ขอสอบถามวิธีเก็บและการนำมาใช้ เนื้อปูแกะ หน่อยครับ

สวัสดีครับ พอดีผมกำลังฝึกทำเมนู ข้าวผัดปู ไข่เจียวปู จึงไปซื้อเนื้อปูแกะ (แบบก้อนเล็ก) ที่สะพานปลา (คนขายใส่ถุงใส่ลังโฟมมีน้ำแข็งมา ไม่ได้ฟรีซแข็ง)  เลยอยากถามเพื่อนๆพี่ๆในพันทิปครับว่า 
1.การเก็บรักษา เก็บแบบไหนได้หลายวันโดยไม่เสียรสชาติ  ตอนนี้ผมเก็บโดยใส่ลังโฟมและใส่น้ำแข็งไว้
2.ถ้าเก็บไว้ในช่องฟรีซตู้เย็น เวลานำมาใช้รสชาติจะเปลี่ยนไปมากไหมครับ
3.เวลานำมาใช้ ก่อนทำข้าวผัดหรือไข่เจียว เราต้องนำเนื้อปูมาลวกก่อนไหมครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
เพี้ยนขอบคุณเพี้ยนขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่