JJNY : ติดเชื้อ 4,563 เสียชีวิต 28│น้ำอัดลมยี่ห้อดังแจ้งขึ้นตาม”เป๊ปซี่”│ร้านตามสั่ง ขึ้นอีกจานละ 5│สภาพิจารณางบวันที่2

ติดเชื้อใหม่วันนี้ 4,563 ราย กำลังรักษาอีกกว่า 2 หมื่นราย เสียชีวิต 28 ราย
https://www.matichon.co.th/local/quality-life/news_3376267
 
ติดเชื้อใหม่วันนี้ 4,563 ราย กำลังรักษาอีกกว่า 2 หมื่นราย เสียชีวิต 28 ราย
 
จากกรณีที่กรมควบคุมโรค ปรับระบบรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เริ่มวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้ โดยใช้ระบบรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อที่มีอาการป่วย และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนั้น
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ได้มีการปรับปรุงรายงานยอดโควิดแบบใหม่เป็นวันแรกโดยเน้นเรื่องการรักษาในโรงพยาบาล ไม่เน้นผู้ติดเชื้อใหม่ โดยพบว่า มีผู้ป่วยใหม่ จำนวน 4,563 ราย ผู้ป่วยสะสม 2,231,585 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565)
หายป่วยกลับบ้าน 5,125 ราย หายป่วยสะสม 2,217,208 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) ผู้ป่วยกำลังรักษา 20,412 ราย เสียชีวิต 28 ราย เสียชีวิตสะสม 8,349 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565)
 
จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบ รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 850 ราย



”น้ำอัดลม” ยี่ห้อดังแจ้งขึ้นราคาตาม ”เป๊ปซี่” เริ่ม 1 ก.ค.นี้ ส่วนซอสปรุงรสปรับขึ้นอีก 15% วันพรุ่งนี้
https://www.matichon.co.th/economy/news_3375587
 
‘น้ำอัดลม’ ยี่ห้อดังแจ้งขึ้นราคาตาม ‘เป๊ปซี่’ เริ่ม 1 ก.ค.นี้ ส่วนซอสปรุงรสปรับขึ้นอีก 15% วันพรุ่งนี้
 
แหล่งข่าวจากร้านค้าปลีกและค้าส่ง กล่าวว่า หลังจากบริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำอัดลมเป๊ปซี่ ได้แจ้งมายังร้านค้าปลีกค้าส่งจะปรับราคาต้นทุนและขายปลีกทุกขนาดอีก 1-2 บาทต่อขวด ล่าสุดวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 ทางร้านได้รับแจ้งจากฝ่ายขายของบริษัทและผู้ผลิตน้ำอัดลมยี่ห้อยอดนิยมอีกค่ายหนึ่งจะปรับราคาขายส่งและขายปลีกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 นี้ เนื่องจากวัตถุดิบและค่าขนสงปรับตัวสูงขึ้นมาก แต่ยังไม่แจ้งว่าจะปรับราคาขึ้นเท่าไหร่ แต่คาดว่าจะปรับขึ้นเหมือนกับเป๊ปซี่
 
แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังได้รับแจ้งจากผู้ผลิตซอสปรุงรสยี่ห้อหนึ่งจะปรับราคาขึ้นอีก 15% ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้
 
นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าส่งและปลีกไทย เปิดเผยว่า ผลจากการที่สินค้าทยอยปรับราคาขึ้นนั้น ทำให้ร้านค้าปลีกและค้าส่งต้องใช้เงินลงทุนสูงขึ้นเพื่อซื้อสินค้ามาขาย ขณะที่ยอดขายก็ไมค่อยดี โดยเฉพาะเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงเปิดเทอมทำให้คนลดการซื้อของ เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายสำหรับซื้ออุปกรณ์และชุดนักเรียน ส่งผลให้ยอดขายหายไปร่วม 20%
 


ร้านอาหารตามสั่ง ลั่นขึ้นราคาอีกจานละ 5 บาท ตามต้นทุนที่สูงขึ้นทั้งเชื้อเพลิง-วัตถุดิบ
https://www.matichon.co.th/region/news_3376334

ร้านอาหารตามสั่ง ลั่นขึ้นราคาอีกจานละ 5 บาท ตามต้นทุนที่สูงขึ้นทั้งเชื้อเพลิง-วัตถุดิบ
 
วันที่ 1 มิถุนายน จากกรณีที่คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน หรือ กบง. มีมติให้ทยอยปรับขึ้นราคาก๊าซ LPGหรือก๊าซหุงต้ม เพิ่มขึ้น กิโลกรัมละ 1 บาท ตั้งแต่เดือนเมษายน โดยก๊าซหุงต้มขนาด 15 กิโลกรัม ราคาแก๊สหุงต้มจะทยอยปรับขึ้นครั้งละ 15 บาท ตั้งแต่เดือนเมษายน 2565 ซึ่งรอบนี้ เป็นรอบที่ 3 รวมแล้วปรับราคา 45 บาท/ถัง เนื่องจากราคาก๊าซเดิม จาก 318 บาท เมื่อเดือนมีนาคม และจะปรับเป็น 363 บาทในวันที่ 1 มิ.ย.นี้นั้น
 
ล่าสุดมีเสียงสะท้อนจากร้านอาหารตามสั่ง ในพื้นที่จังหวัดชัยนาท โดยทางนางจริยา เอี่ยมละออ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ก๊าซขยับราคาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่ทางร้านก็ต้องใช้ จะไปใช้ถ่านใช้ฝืนก็ไม่ทัน ใช้เวลานาน ของสด เนื้อสัตว์ ผัก เครื่องปรุงเครื่องเทศ ก็พาเหรดกันขึ้นราคา เพราะน้ำมันแพง จะไปขึ้นราคาลูกค้าก็หนี แต่หากของยังขึ้นราคาต่อเนื่อง ก็ต้องขอลูกค้าขึ้นราคา เมนูละ 5 บาท ไม่อย่างนั้น คงอยู่ไม่ได้กับเศรษฐกิจแบบนี้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาดูปัญหาของประชาชน แก้ปัญหาให้ตรงจุด เพราะหากเป็นอย่างนี้ต่อไป ประชาชนคงหากินกันลำบาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่