ขนมกรุบกรอบเกาหลี เค็มปรี๊ดไม่ก็หวานเลี่ยนทุกอันเลย คนเกาหลี ชอบรสชาติแบบนี้กันเลยหรอครับ
ผมลองมา 10+ ห่อ ที่ทั้งต่างยี่ห้อต่างรส แล้วครับ
บางอันก็เค็มปรี๊ด เค็มโดดมาก แบบเค็มติดปากเลย
ไม่ได้ถึงขั้นปลาเค็ม แต่มันก็เค็มเกินไปจนไม่ควรจะเป็นของกินเล่นอะครับ
ในขณะที่ บางอันก็หวานจัด
ยังดีหน่อย ที่ไม่หวานแหลมจนแสบคอ
ค่อนข้างไปทางหวานแบบกลมกล่อม แต่ก็คือหวานนำ
มีข้อดีอย่างนึงคือ ขนมเกาหลีส่วนใหญ่จะมีเบสจาก ผักผลไม้ ถั่วก็มี
คือมัน ไม่ใช่มันฝรั่งน่าเบื่อ หรือแป้งข้าวโพดซ้ำซากเดิมๆ เหมือนที่เราเจอทั่วไปในไทย
แต่มีแบบ มันหวาน หัวหอม อัลมอนด์ปรุงรส กล้วย เมล่อน ถั่วลิสง หรือแม้แต่ ธัญพืชสอดไส้
ย้ำ ว่าขนมกรุบกรอบ นะครับ คือมันมีแบบ ถั่วลิสงชุบแป้งทอด เลย
ไม่ก็ คล้ายๆโคล่อน แต่เป็นธัญพืช งี้อะครับ
ส่วนแบบไม่กรอบก็มีแปลกถึงขึ้น ทำ คุกกี้ไส่ต๊อกและช็อกโกแลต งี้กันเลย
แล้วเทคโนโลยีอาหารเกาหลีก็ เก่งมากนะครับ
เค้าดึงเอาตัวตนเบสวัตถุดิบแปลกๆนั้นออกมาได้ดีจริงๆ
แต่มันกลายเป็นของกินเพื่อสุขภาพมากไปอะครับ
ถ้าตัดความเค็มเกินหรือหวานไป ออกไป ก็คืออาหารสุขภาพนี่เอง
ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะครับ แต่มันดูจะไร้สีสันและความน่าตื่นเต้นไปหน่อย
ขนมกรุบกรอบเกาหลี เค็มปรี๊ดไม่ก็หวานเลี่ยนทุกอันเลย คนเกาหลี ชอบรสชาติแบบนี้กันเลยหรอครับ
ผมลองมา 10+ ห่อ ที่ทั้งต่างยี่ห้อต่างรส แล้วครับ
บางอันก็เค็มปรี๊ด เค็มโดดมาก แบบเค็มติดปากเลย
ไม่ได้ถึงขั้นปลาเค็ม แต่มันก็เค็มเกินไปจนไม่ควรจะเป็นของกินเล่นอะครับ
ในขณะที่ บางอันก็หวานจัด
ยังดีหน่อย ที่ไม่หวานแหลมจนแสบคอ
ค่อนข้างไปทางหวานแบบกลมกล่อม แต่ก็คือหวานนำ
มีข้อดีอย่างนึงคือ ขนมเกาหลีส่วนใหญ่จะมีเบสจาก ผักผลไม้ ถั่วก็มี
คือมัน ไม่ใช่มันฝรั่งน่าเบื่อ หรือแป้งข้าวโพดซ้ำซากเดิมๆ เหมือนที่เราเจอทั่วไปในไทย
แต่มีแบบ มันหวาน หัวหอม อัลมอนด์ปรุงรส กล้วย เมล่อน ถั่วลิสง หรือแม้แต่ ธัญพืชสอดไส้
ย้ำ ว่าขนมกรุบกรอบ นะครับ คือมันมีแบบ ถั่วลิสงชุบแป้งทอด เลย
ไม่ก็ คล้ายๆโคล่อน แต่เป็นธัญพืช งี้อะครับ
ส่วนแบบไม่กรอบก็มีแปลกถึงขึ้น ทำ คุกกี้ไส่ต๊อกและช็อกโกแลต งี้กันเลย
แล้วเทคโนโลยีอาหารเกาหลีก็ เก่งมากนะครับ
เค้าดึงเอาตัวตนเบสวัตถุดิบแปลกๆนั้นออกมาได้ดีจริงๆ
แต่มันกลายเป็นของกินเพื่อสุขภาพมากไปอะครับ
ถ้าตัดความเค็มเกินหรือหวานไป ออกไป ก็คืออาหารสุขภาพนี่เอง
ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะครับ แต่มันดูจะไร้สีสันและความน่าตื่นเต้นไปหน่อย