ชานมไข่มุก ทำไมคนชอบสาคูลูกใหญ่มากกว่าสาคูลูกเล็กคะ / ในกรุงเทพ ปริมณฑล ภาคตะวันตก ตะวันออก มีใครปลูกชาบ้างไหมคะ

ลูกใหญ่มันค่อนข้างกินยากสำหรับเดี๊ยนค่ะ แต่เพราะมันจะให้ได้เคี้ยว ได้เนื้อสัมผัสรึเปล่า แล้วการเปลี่ยนจากสาคูแป้งมันมาเป็นเฉาก๊วย(นมสด) แทน

มีใครปลูกหรือทำสวนชา ในบริเวณใกล้ ๆ กรุงเทพไหมคะ ปลูกเป็นต้นในกรุงเทพ หรือทำเป็นสวน ตามภูเขารอบ ๆ เขาใหญ่ สวนผึ้ง เมืองกาญจน์ ฯลฯ

มันสำปะหลังนี่ ความหวังคาร์โบไฮเดรตโลกเลยเนาะ

พืชกัวยูซา ของเอกวาดอร์ อเมซอน ทวีปอเมริกาใต้ ให้คาเฟอีนมาก แต่ไม่มีผลข้างเคียงที่ทำให้ใจสั่นหรือวิตกกังวล หากเทียบกับชา กาแฟ โกโก้ ในไทยน่านำพันธุ์เข้ามาปลูกนะคะ

เพิ่งดูสารคดี หนึ่งถ้วย พันเรื่องราว ของ BBC ทาง TPBS มาน่ะค่ะ กำลังร้อนวิชา แหะ ๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่