคิดนิ" เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่จานหน้านะคะ

พาพันขอบคุณเพี้ยนหลงรักเพี้ยนmbpt
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่