สวัสดีครับ พอดีผมกำลังฝึกทำเมนู ข้าวผัดปู ไข่เจียวปู จึงไปซื้อเนื้อปูแกะ (แบบก้อนเล็ก) ที่สะพานปลา (คนขายใส่ถุงใส่ลังโฟมมีน้ำแข็งมา ไม่ได้ฟรีซแข็ง) เลยอยากถามเพื่อนๆพี่ๆในพันทิปครับว่า
1.การเก็บรักษา เก็บแบบไหนได้หลายวันโดยไม่เสียรสชาติ ตอนนี้ผมเก็บโดยใส่ลังโฟมและใส่น้ำแข็งไว้
2.ถ้าเก็บไว้ในช่องฟรีซตู้เย็น เวลานำมาใช้รสชาติจะเปลี่ยนไปมากไหมครับ
3.เวลานำมาใช้ ก่อนทำข้าวผัดหรือไข่เจียว เราต้องนำเนื้อปูมาลวกก่อนไหมครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
ขอสอบถามวิธีเก็บและการนำมาใช้ เนื้อปูแกะ หน่อยครับ
1.การเก็บรักษา เก็บแบบไหนได้หลายวันโดยไม่เสียรสชาติ ตอนนี้ผมเก็บโดยใส่ลังโฟมและใส่น้ำแข็งไว้
2.ถ้าเก็บไว้ในช่องฟรีซตู้เย็น เวลานำมาใช้รสชาติจะเปลี่ยนไปมากไหมครับ
3.เวลานำมาใช้ ก่อนทำข้าวผัดหรือไข่เจียว เราต้องนำเนื้อปูมาลวกก่อนไหมครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ