สวัสดีครับ
ทริปนี้เป็นทริปกระทันหัน เนื่องจากมีญาติจองไว้แล้วไปไม่ได้ เลยได้อานิสงส์ไปพัก โดยไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน
กระทู้นี้ใช้กล้องจากมือถือเก่า รูปอาจจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ต้องขออภัยล่วงหน้าครับ
และเช่นเคย ด้วยความที่ว่าเราจะเน้นอาหารเช้า มาลุยกันที่อาหารเช้ากันก่อนเลยครับ ที่ห้องอาหาร On The Rocks
ปล. ผมไปพักทั้งหมด2คืน อาหารเช้าแรกจะเป็นเช้าวันอาทิตย์ และอีกวันคือวันจันทร์ ผมจะเทียบว่าของวันจันทร์มีอะไรเปลี่ยนไปบ้างนะครับ
เข้าไปปุ๊บ มองไปทางขวา จะเจออาหารไทยต้อนรับก่อนเลย ข้าวสวยร้อนๆ
คะน้าผัดหมู
แกงจืดหมูสามชั้น
ถั่ว อันนี้ไม่ค่อยเห็นใครกินเท่าไหร่ แต่ก็มีเกือบทุกโรงแรมเลย แปลกดี
มันฝรั่ง
Station แรกจะมีแค่กับ4อย่างครับ
ต่อมาคือ Station ไข่
ก็ทั่วๆไปครับ ไข่ดาว/ไข่คน/ไข่ออมเลต
โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นชอบออมเลต เลยเรื่องมากเรื่องออมเลตนิดหน่อย ก็สั่งไปว่าใส่เครื่องทุกอย่างแล้วเอาชีสเยอะหน่อย และไข่ไม่สุกมาก
ก็ทำออกมาได้ดีตรงใจครับ ดีกว่าโรงแรม5ดาวบางที่ ที่สั่งแบบไม่สุกมาก แต่ก็ทำแบบแห้งมาเชียว
หน้าตาไข่ที่ได้ มีความเป็นน้ำๆฉ่ำๆอยู่ ชอบครับ
ข้างๆเป็นไส้กรอก มีหมู ไก่ เนื้อ ไส้กรอกเนื้ออร่อยครับถ้าใครชอบแบบรสเข้มๆ
เบคอนที่นี่เป็นแบบกรอบ ซึ่งจะกรอบแบบ กร๊อบ กรอบบบ บางๆ เหมือนกินขนมเลยครับ
เครื่องจิ้ม Stationไข่ มีมัสตาร์ดมาให้ด้วย กินกับไส้กรอกกำลังดีครับ
มุมสุดท้ายของ Station ไข่ คือแพนเค้กครับ
ที่นี่แอบใช้พนักงานคุ้มไปหน่อย เชฟคนเดียวต้องทอดไข่ แล้วทอดแพนเค้กไปด้วย ดังนั้นวันอาทิตย์ที่แขกเยอะๆ ถาดแพนเค้กจะค่อนข้างโล่งแบบนี้แหละครับ
ยังดีหยิบทันมาสองชิ้น รสชาติก็มาตรฐานทั่วๆไปครับ แนะนำว่าให้มารอเชฟทำใหม่ๆแล้วกินเลยครับ อย่าวางทิ้งไว้
ถัดไปเป็น station ของเย็น
เริ่มด้วยน้ำผลไม้
มีน้ำส้ม / น้ำฝรั่ง / น้ำแอปเปิ้ล / น้ำกระเจี๊ยบ ถ้าเป็นวันธรรมดาจะไม่มีน้ำกระเจี๊ยบครับ
ส่วนถังข้างหลังเป็น
น้ำเปล่า / น้ำเปล่าแบบมีส้มลอยอยู่ / นมสด
ข้างๆกันเป็นมุมสลัดครับ
ทางซ้ายที่เห็นมีไข่ด้วย คือ Russian Salad เป็นมันฝรั่ง+หมู+ไข่ มีแค่วันเสาร์อาทิตย์ครับ
ผักถาดเล็กๆ แต่ที่นี่ต้องชมอย่างนึงครับ เติมของไวมากๆๆ ไม่เคยเห็นอะไรเหลือต่ำกว่าครึ่งถาดเลย (ยกเว้นแพนเค้กนะครับ 55)
อันนี้น้ำสลัดที่มี
ถัดมาเป็นอกไก่เพื่อสุขภาพ กินกับสลัดก็โอเคอยู่
อันนี้มุมโปรดครับ ที่ไหนมีซาลามี่ ผมจะให้คะแนนลำเอียงเป็นพิเศษ (ฮา)
อันทางขวาเป็นไก่ ส่วนข้างล่าง ไม่แน่ใจน่าจะขาหมู กินแล้วนึกถึงบุฟเฟ่ต์อาหารเย็นโรงแรมใหญ่ๆที่มีขาหมูแล้วให้เชฟหั่นให้น่ะครับ นุ่มๆติดมันหนาๆ อะไรแบบนั้น แต่อาจจะไม่ใช่ก็ได้นะครับ ผมก็ไม่ค่อยเชี่ยวชาญ แต่ผมเติมไป2รอบได้ครับ55
ตามสูตร กินโคลด์คัท ต้องใส่มะกอก+ชีส+ผลไม้แห้ง และต้องเป็นบรีชีส+บลูชีส น่าเสียดายที่นี่ไม่มีบลูชีสผลไม้แห้ง ก็ใช้วิธีหยอดเมเปิ้ลไซรัปไปนิดหน่อยพอให้มีรสหวานนิดๆแทนผลไม้แห้ง
ผมชอบกินคู่กันแบบนี้ครับ
เกือบลืม ตรงชีสจะมีเครื่องเคียงตามนี้ครับ
มาต่อกันที่อีก Station นึงริมกำแพงครับ
เป็นของร้อนอีกแล้ว เริ่มที่ข้าวต้มไก่
ข้าวผัดปลาหมึก ซึ่งวันธรรมดาจะถูกดาวน์เกรดเป็นข้าวผัดไข่
ผัดผัก
ติ่มซำ อันนี้ไม่ถูกปากครับ กุ้งข้างในให้สัมผัสเหมือนเป็นลูกชิ้นแป้งๆ เหลือบานเลยครับ
ขนมปังวานิลลา
อันนี้ก็เป็นอีกเมนูที่เวลาไปโรงแรมไหนๆ ผมไม่ค่อยเห็นใครกินเท่าไหร่ แต่ก็มีเกือบทุกที่
ถัดมาเป็นตู้ขนม ผลไม้ โยเกิร์ต และน้ำมะพร้าวเผา
แตงกวาแช่เย็นทางขวาล่าง เอาไว้กินคู่กับโยเกิร์ตข้างบนครับ
อันนี้มะพร้าว คนนิยมครับ หมดไวมาก แต่ก็เติมไวเช่นกัน ไม่ต้องห่วงครับ
ซีเรียลต่างๆ มี3แบบ
ขนมปังต่างๆ อันนี้ก็มาตรฐานครับ ปังขาว / ปังโฮลวีต / ปังบาแก็ตอันนี้ต้องหั่นเอง / เพรตเซล
เนยๆ อันนี้ขอชมเลยครับ
มีให้เลือกทั้งมาการีน / เนยจืด / เนยเค็ม
ซึ่งหลายๆที่มักจะมีให้แค่ชนิดเดียว ก็จะแอบเซ็งๆ ถ้าเจอเนยแบบที่ไม่ชอบ (ส่วนตัวแล้วผมชอบเนยเค็มครับ ถ้าเจอเนยจืด ผมจะไม่กินขนมปังเลย)
ต่อมาก็สารพัดแยม / เครื่องราดต่างๆนานา
ผลไม้แห้งที่นี่มีแค่ลูกเกต2สี กับลูกพรุน
ผมจะแฮปปี้มากถ้ามี มะละกอ / สัปปะรด / มะม่วง แห้ง เอามากินกับ โคลด์คัต อร่อยเหาะ
แยมเลมอนต่างๆนานา กับมัฟฟิน กับเค้กธัญพืช
และมาถึงไฮไลท์ของที่นี่ครับ
ดูเหมือนครัวซองธรรมดาๆที่ไหนๆก็มีใช่ไหมครับ?
แต่สังเกตว่าข้างๆมีเตาอบครับ น้อยที่จะมีเตาอบครัวซองให้นะครับ (อย่างมากก็แค่วางครัวซองในตู้รักษาความอุ่นเฉยๆ)
แต่ที่นี่ เอาครัวซองไปอุ่นร้อนๆ แล้วกินตอนร้อนๆ กรอบๆเลย ทำให้อร่อยขึ้น768เท่าครับ!
เตาก็ใช้ง่ายๆครับ ไม่ต้องตั้งเวลาหรืออุณหภูมิอะไร ทางโรงแรมตั้งไว้แล้วครับ เราแค่ปรับตามปุ่มแดง
แบบนี้ครับ อันที่มีอัลมอนด์นั่นกินไป3ชิ้นได้ (อันอื่นๆที่ของคนอื่นในโต๊ะนะครับ 555 อบเผื่อให้)
แฮ่~`
และสุดท้าย ปาท่องโก๋ อร่อยดีครับ กรอบสะใจ อันนี้ก็เบิ้ลไปหลายคู่อยู่ ชิ้นไม่ใหญ่ครับ ใหญ่กว่านิ้วโป้งหน่อยนึง กินง่ายครับ
และพิเศษสำหรับวันเสาร์อาทิตย์ จะเสิร์ฟ Sparkling Wine ด้วยนะครับ เติมได้เรื่อยๆ
นอกจากนี้ที่ไม่ได้ถ่ายมา ก็มีชากับกาแฟ ซึ่งต้องสั่งกับพนักงานครับ ซึ่งกาแฟก็ทั่วๆไป ไม่ได้มีอะไรพิเศษ
ส่วนชา จะมีให่เลือก2-3กลิ่น ถามกับพนักงานได้ครับ ว่าวันนี้มีกลิ่นอะไรบ้าง
ก็ครบแล้วนะครับ สำหรับอาหารเช้าวันอาทิตย์ เดี๋ยวจะมาคอมเม้นต์เพิ่มเติม สำหรับเช้าวันจันทร์นะครับ
[CR] Cape Nidhra หัวหิน โรงแรมขนาดกระทัดรัด พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกห้อง (เน้นรีวิวอาหารเช้า เช่นเคย)
ทริปนี้เป็นทริปกระทันหัน เนื่องจากมีญาติจองไว้แล้วไปไม่ได้ เลยได้อานิสงส์ไปพัก โดยไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน
กระทู้นี้ใช้กล้องจากมือถือเก่า รูปอาจจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ต้องขออภัยล่วงหน้าครับ
และเช่นเคย ด้วยความที่ว่าเราจะเน้นอาหารเช้า มาลุยกันที่อาหารเช้ากันก่อนเลยครับ ที่ห้องอาหาร On The Rocks
ปล. ผมไปพักทั้งหมด2คืน อาหารเช้าแรกจะเป็นเช้าวันอาทิตย์ และอีกวันคือวันจันทร์ ผมจะเทียบว่าของวันจันทร์มีอะไรเปลี่ยนไปบ้างนะครับ
เข้าไปปุ๊บ มองไปทางขวา จะเจออาหารไทยต้อนรับก่อนเลย ข้าวสวยร้อนๆ
คะน้าผัดหมู
แกงจืดหมูสามชั้น
ถั่ว อันนี้ไม่ค่อยเห็นใครกินเท่าไหร่ แต่ก็มีเกือบทุกโรงแรมเลย แปลกดี
มันฝรั่ง
Station แรกจะมีแค่กับ4อย่างครับ
ต่อมาคือ Station ไข่
ก็ทั่วๆไปครับ ไข่ดาว/ไข่คน/ไข่ออมเลต
โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นชอบออมเลต เลยเรื่องมากเรื่องออมเลตนิดหน่อย ก็สั่งไปว่าใส่เครื่องทุกอย่างแล้วเอาชีสเยอะหน่อย และไข่ไม่สุกมาก
ก็ทำออกมาได้ดีตรงใจครับ ดีกว่าโรงแรม5ดาวบางที่ ที่สั่งแบบไม่สุกมาก แต่ก็ทำแบบแห้งมาเชียว
หน้าตาไข่ที่ได้ มีความเป็นน้ำๆฉ่ำๆอยู่ ชอบครับ
ข้างๆเป็นไส้กรอก มีหมู ไก่ เนื้อ ไส้กรอกเนื้ออร่อยครับถ้าใครชอบแบบรสเข้มๆ
เบคอนที่นี่เป็นแบบกรอบ ซึ่งจะกรอบแบบ กร๊อบ กรอบบบ บางๆ เหมือนกินขนมเลยครับ
เครื่องจิ้ม Stationไข่ มีมัสตาร์ดมาให้ด้วย กินกับไส้กรอกกำลังดีครับ
มุมสุดท้ายของ Station ไข่ คือแพนเค้กครับ
ที่นี่แอบใช้พนักงานคุ้มไปหน่อย เชฟคนเดียวต้องทอดไข่ แล้วทอดแพนเค้กไปด้วย ดังนั้นวันอาทิตย์ที่แขกเยอะๆ ถาดแพนเค้กจะค่อนข้างโล่งแบบนี้แหละครับ
ยังดีหยิบทันมาสองชิ้น รสชาติก็มาตรฐานทั่วๆไปครับ แนะนำว่าให้มารอเชฟทำใหม่ๆแล้วกินเลยครับ อย่าวางทิ้งไว้
ถัดไปเป็น station ของเย็น
เริ่มด้วยน้ำผลไม้
มีน้ำส้ม / น้ำฝรั่ง / น้ำแอปเปิ้ล / น้ำกระเจี๊ยบ ถ้าเป็นวันธรรมดาจะไม่มีน้ำกระเจี๊ยบครับ
ส่วนถังข้างหลังเป็น
น้ำเปล่า / น้ำเปล่าแบบมีส้มลอยอยู่ / นมสด
ข้างๆกันเป็นมุมสลัดครับ
ทางซ้ายที่เห็นมีไข่ด้วย คือ Russian Salad เป็นมันฝรั่ง+หมู+ไข่ มีแค่วันเสาร์อาทิตย์ครับ
ผักถาดเล็กๆ แต่ที่นี่ต้องชมอย่างนึงครับ เติมของไวมากๆๆ ไม่เคยเห็นอะไรเหลือต่ำกว่าครึ่งถาดเลย (ยกเว้นแพนเค้กนะครับ 55)
อันนี้น้ำสลัดที่มี
ถัดมาเป็นอกไก่เพื่อสุขภาพ กินกับสลัดก็โอเคอยู่
อันนี้มุมโปรดครับ ที่ไหนมีซาลามี่ ผมจะให้คะแนนลำเอียงเป็นพิเศษ (ฮา)
อันทางขวาเป็นไก่ ส่วนข้างล่าง ไม่แน่ใจน่าจะขาหมู กินแล้วนึกถึงบุฟเฟ่ต์อาหารเย็นโรงแรมใหญ่ๆที่มีขาหมูแล้วให้เชฟหั่นให้น่ะครับ นุ่มๆติดมันหนาๆ อะไรแบบนั้น แต่อาจจะไม่ใช่ก็ได้นะครับ ผมก็ไม่ค่อยเชี่ยวชาญ แต่ผมเติมไป2รอบได้ครับ55
ตามสูตร กินโคลด์คัท ต้องใส่มะกอก+ชีส+ผลไม้แห้ง และต้องเป็นบรีชีส+บลูชีส น่าเสียดายที่นี่ไม่มีบลูชีสผลไม้แห้ง ก็ใช้วิธีหยอดเมเปิ้ลไซรัปไปนิดหน่อยพอให้มีรสหวานนิดๆแทนผลไม้แห้ง
ผมชอบกินคู่กันแบบนี้ครับ
เกือบลืม ตรงชีสจะมีเครื่องเคียงตามนี้ครับ
มาต่อกันที่อีก Station นึงริมกำแพงครับ
เป็นของร้อนอีกแล้ว เริ่มที่ข้าวต้มไก่
ข้าวผัดปลาหมึก ซึ่งวันธรรมดาจะถูกดาวน์เกรดเป็นข้าวผัดไข่
ผัดผัก
ติ่มซำ อันนี้ไม่ถูกปากครับ กุ้งข้างในให้สัมผัสเหมือนเป็นลูกชิ้นแป้งๆ เหลือบานเลยครับ
ขนมปังวานิลลา
อันนี้ก็เป็นอีกเมนูที่เวลาไปโรงแรมไหนๆ ผมไม่ค่อยเห็นใครกินเท่าไหร่ แต่ก็มีเกือบทุกที่
ถัดมาเป็นตู้ขนม ผลไม้ โยเกิร์ต และน้ำมะพร้าวเผา
แตงกวาแช่เย็นทางขวาล่าง เอาไว้กินคู่กับโยเกิร์ตข้างบนครับ
อันนี้มะพร้าว คนนิยมครับ หมดไวมาก แต่ก็เติมไวเช่นกัน ไม่ต้องห่วงครับ
ซีเรียลต่างๆ มี3แบบ
ขนมปังต่างๆ อันนี้ก็มาตรฐานครับ ปังขาว / ปังโฮลวีต / ปังบาแก็ตอันนี้ต้องหั่นเอง / เพรตเซล
เนยๆ อันนี้ขอชมเลยครับ
มีให้เลือกทั้งมาการีน / เนยจืด / เนยเค็ม
ซึ่งหลายๆที่มักจะมีให้แค่ชนิดเดียว ก็จะแอบเซ็งๆ ถ้าเจอเนยแบบที่ไม่ชอบ (ส่วนตัวแล้วผมชอบเนยเค็มครับ ถ้าเจอเนยจืด ผมจะไม่กินขนมปังเลย)
ต่อมาก็สารพัดแยม / เครื่องราดต่างๆนานา
ผลไม้แห้งที่นี่มีแค่ลูกเกต2สี กับลูกพรุน
ผมจะแฮปปี้มากถ้ามี มะละกอ / สัปปะรด / มะม่วง แห้ง เอามากินกับ โคลด์คัต อร่อยเหาะ
แยมเลมอนต่างๆนานา กับมัฟฟิน กับเค้กธัญพืช
และมาถึงไฮไลท์ของที่นี่ครับ
ดูเหมือนครัวซองธรรมดาๆที่ไหนๆก็มีใช่ไหมครับ?
แต่สังเกตว่าข้างๆมีเตาอบครับ น้อยที่จะมีเตาอบครัวซองให้นะครับ (อย่างมากก็แค่วางครัวซองในตู้รักษาความอุ่นเฉยๆ)
แต่ที่นี่ เอาครัวซองไปอุ่นร้อนๆ แล้วกินตอนร้อนๆ กรอบๆเลย ทำให้อร่อยขึ้น768เท่าครับ!
เตาก็ใช้ง่ายๆครับ ไม่ต้องตั้งเวลาหรืออุณหภูมิอะไร ทางโรงแรมตั้งไว้แล้วครับ เราแค่ปรับตามปุ่มแดง
แบบนี้ครับ อันที่มีอัลมอนด์นั่นกินไป3ชิ้นได้ (อันอื่นๆที่ของคนอื่นในโต๊ะนะครับ 555 อบเผื่อให้)
แฮ่~`
และสุดท้าย ปาท่องโก๋ อร่อยดีครับ กรอบสะใจ อันนี้ก็เบิ้ลไปหลายคู่อยู่ ชิ้นไม่ใหญ่ครับ ใหญ่กว่านิ้วโป้งหน่อยนึง กินง่ายครับ
และพิเศษสำหรับวันเสาร์อาทิตย์ จะเสิร์ฟ Sparkling Wine ด้วยนะครับ เติมได้เรื่อยๆ
นอกจากนี้ที่ไม่ได้ถ่ายมา ก็มีชากับกาแฟ ซึ่งต้องสั่งกับพนักงานครับ ซึ่งกาแฟก็ทั่วๆไป ไม่ได้มีอะไรพิเศษ
ส่วนชา จะมีให่เลือก2-3กลิ่น ถามกับพนักงานได้ครับ ว่าวันนี้มีกลิ่นอะไรบ้าง
ก็ครบแล้วนะครับ สำหรับอาหารเช้าวันอาทิตย์ เดี๋ยวจะมาคอมเม้นต์เพิ่มเติม สำหรับเช้าวันจันทร์นะครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น