ร่วมด้วยช่วยกันแชร์
ของผมเริ่มจาก
•ตัดน้ำชงโดยการชงเองครับ สูตรหาตามyoutube ใส่แก้วเก็บความเย็น ถ้าลดวันละ30บาท
•ขนมปังไม่ซื้อรายชิ้น ซื้อเป็นแถว ซื้อแยม นม เนย มาทาเอง ใส่กล่องใส่ถุงไปกินที่ทำงาน. แถวละ30บาทาข้นหวานกระป๋องละ28-30. ถูกกว่าซื้อรายชิ้นก็ปาไป10~20ต่อมื้อแล้ว
•ข้าวสาร ใช้ข้าวเสาไห้ ไม่ใช้ข้าวหอมมะลิเพราะไม่ขึ้นหม้อ. ลดต้นทุน ห่อข้าวไปกินที่ทำงานหรือ รร เอง. ประหยัดวันนั้นไปได้ 30.฿
•น้ำดื่ม เอาของที่ทำงาน 1.5ลิตร(2ขวด)หากนึกภาพไม่ออกคือน้ำขวดใหญ่ในร้านสะดวกซื้อ2ขวด ประหยัด 20.บาท
•ผัดผักบุ้งผัดกะหล่ำปี น้ำปลา ทำง่ายๆประหยัดมาก วันนึง25-30บาท ได้2มื้อ. ถ้า3-4คนจะได้1มื้อในราคาแถวๆ30บาทตกคนละ 5บาท
วันละ100.บาทน่าจะกดอยู่. ท่านใดมีแนวทางเพิ่มเติมช่วยๆกันในยามวิกฤตต้นทุนครับ
ร่วมแชร์แนวคิดประหยัดต้นทุนกันในยุคนี้ครับ
ของผมเริ่มจาก
•ตัดน้ำชงโดยการชงเองครับ สูตรหาตามyoutube ใส่แก้วเก็บความเย็น ถ้าลดวันละ30บาท
•ขนมปังไม่ซื้อรายชิ้น ซื้อเป็นแถว ซื้อแยม นม เนย มาทาเอง ใส่กล่องใส่ถุงไปกินที่ทำงาน. แถวละ30บาทาข้นหวานกระป๋องละ28-30. ถูกกว่าซื้อรายชิ้นก็ปาไป10~20ต่อมื้อแล้ว
•ข้าวสาร ใช้ข้าวเสาไห้ ไม่ใช้ข้าวหอมมะลิเพราะไม่ขึ้นหม้อ. ลดต้นทุน ห่อข้าวไปกินที่ทำงานหรือ รร เอง. ประหยัดวันนั้นไปได้ 30.฿
•น้ำดื่ม เอาของที่ทำงาน 1.5ลิตร(2ขวด)หากนึกภาพไม่ออกคือน้ำขวดใหญ่ในร้านสะดวกซื้อ2ขวด ประหยัด 20.บาท
•ผัดผักบุ้งผัดกะหล่ำปี น้ำปลา ทำง่ายๆประหยัดมาก วันนึง25-30บาท ได้2มื้อ. ถ้า3-4คนจะได้1มื้อในราคาแถวๆ30บาทตกคนละ 5บาท
วันละ100.บาทน่าจะกดอยู่. ท่านใดมีแนวทางเพิ่มเติมช่วยๆกันในยามวิกฤตต้นทุนครับ